President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR PUBLIC FROM AUGUST 16
SEPTEMBER 5 WILL BE RESERVED EXCLUSIVELY FOR TEACHERS
VISITORS CAN GET ENTRY PASSES THROUGH ONLINE BOOKING OR SELF SERVICE KIOSKS
03 AUG 2023 3:17PM by PIB Delhi
Amrit Udyan will open for public from August 16, 2023 for one month (except on Mondays), under the Udyan Utsav-II. On September 5, it will be exclusively open for Teachers to mark the Teachers’ Day.
The Udyan Utsav-II aims to showcase the blossom of summer annuals to the visitors.
Visitors can visit the gardens from 1000 hrs to 1700 hrs (last entry 1600 hrs). Entry will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near North Avenue.
Bookings can be made online from August 7, 2023 on Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Walk-in visitors can get passes from Self Service Kiosks placed near Gate no. 35. Entry to the Amrit Udyan is free of cost.
Amrit Udyan was opened this year from January 29 to March 31 under the Udyan Utsav–I which was visited by more than 10 lakh people.
Along with the Amrit Udyan, visitors can visit Rashtrapati Bhavan Museum by booking their slots online on (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Students of government schools can visit the museum free of cost during the Udyan Utsav-II.

राष्ट्रपती कार्यालय
अमृत उद्यान 16 ऑगस्टपासून नागरिकांसाठी खुले होणार
5 सप्टेंबर हा दिवस केवळ शिक्षकांसाठी राखीव असेल
अभ्यागत, ऑनलाइन बुकिंग किंवा सेल्फ सर्व्हिस किओस्क (स्वयं सेवा सुविधा) च्या माध्यमातून प्रवेश पास मिळवू शकतात
03 AUG 2023 5:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 3 ऑगस्ट 2023
उद्यान उत्सव-II च्या अंतर्गत अमृत उद्यान, 16 ऑगस्ट 2023 पासून एका महिन्यासाठी (सोमवार वगळता) नागरिकांसाठी खुले होणार आहे. 5 सप्टेंबर रोजी, शिक्षक दिनानिमित्त ते केवळ शिक्षकांसाठीच खुले असेल.
अभ्यागतांना, उन्हाळ्यातील वार्षिक फुलांचे दर्शन घडवून आणणे हा या उद्यान उत्सव-II चा हेतू आहे.
अभ्यागत, सकाळी 10 ते संध्याकाळी 5 वाजेपर्यंत (अंतिम प्रवेश दुपारी 4 वाजेपर्यंत) या उद्यानाला भेट देऊ शकतात. अभ्यागतांना उत्तर मार्गाजवळील राष्ट्रपती भवनाच्या प्रवेशद्वार क्रमांक 35 मधून प्रवेश दिला जाईल.
प्रवेशासाठी, 7 ऑगस्ट 2023 पासून राष्ट्रपती भवनाच्या (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) या संकेतस्थळावरून ऑनलाइन बुकिंग करता येईल. थेट प्रवेशासाठी अभ्यागतांना प्रवेशद्वार क्रमांक 35 येथील सेल्फ सर्व्हिस किऑस्क (स्वयं सेवा सुविधा) च्या माध्यमातून पास मिळू शकतात. अमृत उद्यानात प्रवेश विनामूल्य आहे.
चालू वर्षी, 29 जानेवारी ते 31 मार्च या कालावधीत उद्यान उत्सव-1 अंतर्गत अमृत उद्यान खुले करण्यात आले होते त्यावेळी या उद्यानाला 10 लाखांहून अधिक नागरिकांनी भेट दिली होती.
या अमृत उद्यानासोबतच, अभ्यागत राष्ट्रपती भवनाच्या (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) या संकेतस्थळावरून उपलब्ध जागा ऑनलाइन बुक करून राष्ट्रपती भवन संग्रहालयालाही भेट देऊ शकतात. या उद्यान उत्सव-2 दरम्यान, सरकारी शाळांचे विद्यार्थी संग्रहालयाला मोफत भेट देऊ शकतात.