பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
துபாயில் உள்ள ரஷீத் துறைமுகத்திற்கு இந்திய கப்பல்கள் பயணம் (08 – 11 ஆகஸ்ட் 23)
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Chennai
இந்தியக் கடற்படையின் முன்னணி போர்க் கப்பல்களான ஐ.என்.எஸ் விசாகப்பட்டினம் மற்றும் ஐ.என்.எஸ் திரிகந்த் ஆகியவை 2023 ஆகஸ்ட் 08 முதல் 11 வரை துபாயின் ரஷீத் துறைமுகத்திற்கு பயணம் மேற்கொள்கின்றன. ஐ.என்.எஸ் விசாகப்பட்டினம் மற்றும் ஐ.என்.எஸ் திரிகந்த் முறையே கேப்டன் அசோக் ராவ் மற்றும் கேப்டன் பிரமோத் ஜி தாமஸ் ஆகியோரால் வழிநடத்தப்படுகின்றன.
இந்தப் பயணத்தின் போது, கப்பல்கள் ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் கடற்படையுடன் கடல்சார் நடவடிக்கைகளின் பல்வேறு கூறுகள் குறித்து தொழில்முறை தொடர்புகளை மேற்கொள்ளும், மேலும் ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்கும் இரு கடற்படைகளுக்கும் இடையிலான உறவுகளை வலுப்படுத்துவதை நோக்கமாகக் கொண்ட சிறந்த நடைமுறைகளைப் பகிர்ந்து கொள்ளும். ஐக்கிய அரபு எமிரேட்ஸ் கடற்படையுடன் இருதரப்பு பயிற்சி 'சயீத் தல்வார்' திட்டமிடப்பட்டுள்ளது, இது இரு கடற்படைகளுக்கும் இடையிலான பரஸ்பர செயல்பாடு மற்றும் ஒருங்கிணைப்பை மேம்படுத்த திட்டமிடப்பட்டுள்ளது. தற்போதைய பயணம் இரு கடற்படைகளுக்கும் இடையிலான கடல்சார் கூட்டாண்மையை மேலும் மேம்படுத்துவதோடு, பிராந்தியத்தில் உள்ள பாதுகாப்பு சவால்கள் குறித்த பொதுவான புரிதலை வளர்க்கும்.

Ministry of Defence
VISIT OF INDIAN SHIPS TO PORT RASHID DUBAI (08 – 11 AUG 23)
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Delhi
Indian Navy's frontline platforms INS Visakhapatnam and INS Trikand under the Command of RAdm Vineet McCarty, Flag Officer Commanding Western Fleet, are visiting the port Rashid, Dubai from 08 to 11 August 2023. INS Visakhapatnam and INS Trikand are commanded by Captain Ashok Rao and Captain Pramod G Thomas respectively.
During the visit, the ships will undertake professional interactions with UAE Naval Force on various elements of maritime operations and share best practices aimed at enhancing cooperation and strengthening ties between the two navies. Bilateral exercise ‘Zayed Talwar’ is also scheduled with the UAE navy to enhance interoperability and synergy between the two navies. The current visit shall further enhance maritime partnership between the two navies and foster a common understanding of the security challenges in the region.
T7AD.jpeg)
DGBN.jpeg)