సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
'బహత్తర్ హురైన్' ట్రైలర్ వివాదంపై సి.బి.ఎఫ్.సి ప్రకటన
29 JUN 2023 5:23PM by PIB Hyderabad
బహత్తర్ హురైన్ సినిమా ట్రైలర్ వివాదంపై సెంట్రల్ బోర్డ్ ఫర్ ఫిల్మ్ సర్టిఫికేషన్ (సి.బి.ఎఫ్.సి) ఈరోజు ఒక ప్రకటన విడుదల చేసింది. "బహత్తర్ హురైన్ (72 హూరైన్)" అనే టైటిల్తో ఉన్న ఒక చిత్రం, దాని ట్రైలర్కు సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఫిల్మ్ సర్టిఫికేషన్ (సి.బి.ఎఫ్.సి) సంస్థ సర్టిఫికేషన్ను నిరాకరించినట్లు మీడియాలోని కొన్ని విభాగాలలో తప్పుదారి పట్టించే నివేదికలు ప్రచారం చేయబడుతున్నాయి" అని అంటూ ఆయా మీడియా నివేదికలను పేర్కొంది. ఈ రిపోర్టులను ఖండిస్తూ "బహత్తర్ హురైన్ (72 హూరైన్)" చిత్రానికి 'A' సర్టిఫికేట్ మంజూరు చేయబడిందని పేర్కొంది. ఈ సర్టిఫికేట్ 4-10-2019 న జారీ చేయబడిందని పేర్కొంది. ఈ చిత్రం యొక్క ట్రైలర్ 19-6-2023న సి.బి.ఎఫ్.సి.కి వర్తింపజేయబడింది. సినిమాటోగ్రాఫ్ చట్టం, 1952లోని సెక్షన్ 5B(2) ప్రకారం జారీ చేయబడిన మార్గదర్శకాల ప్రకారం పరిశీలించాల్సి ఉందని పేర్కొంది. "దరఖాస్తుదారుని సమాచారం కింద అవసరమైన డాక్యుమెంటరీ సమర్పణల కోసం అడిగాము.. వాటిని స్వీకరించిన తర్వాత, సవరణలకు లోబడి ధృవీకరణ మంజూరు చేయబడింది. సవరణలను తెలియజేసే షోకాజ్ నోటీసు 27-6-2023న దరఖాస్తుదారు/చిత్రనిర్మాతకి జారీ చేయబడింది మరియు దరఖాస్తుదారు ప్రతిస్పందన/అనుకూలత పెండింగ్‌లో ఉంది." ఈ విషయం సరైన ప్రక్రియలో ఉన్నప్పుడు ఎటువంటి తప్పుదోవ పట్టించే నివేదికలను ఇకపై వెల్లడించరాదని బోర్డు కోరింది.

Ministry of Information & Broadcasting
CBFC statement on the issue of 'Bahattar Hoorain' Trailer
29 JUN 2023 5:23PM by PIB Delhi
Central Board for Film Certification has today issued a statement on the issue of trailer of the film Bahattar Hoorain. Terming the media reports it has said that "Misleading reports are being circulated in certain sections of media that a film and its trailer titled “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” has been Refused certification by Central Board of Film Certification (CBFC)."
It has further clarified that "contrary to the reports, the film “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” was granted ‘A’ certification and the certificate was issued on 4-10-2019. Now, the trailer of said film is under due process which was applied to CBFC on 19-6-2023 and examined in accordance with the Guidelines issued under Section 5B(2) of the Cinematograph Act, 1952. "
CBFC has also said that "The applicant was asked for requisite documentary submissions under intimation and upon receipt of the same, certification was granted subject to modifications. A show cause notice communicating the modifications was issued to the applicant/filmmaker on 27-6-2023 and the same is pending for the applicant’s response/compliance."
The board has urged that any misleading reports may not be entertained or circulated hereinafter when the matter is under due process.