માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
'બહત્તર હુરેં' ટ્રેલર મુદ્દે CBFCનું નિવેદન
29 JUN 2023 5:23PM by PIB Ahmedabad
સેન્ટ્રલ બોર્ડ ફોર ફિલ્મ સર્ટિફિકેશને આજે ફિલ્મ બહત્તર હુરેંના ટ્રેલરના મુદ્દે નિવેદન બહાર પાડ્યું છે. મીડિયા અહેવાલોને ટાંકીને તેણે કહ્યું છે કે "મીડિયાના અમુક વિભાગોમાં ભ્રામક અહેવાલો પ્રસારિત કરવામાં આવી રહ્યા છે કે "બહત્તર હુરેં (72 હુરેં)" નામની ફિલ્મ અને તેના ટ્રેલરને સેન્ટ્રલ બોર્ડ ઓફ ફિલ્મ સર્ટિફિકેશન (CBFC) દ્વારા પ્રમાણપત્ર આપવાનો ઇનકાર કરવામાં આવ્યો છે."
તેણે વધુ સ્પષ્ટતા કરી છે કે "અહેવાલોથી વિપરીત, ફિલ્મ "બહત્તર હુરેં (72 હુરેં)"ને 'A' પ્રમાણપત્ર આપવામાં આવ્યું હતું અને પ્રમાણપત્ર 4-10-2019ના રોજ આપવામાં આવ્યું હતું. હવે, તે ઉક્ત ફિલ્મનું ટ્રેલર યોગ્ય પ્રક્રિયા હેઠળ છે. જે 19-6-2023ના રોજ CBFCને ચકાસણી માટે આપવામાં આવ્યું હતું અને સિનેમેટોગ્રાફ એક્ટ, 1952ની કલમ 5B(2) હેઠળ જારી કરાયેલ માર્ગદર્શિકા અનુસાર તેની ચકાસણી કરવામાં આવી હતી."
CBFCએ એમ પણ કહ્યું છે કે "અરજદારને સૂચના હેઠળ જરૂરી દસ્તાવેજી સબમિશન માટે કહેવામાં આવ્યું હતું અને તે પ્રાપ્ત થયા પછી, ફેરફારોને આધીન પ્રમાણપત્ર આપવામાં આવ્યું હતું. અને તે જ અરજદારના પ્રતિભાવ/અનુપાલન માટે બાકી છે."
બોર્ડે વિનંતી કરી છે કે જ્યારે મામલો યોગ્ય પ્રક્રિયા હેઠળ હોય ત્યારે કોઈપણ ગેરમાર્ગે દોરનારા અહેવાલોને ધ્યાનમાં લેવા નહીં અથવા તેને પ્રસારિત કરવા નહીં.

Ministry of Information & Broadcasting
CBFC statement on the issue of 'Bahattar Hoorain' Trailer
29 JUN 2023 5:23PM by PIB Delhi
Central Board for Film Certification has today issued a statement on the issue of trailer of the film Bahattar Hoorain. Terming the media reports it has said that "Misleading reports are being circulated in certain sections of media that a film and its trailer titled “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” has been Refused certification by Central Board of Film Certification (CBFC)."
It has further clarified that "contrary to the reports, the film “Bahattar Hoorain (72 Hoorain)” was granted ‘A’ certification and the certificate was issued on 4-10-2019. Now, the trailer of said film is under due process which was applied to CBFC on 19-6-2023 and examined in accordance with the Guidelines issued under Section 5B(2) of the Cinematograph Act, 1952. "
CBFC has also said that "The applicant was asked for requisite documentary submissions under intimation and upon receipt of the same, certification was granted subject to modifications. A show cause notice communicating the modifications was issued to the applicant/filmmaker on 27-6-2023 and the same is pending for the applicant’s response/compliance."
The board has urged that any misleading reports may not be entertained or circulated hereinafter when the matter is under due process.