Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with President of South Africa
The two leaders note progress in bilateral cooperation as India and South Africa celebrate 30th anniversary of diplomatic relations
President Ramaphosa briefs PM on the preparations underway for the BRICS Summit
PM looks forward to his visit to Johannesburg to participate in the BRICS Summit
President Ramaphosa conveys his full support to India’s G20 Presidency
03 AUG 2023 8:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Narendra Modi had a telephone conversation today with His Excellency, Mr. Matemela Cyril Ramaphosa, President of the Republic of South Africa.
The two leaders positively assessed the progress in bilateral cooperation, including in the context of the thirtieth anniversary of establishment of bilateral diplomatic relations being celebrated in 2023.
President Ramaphosa invited PM for the BRICS Summit being hosted by South Africa on August 22-24, 2023 and briefed him on the preparations for the same. PM accepted the invitation and conveyed that he looked forward to his visit to Johannesburg to participate in the Summit.
They also exchanged views on a number of regional and global issues of mutual interest.
President Ramaphosa conveyed his full support to India’s initiatives as part of its ongoing G-20 Presidency and said that he looked forward to visiting India to attend the G-20 Summit.
The two leaders agreed to remain in touch.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિ સાથે વાતચીત કરી
ભારત અને દક્ષિણ આફ્રિકા રાજદ્વારી સંબંધોની 30મી વર્ષગાંઠની ઉજવણી કરતી વખતે બંને નેતાઓએ દ્વિપક્ષીય સહકારમાં પ્રગતિની નોંધ લીધી
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ પ્રધાનમંત્રીને બ્રિક્સ સમિટ માટે ચાલી રહેલી તૈયારીઓ વિશે માહિતી આપી
પીએમ BRICS સમિટમાં ભાગ લેવા માટે જોહાનિસબર્ગની તેમની મુલાકાતની રાહ જોઈ રહ્યા છે
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ ભારતના G20 પ્રેસિડેન્સીને પોતાનું સંપૂર્ણ સમર્થન આપ્યું
03 AUG 2023 8:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે દક્ષિણ આફ્રિકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી માટેમેલા સિરિલ રામાફોસા સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ 2023માં ઉજવવામાં આવી રહેલા દ્વિપક્ષીય રાજદ્વારી સંબંધોની સ્થાપનાની ત્રીસમી વર્ષગાંઠના સંદર્ભમાં સહિત દ્વિપક્ષીય સહકારમાં પ્રગતિનું સકારાત્મક મૂલ્યાંકન કર્યું.
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ 22-24 ઓગસ્ટ, 2023ના રોજ દક્ષિણ આફ્રિકા દ્વારા આયોજિત બ્રિક્સ સમિટ માટે પ્રધાનમંત્રીને આમંત્રણ આપ્યું હતું અને તેની તૈયારીઓ વિશે તેમને માહિતી આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ આમંત્રણ સ્વીકાર્યું અને જણાવ્યું કે તેઓ સમિટમાં ભાગ લેવા જોહાનિસબર્ગની તેમની મુલાકાતની રાહ જોઈ રહ્યા છે.
તેઓએ પરસ્પર હિતના સંખ્યાબંધ પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું.
રાષ્ટ્રપતિ રામાફોસાએ તેની ચાલી રહેલી G-20 પ્રેસિડેન્સીના ભાગ રૂપે ભારતની પહેલોને તેમનો સંપૂર્ણ ટેકો આપ્યો અને કહ્યું કે તેઓ G-20 સમિટમાં ભાગ લેવા ભારતની મુલાકાત લેવા આતુર છે.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.