ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਦਵਾਰਕਾ ਵਿੱਚ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਟਾਵਰ ਨੂੰ ਬਿਪਰਜੌਏ ਚੱਕਰਵਾਤ ਦੇ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਸਾਵਧਾਨੀ ਵੱਜੋਂ ਢਾਹਿਆ ਗਿਆ
14 JUN 2023 2:37PM by PIB Chandigarh
ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਦਵਾਰਕਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ 90 ਮੀਟਰ ਉੱਚੇ ਗਾਈ ਰੋਪ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹੇ ਸਟੀਲ ਦੇ ਬਣੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਟਾਵਰ ਨੂੰ ਬਿਪਰਜੌਏ ਚੱਕਰਵਾਤ ਦੇ ਖ਼ਤਰੇ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਸਾਵਧਾਨੀ ਵੱਜੋਂ ਢਾਹਿਆ ਗਿਆ। ਇਹ ਫੈਸਲਾ ਇਸ ਟਾਵਰ ਦੇ ਕਾਰਨ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੀ ਦੁਰਘਟਨਾ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਦੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਜਾਨ-ਮਾਲ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਟਾਵਰ ਨੂੰ ਢਾਹੁਣ ਦਾ ਇਹ ਕਦਮ ਐੱਨਆਈਟੀ ਸੂਰਤ ਅਤੇ ਸੀਸੀਡਬਲਿਊ ਦੇ ਢਾਂਚਾਗਤ ਮਾਹਿਰਾਂ ਵੱਲੋਂ 35 ਸਾਲ ਪੁਰਾਣੇ ਇਸ ਟਾਵਰ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚੁੱਕਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਮਾਹਿਰਾਂ ਨੇ ਜਨਵਰੀ 2023 ਵਿੱਚ ਟਾਵਰ ਨੂੰ ਢਾਹੁਣ ਦੀ ਸਿਫ਼ਾਰਸ਼ ਕੀਤੀ ਸੀ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ, ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਰੇਡੀਓ ਉਪਲਬਧ ਸਾਧਨਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਦਵਾਰਕਾ ਤੋਂ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਬਹਾਲ ਕਰਨ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Akashvani Tower in Dwarka, Gujarat dismantled as a precautionary measure in the wake of impending cyclone Biparjoy
14 JUN 2023 2:37PM by PIB Delhi
A 90 meter high Guy rope supported steel Akashvani tower in Dwarka, Gujarat has been dismantled as a precautionary measure in view of the impending cyclone Biparjoy. This has been done to prevent any mishap and minimize damages to life and property in surrounding areas. The move follows a safety audit of this 35 year old tower by the structural experts from NIT Surat and CCW who recommended the dismantling of this tower in January, 2023. Simultaneously, Akashvani is working on restoration of services from Dwarka by using the available resources.