Ministry of Information & Broadcasting
CBFC statement on the issue of 'Bahattar Hoorain' Trailer
29 JUN 2023 5:23PM by PIB Delhi
Central Board for Film Certification has today issued a statement on the issue of trailer of the film Bahattar Hoorain. Terming the media reports it has said that "Misleading reports are being circulated in certain sections of media that a film and its trailer titled “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” has been Refused certification by Central Board of Film Certification (CBFC)."
It has further clarified that "contrary to the reports, the film “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” was granted ‘A’ certification and the certificate was issued on 4-10-2019. Now, the trailer of said film is under due process which was applied to CBFC on 19-6-2023 and examined in accordance with the Guidelines issued under Section 5B(2) of the Cinematograph Act, 1952. "
CBFC has also said that "The applicant was asked for requisite documentary submissions under intimation and upon receipt of the same, certification was granted subject to modifications. A show cause notice communicating the modifications was issued to the applicant/filmmaker on 27-6-2023 and the same is pending for the applicant’s response/compliance."
The board has urged that any misleading reports may not be entertained or circulated hereinafter when the matter is under due process.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
‘बहत्तर हुरें’ या चित्रपटाच्या ट्रेलरच्या मुद्द्याबाबत सीबीएफसीचे निवेदन
29 JUN 2023 7:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 29 जून 2023
केंद्रीय चित्रपट प्रमाणन मंडळाने (सीबीएफसी) आज ‘बहत्तर हुरें’ या चित्रपटाच्या ट्रेलरच्या मुद्द्याबाबत निवेदन जारी केले आहे. माध्यमांमध्ये यासंबंधी प्रसिद्ध झालेल्या बातम्यांचा हवाला देत मंडळाने म्हटले आहे की, “बहत्तर हुरें (72 हुरें)हा चित्रपट आणि त्याचा ट्रेलर यांना प्रमाणपत्र देण्यास केंद्रीय चित्रपट प्रमाणन मंडळाने नकार दिला आहे अशा आशयाच्या काही दिशाभूल करणाऱ्या बातम्या माध्यमांच्या काही विभागांमध्ये प्रसारित होत आहेत.”
मंडळाने पुढे स्पष्ट केले आहे, “याउलट, बहात्तर हुरें (72 हुरें) या चित्रपटाला ‘ए’ प्रमाणपत्र देण्यात आले आहे आणि हे प्रमाणपत्र 4 ऑक्टोबर 2019 रोजी जारी करण्यात आले. आता या चित्रपटाचा ट्रेलर प्रसिद्ध करण्यासाठी 19 जून 2023 रोजी अर्ज करण्यात आला असून त्यासंदर्भात पुढील प्रकिया सुरु आहे. सिनेमॅटोग्राफ कायदा,1952 च्या कलम 5बी(2) अंतर्गत जारी केलेल्या मार्गदर्शक तत्वांनुसार या ट्रेलरचे परीक्षण केले जात आहे.”
सीबीएफसीने असे देखील सांगितले आहे की अर्जदारांना काही आवश्यक दस्तावेज सादर करण्याची सूचना देण्यात आली होती आणि हे दस्तावेज मिळाल्यावर काही सुधारणा करण्याच्या अटीवर चित्रपटाला प्रमाणपत्र देण्यात आले. या सुधारणांच्या संदर्भात सूचित करण्यासाठी 27 जून 2023 रोजी अर्जदार/ चित्रपट निर्माता यांना कारणे दाखवा नोटीस बजावण्यात आली आणि या नोटीसवर अर्जदारांचा प्रतिसाद/अनुपालन येणे प्रलंबित आहे”
या मुद्द्यासंदर्भात योग्य प्रक्रियेच्या माध्यमातून कामकाज सुरु असून यासंदर्भात दिशाभूल करणाऱ्या कोणत्याही बातम्यांवर यापुढे विश्वास ठेवू नये तसेच त्या पसरवू नयेत अशी विनंती मंडळाने केली आहे.