President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR PUBLIC FROM AUGUST 16
SEPTEMBER 5 WILL BE RESERVED EXCLUSIVELY FOR TEACHERS
VISITORS CAN GET ENTRY PASSES THROUGH ONLINE BOOKING OR SELF SERVICE KIOSKS
03 AUG 2023 3:17PM by PIB Delhi
Amrit Udyan will open for public from August 16, 2023 for one month (except on Mondays), under the Udyan Utsav-II. On September 5, it will be exclusively open for Teachers to mark the Teachers’ Day.
The Udyan Utsav-II aims to showcase the blossom of summer annuals to the visitors.
Visitors can visit the gardens from 1000 hrs to 1700 hrs (last entry 1600 hrs). Entry will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near North Avenue.
Bookings can be made online from August 7, 2023 on Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Walk-in visitors can get passes from Self Service Kiosks placed near Gate no. 35. Entry to the Amrit Udyan is free of cost.
Amrit Udyan was opened this year from January 29 to March 31 under the Udyan Utsav–I which was visited by more than 10 lakh people.
Along with the Amrit Udyan, visitors can visit Rashtrapati Bhavan Museum by booking their slots online on (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Students of government schools can visit the museum free of cost during the Udyan Utsav-II.

ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಆಗಸ್ಟ್ 16 ರಿಂದ ಅಮೃತ್ ಉದ್ಯಾನ್ ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ತೆರೆಯಲಿದೆ
ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 5 ರಂದು ಶಿಕ್ಷಕರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಮೀಸಲಿಡಲಾಗುವುದು
ಸಂದರ್ಶಕರು ಆನ್ಲೈನ್ ಬುಕಿಂಗ್ ಅಥವಾ ಸ್ವಯಂ ಸೇವಾ ಕಿಯೋಸ್ಕ್ ಗಳ ಮೂಲಕ ಪ್ರವೇಶ ಪತ್ರಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು
03 AUG 2023 3:17PM by PIB Bengaluru
ಉದ್ಯಾನ್ ಉತ್ಸವ್ -2 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಅಮೃತ್ ಉದ್ಯಾನ್ 2023ರ ಆಗಸ್ಟ್ 16 ರಿಂದ ಒಂದು ತಿಂಗಳ ಕಾಲ (ಸೋಮವಾರ ಹೊರತುಪಡಿಸಿ) ಸಾರ್ವಜನಿಕರಿಗೆ ತೆರೆದಿರುತ್ತದೆ. ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 5 ರಂದು ಶಿಕ್ಷಕರ ದಿನಾಚರಣೆ ಅಂಗವಾಗಿ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಶಿಕ್ಷಕರಿಗೆ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶಕ್ಕಾಗಿ ತೆರೆದಿರುತ್ತದೆ.
ಉದ್ಯಾನ್ ಉತ್ಸವ್ -2 ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ಅರಳುವ ವಾರ್ಷಿಕ ಹೂವುಗಳನ್ನು ಸಂದರ್ಶಕರಿಗೆ ನೋಡುವ ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಸಂದರ್ಶಕರು ಉದ್ಯಾನಗಳಿಗೆ 1000 ರಿಂದ 1700 ಘಂಟೆಗಳವರೆಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಬಹುದು (ಕೊನೆಯ ಪ್ರವೇಶ 1600 ಗಂಟೆಗೆ). ನಾರ್ತ್ ಅವೆನ್ಯೂ ಬಳಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದ ಗೇಟ್ ಸಂಖ್ಯೆ 35 ರಿಂದ ಪ್ರವೇಶ ಅವಕಾಶ ಇರುತ್ತದೆ.
ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದ ಜಾಲತಾಣ (ವೆಬ್ಸೈಟ್ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) ನಲ್ಲಿ 2023ರ ಆಗಸ್ಟ್ 7 ರಿಂದ ಆನ್ಲೈನ್ ನಲ್ಲಿ ಬುಕ್ಕಿಂಗ್ ಮಾಡಬಹುದು. ಸ್ಥಳಕ್ಕೆ ಬಂದು ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶ ಪಡೆಯಲು ಇಚ್ಛಿಸುವವರು (ವಾಕ್-ಇನ್ ಸಂದರ್ಶಕರು) ಗೇಟ್ ಸಂಖ್ಯೆ 35 ರ ಬಳಿ ಇರಿಸಲಾಗಿರುವ ಸ್ವಯಂ ಸೇವಾ ಕಿಯೋಸ್ಕ್ ಗಳಿಂದ ಪಾಸ್ ಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು. ಅಮೃತ್ ಉದ್ಯಾನಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶ ಉಚಿತ.
ಉದ್ಯಾನ್ ಉತ್ಸವ್ -1 ರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಈ ವರ್ಷ ಜನವರಿ 29 ರಿಂದ ಮಾರ್ಚ್ 31 ರವರೆಗೆ ಅಮೃತ್ ಉದ್ಯಾನ್ ಗೆ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗಿತ್ತು, 10 ಲಕ್ಷಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಜನರು ಇಲ್ಲಿಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದರು.
ಅಮೃತ್ ಉದ್ಯಾನ್ ಜೊತೆಗೆ, ಸಂದರ್ಶಕರು ತಮ್ಮ ಪ್ರವೇಶಾವಕಾಶಗಳನ್ನು (ಸ್ಲಾಟ್ ಗಳನ್ನು) ಆನ್ಲೈನ್ ನಲ್ಲಿ (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) ಕಾಯ್ದಿರಿಸುವ ಮೂಲಕ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನ ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಬಹುದು. ಉದ್ಯಾನ ಉತ್ಸವ-2ರ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರಿ ಶಾಲೆಗಳ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು ವಸ್ತುಸಂಗ್ರಹಾಲಯಕ್ಕೆ ಉಚಿತವಾಗಿ ಭೇಟಿ ನೀಡಬಹುದು.