సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
రానున్న బిప‌ర్‌జాయ్ తుపాను నేప‌థ్యంలో ముంద‌స్తు జాగ్ర‌త్త చ‌ర్య‌గా గుజ‌రాత్‌లోని ద్వార‌క‌లో ఆకాశ‌వాణి ట‌వ‌ర్ కూల్చివేత
14 JUN 2023 2:37PM by PIB Hyderabad
రానున్న తుపాను బిప‌ర్‌జాయ్ దృష్ట్యా ముందు జాగ్ర‌త్త చ‌ర్య‌గా గుజ‌రాత్‌లోని ద్వారక‌లో ఆకాశ‌వాణి ఉక్కు ట‌వ‌ర్‌కు మ‌ద్ద‌తుగా బిగించిన 90 మీట‌ర్ల ఎత్తైన తాడును విప్పివేశారు. ఈ ప‌నిని ప‌రిస‌ర ప్రాంతాల‌లో ఎటువంటి ప్ర‌మాదాన్ని, ప్రాణ‌, ఆస్తి న‌ష్టాన్ని నివారించేందుకు చేయ‌డం జ‌రిగింది. ఈ 35 ఏళ్ళ ట‌వ‌ర్ ర‌క్ష‌ణ ఆడిట్ చేసిన ఎన్ఐటి సూర‌త్‌, సిసిడ‌బ్ల్యుకి చెందిన నిర్మాణ నిపుణులు ఈ ట‌వ‌ర్‌ను కూల్చివేయ‌వ‌ల‌సిందిగా జ‌న‌వ‌రి 2023లో చేసిన సూచ‌నను అనుస‌రించి ఈ చ‌ర్య చేప‌ట్టారు. అదే స‌మ‌యంలో, అందుబాటులో ఉన్న వ‌న‌రుల‌ను ఉప‌యోగించి ద్వార‌క నుంచి సేవ‌ల‌ను పున‌రుద్ధ‌రించేందుకు ఆకాశ‌వాణి కృషి చేస్తోంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani Tower in Dwarka, Gujarat dismantled as a precautionary measure in the wake of impending cyclone Biparjoy
14 JUN 2023 2:37PM by PIB Delhi
A 90 meter high Guy rope supported steel Akashvani tower in Dwarka, Gujarat has been dismantled as a precautionary measure in view of the impending cyclone Biparjoy. This has been done to prevent any mishap and minimize damages to life and property in surrounding areas. The move follows a safety audit of this 35 year old tower by the structural experts from NIT Surat and CCW who recommended the dismantling of this tower in January, 2023. Simultaneously, Akashvani is working on restoration of services from Dwarka by using the available resources.