ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਜਹਾਜ 8-11 ਅਗਸਤ, 2023 ਤੱਕ ਦੁਬਈ ਦੇ ਰਸ਼ੀਦ ਪੋਰਟ ਦੇ ਦੌਰੇ ‘ਤੇ
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਫਰੰਟਲਾਈਨ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਅਤੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਤ੍ਰਿਕੰਡ, ਪੱਛਮੀ ਬੇੜੇ ਦੇ ਫਲੈਗ ਅਫਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ ਆਰਏਡੀਐੱਮ ਵਿਨੀਤ ਮੈੱਕਾਰਟੀ ਦੀ ਕਮਾਨ ਦੇ ਤਹਿਤ 08 ਤੋਂ 11 ਅਗਸਤ 2023 ਤੱਕ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਰਸ਼ੀਦ ਪੋਰਟ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਅਤੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਤ੍ਰਿਕੰਡ ਦੀ ਕਮਾਨ ਨੂੰ ਕ੍ਰਮਵਾਰ ਕੈਪਟਨ ਅਸ਼ੋਕ ਰਾਵ ਅਤੇ ਕੈਪਟਨ ਪ੍ਰਮੋਦ ਜੀ ਥੌਮਸ ਸੰਭਾਲ਼ ਰਹੇ ਹਨ।
ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਸਮੁੰਦਰੀ ਜਹਾਜ ਸੰਚਾਲਨ ਦੇ ਵਿਭਿੰਨ ਮੁੱਦਿਆਂ ‘ਤੇ ਯੂਏਈ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਵਾਰਤਾਲਾਪ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਦੋਵੇਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਹਿਯੋਗ ਵਧਾਉਣ ਅਤੇ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਸਰਬੋਤਮ ਕਾਰਜਪ੍ਰਣਾਲੀਆਂ ਨੂੰ ਸਾਂਝਾ ਵੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਦੋਵੇਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਅੰਤਰ-ਸੰਚਾਲਨ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਯੂਏਈ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦੇ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੇ ਅਭਿਆਸ ‘ਜ਼ਾਯਦ ਤਲਵਾਰ’ ਵੀ ਨਿਰਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਵਰਤਮਾਨ ਯਾਤਰਾ ਦੋਵੇਂ ਜਲ ਸੈਨਾਵਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮੁੰਦਰ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦੀ ਬਰਾਬਰ ਸੂਝ-ਬੂਝ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਵੇਗੀ।
T7AD.jpeg)
DGBN.jpeg)

Ministry of Defence
VISIT OF INDIAN SHIPS TO PORT RASHID DUBAI (08 – 11 AUG 23)
09 AUG 2023 11:42AM by PIB Delhi
Indian Navy's frontline platforms INS Visakhapatnam and INS Trikand under the Command of RAdm Vineet McCarty, Flag Officer Commanding Western Fleet, are visiting the port Rashid, Dubai from 08 to 11 August 2023. INS Visakhapatnam and INS Trikand are commanded by Captain Ashok Rao and Captain Pramod G Thomas respectively.
During the visit, the ships will undertake professional interactions with UAE Naval Force on various elements of maritime operations and share best practices aimed at enhancing cooperation and strengthening ties between the two navies. Bilateral exercise ‘Zayed Talwar’ is also scheduled with the UAE navy to enhance interoperability and synergy between the two navies. The current visit shall further enhance maritime partnership between the two navies and foster a common understanding of the security challenges in the region.
T7AD.jpeg)
DGBN.jpeg)