Ministry of Civil Aviation
DGCA signs MoU with European Union Aviation Safety Agency for unmanned aircraft systems & Innovative air mobility
MoU will focus on collaboration on unmanned aircraft & innovative air mobility between India & European Union
MoU is expected to result in harmonized standards & accelerated growth of Indian unmanned aviation sector
05 JUL 2023 3:37PM by PIB Delhi
The Directorate General of Civil Aviation (DGCA) India has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with the European Union Aviation Safety Agency (EASA) for cooperation in Unmanned Aircraft Systems and Innovative Air Mobility. This MoU will focus on collaboration on unmanned aircraft and innovative air mobility between the two civil aviation authorities.
This collaboration would include cooperation between DGCA and EASA in the areas of development of certification standards and environmental standards and related requirements for the certification and use of unmanned aircraft systems and innovative air mobility operations which includes licensing of personnel, training, air traffic management and infrastructure, including Unmanned Aircraft System Traffic Management (UTM) standards and services.
The MoU will also ensure regular information sharing between the two authorities on the technological developments and research in this area and also their respective strategies for outreach to relevant stakeholders. Further, the MoU will result in collaboration in conducting conferences, workshops, training programmers by DGCA and EASA in this area.
The signing of this MoU is expected to result in harmonized standards and accelerated growth of Indian unmanned aviation sector.
During EU-India Aviation Summit held in New Delhi on 20th April 2023, DGCA had signed a letter of intent (LoI) on Unmanned Aircraft Systems and Innovative Air Mobility with the European Union Aviation Safety Agency (EASA).

పౌర విమానయాన మంత్రిత్వ శాఖ
యూరోపియన్ యూనియన్ ఏవియేషన్ సేఫ్టీ ఏజెన్సీతో డీజీసీఏ అవగాహన ఒప్పందం
-మానవరహిత విమాన వ్యవస్థలు & ఇన్నోవేటివ్ ఎయిర్ మొబిలిటీ కోసం ఎంఓయు
-భారతదేశం & యూరోపియన్ యూనియన్ మధ్య మానవరహిత విమానాలు & వినూత్న ఎయిర్ మొబిలిటీపై సహకారంపై దృష్టి పెడుతూ ఈ అవగాహన ఒప్పందం
- మెరుగైన ప్రమాణాలు & భారతీయ మానవరహిత విమానయాన రంగం యొక్క వేగవంతమైన వృద్ధికి దారితీయనున్న ఎంఓయు
05 JUL 2023 3:37PM by PIB Hyderabad
మానవరహిత ఎయిర్క్రాఫ్ట్ సిస్టమ్స్, ఇన్నోవేటివ్ ఎయిర్ మొబిలిటీలో సహకారం కోసం పౌరవిమాన యాన డైరెక్టరేట్ జనరల్ (డీజీసీఏ) భారతదేశం యూరోపియన్ యూనియన్ ఏవియేషన్ సేఫ్టీ ఏజెన్సీ (ఈఏఎస్ఏ)తో ఒక అవగాహన ఒప్పందం (ఎంఓయు) పై సంతకం చేసింది. ఈ ఒప్పందం మానవ రహిత విమానాల వ్యవస్థల సహకారం మరియు ఇరు పౌర విమానయాన అధికారుల మధ్య వినూత్న వాయు రవాణా విషయమై దృష్టి పెడుతుంది. ఈ సహకారంలో డీజీసీఏ మరియు ఈఏఎస్ఏ ల మధ్య ధృవీకరణ ప్రమాణాలు, పర్యావరణ ప్రమాణాలు, మానవరహిత విమాన వ్యవస్థల ధృవీకరణ, ఉపయోగం కోసం సంబంధిత అవసరాలు మరియు సిబ్బందికి లైసెన్సింగ్, శిక్షణ, ఎయిర్ ట్రాఫిక్ మేనేజ్మెంట్ మరియు ఇన్ఫ్రాస్ట్రక్చర్తో మానవరహిత ఎయిర్క్రాఫ్ట్ సిస్టమ్ ట్రాఫిక్ మేనేజ్మెంట్ (యుటీఎం) ప్రమాణాలు మరియు సేవలతో సహా కూడిన వినూత్న ఎయిర్ మొబిలిటీ కార్యకలాపాలలో సహకారం ఉంటుంది. ఎంఓయు ఈ ప్రాంతంలో సాంకేతిక పరిణామాలు మరియు పరిశోధనలపై ఇరు అధికారుల మధ్య క్రమమైన సమాచారాన్ని పంచుకునేలా చేస్తుంది. ఈ సమాచారం సంబంధిత వాటాదారులకు చేరుకోవడానికి వారి సంబంధిత వ్యూహాలను కూడా నిర్ధారిస్తుంది. ఇంకా, ఈ ప్రాంతంలో డీజీసీఏ మరియు ఈఏఎస్ఏ ద్వారా కాన్ఫరెన్స్లు, వర్క్షాప్లు, ట్రైనింగ్ ప్రోగ్రామర్లను నిర్వహించడంలో ఎంఓయు సహకారంతో ఉంటుంది. ఈ అవగాహన ఒప్పందంపై సంతకం చేయడం వల్ల భారత మానవరహిత విమానయాన రంగం మెరుగైన ప్రమాణాలు మరియు వేగవంతమైన వృద్ధికి దారితీస్తుందని భావిస్తున్నారు. 2023 ఏప్రిల్ 20న, న్యూఢిల్లీలో జరిగిన ఈయు-ఇండియా ఏవియేషన్ సమ్మిట్ సందర్భంగా, యూరోపియన్ యూనియన్ ఏవియేషన్ సేఫ్టీ ఏజెన్సీ (ఈఏఎస్ఏ)తో మానవరహిత ఎయిర్క్రాఫ్ట్ సిస్టమ్స్ మరియు ఇన్నోవేటివ్ ఎయిర్ మొబిలిటీపై డీజీసీఏ లెటర్ ఆఫ్ ఇంటెంట్ (ఎల్ఓఐ)పై సంతకం చేసింది.