Ministry of Health and Family Welfare
Union Minister for Health and Family Welfare Dr Mansukh Mandaviya to inaugurate Swasthya Chintan Shivir on 14th July, 2023 at Dehradun, Uttarakhand
Union Ministers of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar, Prof. SP Singh Baghel, and Health Ministers of States and Union Territories expected to attend Swasthya Chintan Shivir
12 JUL 2023 2:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Health and Family Welfare, Dr Mansukh Mandaviya will inaugurate the Swasthya Chintan Shivir on 14th July, 2023 at Dehradun, Uttarakhand. The two day Swasthya Chintan Shivir will be organized by the Ministry of Health and Family Welfare along with the Central Council of Health and Family Welfare. The event will be attended by the Ministers of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar and Prof. SP Singh Baghel. Health Ministers of various States and Union Territories as well as senior officials from the Health Ministry and States are expected to join this important event.
The two-day event will begin with tabling of the Action Taken Report of the 14th Convention of the Central Council of Health and Family Welfare. It will be followed by sessions focusing on various facets of healthcare in India today. The sessions will highlight four aspects of Ayushman Bharat, including Ayushman Bharat-Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (PMJAY), Ayushman Bharat Digital Mission (ABDM), Health and Wellness Centres, as well as Pradhan Mantri Ayushman Bharat Health Infrastructure Mission(PM-ABHIM).
The thematic sessions will also focus on the National Tuberculosis Elimination Programme, the elimination of measles, rubella, and the implementation of the PCPNDT Act in India. The sessions will highlight the role of Public Health Management Cadre, as well as the status of Medical, Nursing, and Allied Health Education in the country.
Discussions will also be held on National Organ Transplant Programme, as well as the District Residency Programme. Additionally, the sessions will focus on the burden of Non-communicable diseases, and Sickle Cell Disease.
The Swasthya Chintan Shivir will have interactive sessions with the stakeholders with the aim to arrive at solutions for healthcare challenges in the country, as well as harness the opportunities to create a healthier nation.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఉత్త‌రాఖండ్‌లోని డెహ్రాడూన్‌లో 14 జులై 2023న స్వాస్థ్య చింత‌నశిబిరాన్ని ప్రారంభించ‌నున్న కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ మ‌న‌సుఖ్ మాండ‌వీయ‌
స్వాస్థ్య చింత‌న శిబిరానికి హాజ‌రు కానున్న కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ స‌హాయ మంత్రులు డాక్ట‌ర్ భార‌తి ప్ర‌వీన్ ప‌వార్‌, ప్రొఫెస‌ర్ ఎస్‌పి సింగ్ బ‌ఘేల్‌, రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంత ఆరోగ్య మంత్రులు
12 JUL 2023 2:16PM by PIB Hyderabad
ఉత్త‌రాఖండ్‌లోని డెహ్రాడూన్‌లో 14 జులై, 2023న నిర్వ‌హిస్తున్న స్వాస్థ్య చింత‌న్ శిబిరాన్ని కేంద్ర ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్ట‌ర్ మ‌న‌సుఖ్ మాండ‌వీయ ప్రారంభించ‌నున్నారు. ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ కేంద్ర కౌన్సిల్ తో క‌లిసి ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ ఈ రెండు రోజుల స్వాస్థ్య చింత‌న్ శిబిరాన్ని నిర్వ‌హిస్తోంది. ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ స‌హాయ మంత్రులు డాక్ట‌ర్ భార‌తి ప్ర‌వీణ్ ప‌వార్‌, ప్రొఫెస‌ర్ ఎస్‌పి సింగ్ బఘేల్ కూడా హాజ‌రు కానున్నారు. వివిధ రాష్ట్రాలు, కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల ఆరోగ్య శాఖ మంత్రులు, ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖల స‌హా సీనియ‌ర్ అధికారులు కూడా ఈ ముఖ్య‌మైన కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొన‌నున్నారు.
ఈ రెండు రోజుల కార్య‌క్ర‌మం ఆరోగ్య & కుటుంబ సంక్షేమ కేంద్ర కౌన్సిల్ 14 స‌ద‌స్సుకు సంబంధించిన యాక్ష‌న్ టేకెన్ రిపోర్ట్ (తీసుకున్న‌చ‌ర్య‌ల‌కు సంబంధించిన నివేదిక‌)ను ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌డంతో ప్రారంభం అవుతుంది. నేడు భార‌త‌దేశంలో ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ‌కు సంబంధించిన వివిధ కోణాల‌పై దృష్టి పెట్టిన సెష‌న్లు త‌ద‌నంత‌రం ప్రారంభం అవుతాయి. ఆయుష్మాన్ భార‌త్‌- ప్ర‌ధాన‌మంత్రి జ‌న ఆరోగ్య యోజ‌న (పిఎంజెఎవై), ఆయుష్మాన్ భార‌త్ డిజిట‌ల్ మిష‌న్ (ఎబిడిఎం), ఆరోగ్య‌, వెల‌నెస్ కేంద్రాలు స‌హా ఆయుష్మాన్ భార‌త్‌కు సంబంధించిన నాలుగు అంశాల‌ను ప‌ట్టి చూప‌డంతో పాటుగా ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆయుష్మాన్ భార‌త్ హెల్త్ ఇన్‌ఫ్రాస్ట్ర‌క్చ‌ర్ మిష‌న్ (పిఎం- ఎబిహెచ్ఐఎం - ప్ర‌ధాన‌మంత్రి ఆయుష్మాన్ భార‌త్ ఆరోగ్య మౌలిక స‌దుపాయాల మిష‌న్‌)ను కూడా సెష‌న్లు ప‌ట్టి చూప‌నున్నాయి.
ఈ ఇతివృత్తంతో కూడిన సెష‌న్లు జాతీయ ట్యూబ‌ర్‌క్యులోసిస్ నిర్మూల‌న కార్య‌క్ర‌మం, మ‌శూచి నిర్మూల‌న‌, రుబెల్లా, పిసిపిఎన్‌డిటి చ‌ట్టాన్ని భార‌త్‌లో అమ‌లు పై దృష్టి పెట్ట‌నున్నాయి.
దేశంలో వైద్య‌, న‌ర్సింగ్‌, అనుబంధ ఆరోగ్య విద్య స్థితిగ‌తుల‌ను, ప్ర‌జారోగ్య నిర్వ‌హ‌ణ క్యాడ‌ర్ పాత్ర‌ను సెష‌న్లు ప‌ట్టి చూపుతాయి.
జాతీయ అవ‌వ‌య‌వ మార్పిడి కార్య‌క్ర‌మంతో పాటుగా జిల్లా రెసిడెన్సీ కార్య‌క్ర‌మంపై కూడా చ‌ర్చ‌లు జ‌రుగుతాయి. అద‌నంగా, సెష‌న్లు సంక్ర‌మించ‌ని వ్యాధుల భారం, సికిల్ సెల్ వ్యాధిపై దృష్టి పెడ‌తాయి.
దేశంలో ఎదుర‌వుతున్న ఆరోగ్య సంర‌క్ష‌ణ స‌వాళ్ళ‌ను ప‌రిష్క‌రించ‌డం, ఆరోగ్య‌వంత‌మైన దేశాన్ని సృష్టించేందుకు అవ‌కాశాల‌ను రాబ‌ట్ట‌డంపై స్వాస్థ్య చింత‌న్ శిబిరంలో వాటాదారుల‌తో ముఖాముఖి సంభాష‌ణ సెష‌న్లు ఉంటాయి.