Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani Tower in Dwarka, Gujarat dismantled as a precautionary measure in the wake of impending cyclone Biparjoy
14 JUN 2023 2:37PM by PIB Delhi
A 90 meter high Guy rope supported steel Akashvani tower in Dwarka, Gujarat has been dismantled as a precautionary measure in view of the impending cyclone Biparjoy. This has been done to prevent any mishap and minimize damages to life and property in surrounding areas. The move follows a safety audit of this 35 year old tower by the structural experts from NIT Surat and CCW who recommended the dismantling of this tower in January, 2023. Simultaneously, Akashvani is working on restoration of services from Dwarka by using the available resources.

माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय
बिपरजॉय चक्रीवादळाच्या पार्श्वभूमीवर खबरदारीचा उपाय म्हणून गुजरातमधील द्वारका येथील आकाशवाणीचा टॉवर उतरवण्यात आला
14 JUN 2023 4:13PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 14 जून 2023
बिपरजॉय चक्रीवादळाच्या पार्श्वभूमीवर खबरदारीचा उपाय म्हणून गुजरातमधील द्वारका येथील आकाशवाणीचा पोलादी टॉवर उतरवण्यात आला आहे. 90 मीटर उंचीच्या या टॉवरला , दोरीचा आधार असल्याने कोणतीही दुर्घटना होऊ नये, तसेच आजूबाजूच्या परिसरात जीवित आणि मालमत्तेची हानी कमी व्हावी, यासाठी हा निर्णय घेण्यात आला. एनआयटी सुरत आणि सीसीडब्ल्यू यांनी या पस्तीस वर्ष जुन्या असलेल्या टॉवरचे सुरक्षा ऑडिट केल्याच्या पार्श्वभूमीवर हा निर्णय घेण्यात आला असून, या पथकाने जानेवारी 2023 मध्ये हा टॉवर पाडण्याची शिफारस केली होती. उपलब्ध साधनांचा वापर करून, द्वारका येथून प्रसारण सेवा पूर्ववत करण्याचे काम आकाशवाणी करत आहे.