રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
અમૃત ઉદ્યાન 16 ઓગસ્ટથી લોકો માટે ખુલશે
5 સપ્ટેમ્બરે માત્ર શિક્ષકો માટે જ અનામત રહેશે
મુલાકાતીઓ ઓનલાઇન બુકિંગ અથવા સેલ્ફ સર્વિસ કિઓસ્ક દ્વારા પ્રવેશ પાસ મેળવી શકાશે
03 AUG 2023 3:17PM by PIB Ahmedabad
અમૃત ઉદ્યાન 16 ઓગસ્ટ, 2023થી ઉદ્યાન ઉત્સવ-2 હેઠળ એક મહિના માટે (સોમવાર સિવાય) જાહેર જનતા માટે ખુલશે. 5 સપ્ટેમ્બરના રોજ, શિક્ષક દિવસ નિમિત્તે માત્ર શિક્ષકો માટે તે સંપૂર્ણપણે ખુલ્લું મૂકવામાં આવશે.
ઉદ્યાન ઉત્સવ- મુલાકાતીઓને ઉનાળાના વાર્ષિક ફૂલો પ્રદર્શિત કરવાનો હેતુ છે.
મુલાકાતીઓ 10.00 કલાકથી 17.00 કલાક (છેલ્લી એન્ટ્રી 1600 કલાક) સુધી બગીચાઓની મુલાકાત લઈ શકે છે. એન્ટ્રી રાષ્ટ્રપતિ ભવનના ગેટ નંબર 35થી નોર્થ એવન્યુ પાસે હશે.
રાષ્ટ્રપતિ ભવનની વેબસાઇટ https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/ પર 7 ઓગસ્ટ, 2023થી બુકિંગ ઓનલાઇન કરી શકાશે. વોક-ઇન મુલાકાતીઓ ગેટ નંબર 35 નજીક મૂકવામાં આવેલા સેલ્ફ સર્વિસ કિઓસ્કમાંથી પાસ મેળવી શકે છે. અમૃત ઉદ્યાનમાં પ્રવેશ નિ:શુલ્ક છે.
અમૃત ઉદ્યાનને આ વર્ષે 29 જાન્યુઆરીથી 31 માર્ચ સુધી ઉદ્યાન ઉત્સવ-1 હેઠળ ખુલ્લું મૂકવામાં આવ્યું હતું, જેની મુલાકાત 10 લાખથી વધુ લોકોએ લીધી હતી.
અમૃત ઉદ્યાનની સાથે, મુલાકાતીઓ તેમના સ્લોટ્સ ઓનલાઇન (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) બુક કરીને રાષ્ટ્રપતિ ભવન મ્યુઝિયમની મુલાકાત લઈ શકે છે ઉદ્યાન ઉત્સવ-૨ દરમિયાન સરકારી શાળાઓના વિદ્યાર્થીઓ વિના મૂલ્યે મ્યુઝિયમની મુલાકાત લઈ શકશે.

President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR PUBLIC FROM AUGUST 16
SEPTEMBER 5 WILL BE RESERVED EXCLUSIVELY FOR TEACHERS
VISITORS CAN GET ENTRY PASSES THROUGH ONLINE BOOKING OR SELF SERVICE KIOSKS
03 AUG 2023 3:17PM by PIB Delhi
Amrit Udyan will open for public from August 16, 2023 for one month (except on Mondays), under the Udyan Utsav-II. On September 5, it will be exclusively open for Teachers to mark the Teachers’ Day.
The Udyan Utsav-II aims to showcase the blossom of summer annuals to the visitors.
Visitors can visit the gardens from 1000 hrs to 1700 hrs (last entry 1600 hrs). Entry will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near North Avenue.
Bookings can be made online from August 7, 2023 on Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Walk-in visitors can get passes from Self Service Kiosks placed near Gate no. 35. Entry to the Amrit Udyan is free of cost.
Amrit Udyan was opened this year from January 29 to March 31 under the Udyan Utsav–I which was visited by more than 10 lakh people.
Along with the Amrit Udyan, visitors can visit Rashtrapati Bhavan Museum by booking their slots online on (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Students of government schools can visit the museum free of cost during the Udyan Utsav-II.