രാഷ്ട്രപതിയുടെ കാര്യാലയം
അമൃത് ഉദ്യാൻ ഓഗസ്റ്റ് 16 മുതൽ പൊതുജനങ്ങൾക്കായി തുറക്കും
03 AUG 2023 3:17PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ആഗസ്റ്റ് 03, 2023
ഉദ്യാൻ ഉത്സവ്-II ൻറ്റെ ഭാഗമായി, 2023 ഓഗസ്റ്റ് 16 മുതൽ ഒരു മാസത്തേക്ക് (തിങ്കൾ ഒഴികെ) അമൃത് ഉദ്യാൻ പൊതുജനങ്ങൾക്കായി തുറക്കും. സെപ്റ്റംബർ 5 ന് അധ്യാപക ദിനത്തോടനുബന്ധിച്ച് ഇത് അധ്യാപകർക്ക് മാത്രമായി തുറക്കും.
വേനൽക്കാല വാർഷിക പൂക്കളുടെ പ്രദർശനമാണ് ഉദ്യാൻ ഉത്സവ്-II ലക്ഷ്യമിടുന്നത്.
സന്ദർശകർക്ക് രാവിലെ 10 മണി മുതൽ വൈകുന്നേരം 5 മണി വരെ (അവസാന എൻട്രി വൈകുന്നേരം 4 മണി) പൂന്തോട്ടങ്ങൾ സന്ദർശിക്കാം. നോർത്ത് അവന്യൂവിനടുത്തുള്ള രാഷ്ട്രപതി ഭവന്റെ 35-ാം നമ്പർ ഗേറ്റിൽ നിന്നാണ് പ്രവേശനം.
2023 ഓഗസ്റ്റ് 7 മുതൽ രാഷ്ട്രപതി ഭവൻ വെബ്സൈറ്റിൽ (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) ഓൺലൈനായി ബുക്കിംഗ് നടത്താം. ഗേറ്റ് നമ്പർ 35 ന് സമീപം സ്ഥാപിച്ചിരിക്കുന്ന സെൽഫ്-സർവീസ് കിയോസ്കുകളിൽ നിന്ന് വാക്ക്-ഇൻ സന്ദർശകർക്ക് പാസുകൾ ലഭിക്കും. അമൃത് ഉദ്യാനിലേക്കുള്ള പ്രവേശനം സൗജന്യമാണ്.
ജനുവരി 29 മുതൽ മാർച്ച് 31 വരെ 10 ലക്ഷത്തിലധികം ആളുകളാണ് ഉദ്യാൻ ഉത്സവ്-1ന് കീഴിൽ അമൃത് ഉദ്യാൻ സന്ദർശിച്ചത്.
അമൃത് ഉദ്യാനോടൊപ്പം സന്ദർശകർക്ക് ഓൺലൈനിൽ (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/) സ്ലോട്ടുകൾ ബുക്ക് ചെയ്ത് രാഷ്ട്രപതി ഭവൻ മ്യൂസിയം സന്ദർശിക്കാം. ഉദ്യാൻ ഉത്സവ്-II കാലയളവിൽ സർക്കാർ സ്കൂളുകളിലെ വിദ്യാർത്ഥികൾക്ക് സൗജന്യമായി മ്യൂസിയം സന്ദർശിക്കാം.

President's Secretariat
AMRIT UDYAN TO OPEN FOR PUBLIC FROM AUGUST 16
SEPTEMBER 5 WILL BE RESERVED EXCLUSIVELY FOR TEACHERS
VISITORS CAN GET ENTRY PASSES THROUGH ONLINE BOOKING OR SELF SERVICE KIOSKS
03 AUG 2023 3:17PM by PIB Delhi
Amrit Udyan will open for public from August 16, 2023 for one month (except on Mondays), under the Udyan Utsav-II. On September 5, it will be exclusively open for Teachers to mark the Teachers’ Day.
The Udyan Utsav-II aims to showcase the blossom of summer annuals to the visitors.
Visitors can visit the gardens from 1000 hrs to 1700 hrs (last entry 1600 hrs). Entry will be from Gate No. 35 of the Rashtrapati Bhavan, near North Avenue.
Bookings can be made online from August 7, 2023 on Rashtrapati Bhavan website (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Walk-in visitors can get passes from Self Service Kiosks placed near Gate no. 35. Entry to the Amrit Udyan is free of cost.
Amrit Udyan was opened this year from January 29 to March 31 under the Udyan Utsav–I which was visited by more than 10 lakh people.
Along with the Amrit Udyan, visitors can visit Rashtrapati Bhavan Museum by booking their slots online on (https://visit.rashtrapatibhavan.gov.in/). Students of government schools can visit the museum free of cost during the Udyan Utsav-II.