தகவல் மற்றும் ஒலிபரப்பு அமைச்சகம்
'பஹட்டர் ஹூரைன்' ட்ரெய்லர் பிரச்சினையில் மத்திய திரைப்பட சான்றிதழ் வாரியம் (சிபிஎப்சி) அறிக்கை
29 JUN 2023 5:23PM by PIB Chennai
பஹட்டர் ஹூரைன் படத்தின் ட்ரெய்லர் விவகாரம் குறித்து மத்திய திரைப்பட சான்றிதழ் வாரியம் இன்று அறிக்கை ஒன்றை வெளியிட்டுள்ளது. "பஹட்டர் ஹூரைன் (72 ஹூரைன்)" என்ற தலைப்பிலான திரைப்படம் மற்றும் அதன் டிரெய்லருக்கு மத்திய திரைப்பட சான்றிதழ் வாரியத்தால் சான்றிதழ் மறுக்கப்பட்டதாக சில ஊடகங்களில் தவறான செய்திகள் பரப்பப்படுகின்றன" என்று அதில் கூறப்பட்டுள்ளது.
ஊடகச் செய்திகளுக்கு மாறாக, "பஹட்டர் ஹூரைன் (72 ஹூரைன்)" படத்திற்கு 4-10-2019 அன்று '' சான்றிதழ் வழங்கப்பட்டது. இப்போது,19-6-2023 அன்று விண்ணப்பிக்கப்பட்ட அந்தப் படத்தின் டிரெய்லர் பரிசீலனையில் உள்ளது. 1952 சினிமாட்டோகிராஃப் சட்டம் பிரிவு 5பி(2)ன் வழிகாட்டுதல்கள்படி ஆய்வு செய்யப்பட்டது என்று சிபிஎப்சி தெளிவுபடுத்தியுள்ளது.
விண்ணப்பதாரரிடம் தேவையான ஆவணங்கள் கேட்கப்பட்டனஅவற்றைப் பெற்றதும், மாற்றங்களுக்கு உட்பட்டதாக சான்றிதழ் வழங்கப்பட்டது. மாற்றங்கள் தொடர்பாக விளக்கம் கோரும் நோட்டிஸ் 27-6-2023 அன்று விண்ணப்பதாரர்/திரைப்படத் தயாரிப்பாளருக்கு அனுப்பப்பட்டது. அது விண்ணப்பதாரரின் பதில் அல்லது இணக்கத்திற்காக நிலுவையில் உள்ளது என்றும் சிபிஎப்சி தெரிவித்துள்ளது.
இந்த விவகாரம் பரிசீலனையில் உள்ளதால், இனிமேல் தவறான செய்திகளை வெளியிடவோ அல்லது பரவலாக்கவோ கூடாது என்று வாரியம் வலியுறுத்தியுள்ளது.

Ministry of Information & Broadcasting
CBFC statement on the issue of 'Bahattar Hoorain' Trailer
29 JUN 2023 5:23PM by PIB Delhi
Central Board for Film Certification has today issued a statement on the issue of trailer of the film Bahattar Hoorain. Terming the media reports it has said that "Misleading reports are being circulated in certain sections of media that a film and its trailer titled “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” has been Refused certification by Central Board of Film Certification (CBFC)."
It has further clarified that "contrary to the reports, the film “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” was granted ‘A’ certification and the certificate was issued on 4-10-2019. Now, the trailer of said film is under due process which was applied to CBFC on 19-6-2023 and examined in accordance with the Guidelines issued under Section 5B(2) of the Cinematograph Act, 1952. "
CBFC has also said that "The applicant was asked for requisite documentary submissions under intimation and upon receipt of the same, certification was granted subject to modifications. A show cause notice communicating the modifications was issued to the applicant/filmmaker on 27-6-2023 and the same is pending for the applicant’s response/compliance."
The board has urged that any misleading reports may not be entertained or circulated hereinafter when the matter is under due process.