માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ગુજરાતના દ્વારકામાં ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયો ટાવર બિપરજોય ચક્રવાતના જોખમને ધ્યાનમાં રાખીને સાવચેતીના પગલારૂપે તોડી પાડવામાં આવ્યો
14 JUN 2023 2:37PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતના દ્વારકામાં 90-મીટર ઉંચો સ્ટીલથી બનેલો આકાશવાણી ટાવર, high Guy ropeની મદદથી ઊભો કરવામાં આવ્યો હતો, જેને ચક્રવાત બિપરજોયના જોખમને ધ્યાનમાં રાખીને સાવચેતીના પગલાં તરીકે નીચે લાવવામાં આવ્યો હતો. આ ટાવરને કારણે કોઈ દુર્ઘટના ન થાય અને આસપાસના વિસ્તારોમાં જાનમાલનું નુકસાન ઓછું થાય તે માટે આ નિર્ણય લેવામાં આવ્યો છે. NIT સુરત અને CCWના માળખાકીય નિષ્ણાતોએ 35 વર્ષ જૂના ટાવરની સલામતી તપાસ કર્યા બાદ ટાવરને તોડી પાડવાનું પગલું લેવામાં આવ્યું છે. આ નિષ્ણાતોએ જાન્યુઆરી 2023માં ટાવરને તોડી પાડવાની ભલામણ કરી હતી. તેની સાથે જ, ઓલ ઈન્ડિયા રેડિયો ઉપલબ્ધ સંસાધનોનો ઉપયોગ કરીને દ્વારકાથી તેની સેવાઓ પુનઃસ્થાપિત કરવા પર કામ કરી રહ્યું છે.

Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani Tower in Dwarka, Gujarat dismantled as a precautionary measure in the wake of impending cyclone Biparjoy
14 JUN 2023 2:37PM by PIB Delhi
A 90 meter high Guy rope supported steel Akashvani tower in Dwarka, Gujarat has been dismantled as a precautionary measure in view of the impending cyclone Biparjoy. This has been done to prevent any mishap and minimize damages to life and property in surrounding areas. The move follows a safety audit of this 35 year old tower by the structural experts from NIT Surat and CCW who recommended the dismantling of this tower in January, 2023. Simultaneously, Akashvani is working on restoration of services from Dwarka by using the available resources.