Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah attends the 1st National Conference of Heads of Anti-Narcotics Task Force of States and Union Territories as Chief Guest, in New Delhi today
Under the guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi, we will work together with determination to build a drug- free India by 2047
Drug-free India is very important for the coming generations and future, today we are standing at such a stage in the fight against drugs from where if we move ahead with determination, collective efforts, Team India and Whole of Government approach then victory is certain
Strict Action should be taken against the drug dealers who not only ruin the country's young generation for money, but also destroy the country's economy and compromise the national security through narco-terror
It is necessary to destroy drugs through proper process, otherwise, there will be chances of rotation of drugs due to corruption, programs to destroy drugs should be held in public, which will increase public awareness
India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi is at a decisive stage today and we can win this fight against drugs with the determination of 130 crore Indians
If we fight against narcotics with a well-planned and in a coordinated manner, only then we will be able to give a good future to our coming generations by making a drug-free India in the centenary of independence
All states should also use central funds to carry out narco related FSL upgradation
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, the Ministry of Home Affairs has made a 3 points strategy - strengthening of institutional structure, coordination among all narco agencies and extensive public awareness campaign
We have to fight and win the battle against drugs by taking PM Modi's “Team India and Whole of Government Approach” together
Coastal states/districts should further strengthen their coordination with central agencies to prevent drug smuggling through sea route
This battle has to be fought rising above party politics and political ideology, with zero tolerance approach all state governments should move forward to achieve the goal of drug -free India
We have to demolish the entire drug network moving forward with 'Bottom to Top' and 'Top to Bottom' approach
We have two important weapons in the fight against drugs - PITNDPS and confiscation of property, we should act ruthlessly against drug dealers only then this fight will gain momentum
19 APR 2023 7:44PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah attended the first National Conference of Heads of Anti-Narcotics Task Force of States and Union Territories, as the Chief Guest, in New Delhi today. Shri Amit Shah also released the Annual Report (Special Edition), 2022 and Drug Free India, National Resolution Booklet of Narcotics Control Bureau (NCB). Shri Shah also launched a mobile app and web portal - 'Map Drugs' which will help in identifying and destruction of illegal farming in the country. Union Home Minister virtually inaugurated the office complex of NCB, Indore Regional Unit. On this occasion Union Minister for Social Justice and Empowerment, Dr. Virendra Kumar, Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai, Union Home Secretary, and Director General of NCB, Shri S.N. Pradhan, were present along with other dignitaries.
In his address, Shri Amit Shah said that under the guidance of Prime Minister Shri Narendra Modi, we are committed to build a drug-free India by 2047. He said that the vision of drug-free India is important for the future generations, and at this crucial stage in the fight against drugs, if we move forward with determination, collective efforts, “Team India” and “Whole of Government Approach”, then our victory is certain.
Union Home Minister said that today an app to identify illegal farming has been launched, the annual report of NCB has been released and the regional office of NCB in Indore has also been inaugurated. He said that all these steps would provide impetus to our fight against the narcotics. Shri Shah said that the young generations are the foundation for the development of our country, but narcotics is ruining these young generations, thereby weakening the foundation of country's development, and on such weak foundations a strong country cannot be built. He said that apart from ruining the youth of the country, smuggling of narcotics also affect the country's economy. Smuggling of narcotics not only impacts the economy of the country, but also compromises the national security and borders through narco- terror.
Shri Amit Shah said that while many countries across the globe have failed in the battle against narcotics, India is at a stage where we can win against this fight by moving forward with the determination of 130-crore people. He said that there can be three reasons for failure against this fight: It must be understood that it is not just the fight of the government, but of the people, that it is not the fight of any one department, but everyone has to fight it together with equal intensity. There should not be any mistake in the approach and our goal should be clear that one who consumes drugs is a victim and one who deals in drugs is a criminal, and they need to be dealt with firmly. Shri Shah said that we will definitely win if we work on it. He said, the Ministry of Home Affairs under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has devised a 3-point strategy -strengthening of institutional structure, coordination among all narco-agencies and comprehensive public awareness campaign. Shri Shah said that we should move forward with Team India and Whole of Government Approach. He said that one should rise above party politics and political ideology in this fight against the narcotics. He said that this battle has to be fought rising above party politics and political ideology. He said that with zero tolerance approach all state governments should move forward to achieve the goal of drug -free India.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the outcomes of the fight against drugs in the last three years have been encouraging. Shri Shah informed that while only about 1,257 cases were registered between the years 2006-2013, the number has increased by 181 percent to 3,544 between 2014-2022. During the same period, the total number of arrests increased by almost 300 percent to 5,408 as against 1,363 arrests. During 2006-2013, 1.52 lakh kilograms of drugs were seized which doubled to 3.73 lakh kilogram between the years 2014-2022. Drugs worth Rs. 768 crore were seized between 2006-2013, which has increased by more than 25 times to Rs. 22,000 crore between 2014-2022.
Shri Amit Shah said that we have to move forward with 'Bottom to Top' and 'Top to Bottom' approach to destroy the entire network of narcotics. He said that in a few selected interstate and international cases these approaches should be developed by giving them to NCB for proper investigation. He emphasised that the main objective of the Anti-Narcotics Task Force and this conference is ‘Solution Oriented Thinking’. He added that the Government of India has also constituted a Joint Coordination Committee to take all stakeholders together in the fight against drugs. Shri Shah said that all the states must make full use of the NCORD and NIDAN portals created by the NCB.
Union Home Minister said that we have two important weapons in the fight against drugs – PITNDPS and confiscation of property. He said that ruthless action should be taken against the drug dealers only then this fight will gain momentum. Shri Shah said that the states should work in coordination with the central agencies to curb the use of dark net and cryptocurrency. Along with this, all the states should also work together with the National Forensic Science University to use modern technologies like block chain analysis, map intelligence and digital forensics. He said that if we work well along with these techniques, we will find ourselves two steps ahead in this fight.
Shri Amit Shah said that unless drugs are destroyed through proper process, there will be chances of rotation of drugs due to corruption. He asked all the agencies that drugs destruction should be held in public, which would also help us in creating social awareness. Shri Shah said that all the States should work along with the State High Courts to set up NDPS and Fast Track Courts, which would result in speedy disposal of cases. He said that the central funds available for police modernization and upgradation of Forensic Science Laboratories (FSLs) should also be used for narco related FSL upgradation. He said that cases related to investigation of the commercial affairs of NDPS should be referred to ED and other agencies. Shri Shah said that our emphasis should be on dismantling the entire network. Apart from this, we also have to associate ourselves with rehabilitation and public awareness campaign, which will benefit us a lot.
The Union Home Minister and Minister of Cooperation Minister said that the first priority should be given to narcotics among the facilities provided by the Government of India under the Police Technology Mission. He said that meetings of all four level of NCORD, two at the central and two at the state, should be held regularly. He said that district level NCORD meeting is the most important. Shri Shah said that every state should equally make efforts to have district level NCORD meetings. He said that if all the information is uploaded on the centralized NCORD portal, it will help everyone in the form of Knowledge Management System. He said that our investigation must reach the international drug trafficking network and it is the responsibility of all the chiefs of Anti-Narcotics Task Forces to destroy all linkages of network in any part of the country. He said that the drug network chart of the district and the state must be made, so that we would get information about the spread of the problem and the focus of our fight. Shri Shah said that to convert the system into success, we have to connect our sensitivity with it. He said that there should be very good coordination between the central agencies, the coastal states and the local population to stop drug smuggling through the sea route.
Shri Amit Shah said that the fight against drugs is certainly difficult but we all have to resolve and move forward to achieve Prime Minister Shri Narendra Modi's goal of a drug-free India by 2047.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આજે નવી દિલ્હી ખાતે યોજાયેલી રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના એન્ટી-નાર્કોટિક્સ ટાસ્ક ફોર્સના વડાઓની પ્રથમ રાષ્ટ્રીય પરિષદમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે સામેલ થયા
19 APR 2023 7:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના માર્ગદર્શન હેઠળ, આપણે 2047 સુધીમાં નશા મુક્ત ભારતનું નિર્માણ કરવાના સંકલ્પ સાથે મળીને કામ કરીશું
નશા મુક્ત ભારત આવનારી પેઢીઓ અને ભવિષ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે, આજે આપણે નશા સામેની લડાઈમાં એવા તબક્કે આવીને ઊભા છીએ જ્યાંથી, જો આપણે દૃઢ નિશ્ચય, સામૂહિક પ્રયાસો, ટીમ ઈન્ડિયા અને સમગ્ર સરકારના અભિગમ સાથે આગળ વધીએ તો ચોક્કસ જીત મળી શકે તેમ છે
ડ્રગ્સના વેપારીઓ જે પૈસા માટે દેશની યુવા પેઢીને બરબાદ કરવાની સાથે-સાથે દેશના અર્થતંત્ર અને નાર્કો ટેરરના માધ્યમથી દેશની સુરક્ષામાં છીંડા પાડવાનું કામ કરી રહ્યાં છે, તેમના વિરુદ્ધ આકરાંમાં આકરાં પગલાં લેવા જોઇએ
નશીલા દ્રવ્યોનો યોગ્ય પ્રક્રિયા દ્વારા નાશ કરવો જરૂરી છે, અન્યથા ભ્રષ્ટાચારના કારણે સડી જવાનો રોટેટ થવાનો ભય રહેશે, ડ્રગ્સનો નાશ કરવાના કાર્યક્રમો જાહેરમાં થવા જોઈએ, જેનાથી લોકોમાં જાગૃતિ વધશે
મોદીજીના નેતૃત્વ હેઠળ ભારત આજે એવા તબક્કે છે કે, જ્યાં આપણે 130 કરોડ ભારતીયોના સંકલ્પ સાથે ડ્રગ્સ સામેની આ લડાઈ જીતી શકીએ છીએ
નાર્કોટિક્સ સામેની આ લડાઈ જો આપણે સુઆયોજિત રીતે સંકલન સાથે લડીશું તો જ આપણે આઝાદીની શતાબ્દી સુધીમાં નશામુક્ત ભારતનું નિર્માણ કરીને આપણી આવનારી પેઢીઓને સારું ભવિષ્ય આપી શકીશું
તમામ રાજ્યોએ નાર્કો સંબંધિત FSL અપગ્રેડેશન હાથ ધરવા માટે પણ કેન્દ્રીય ભંડોળનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વ હેઠળ, ગૃહ મંત્રાલયે એક વ્યૂહરચના તૈયાર કરી છે જેમાં 3 મુદ્દા છે - સંસ્થાકીય માળખાનું મજબૂતીકરણ, તમામ નાર્કો એજન્સીઓ વચ્ચે સંકલન અને વ્યાપક જનજાગૃતિ અભિયાન
મોદીજીની ટીમ ઈન્ડિયા અને સંપૂર્ણ સરકારના અભિગમને સાથે રાખીને આપણે નશા સામેની લડાઈ લડવાની અને જીતવાની છે
દરિયાકાંઠાના રાજ્યો/જિલ્લાઓએ સમુદ્રી માર્ગ દ્વારા થતી નશીલા પદાર્થોની દાણચોરીને રોકવા માટે કેન્દ્રીય એજન્સીઓ સાથે તેમનું સંકલન વધુ મજબૂત બનાવવું જોઈએ
આ લડાઈ પક્ષ આધારિત રાજનીતિ અને રાજકીય વિચારધારાથી ઉપર ઊઠીને લડવાની છે, ઝીરો ટોલરન્સના અભિગમ સાથે તમામ રાજ્ય સરકારોએ નશા મુક્ત ભારતનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કરવા માટે આગળ વધવું જોઈએ
આપણે 'બોટમ ટુ ટોપ' અને 'ટોપ ટુ બોટમ'ના અભિગમ સાથે આગળ વધીને નશાના આખા નેટવર્કને તોડી પાડવું પડશે
ડ્રગ્સ સામેની લડાઈમાં અમારી પાસે 2 મહત્વપૂર્ણ શસ્ત્રો છે - PITNDPS અને સંપત્તિને ટાંચમાં લેવી, ડ્રગ્સનો ધંધો કરનારા સામે નિર્દયતાપૂર્વક આકરી કાર્યવાહી કરવામાં આવશે તો જ આ લડાઈને ગતિ મળશે
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહ આજે નવી દિલ્હી ખાતે યોજવામાં આવેલી રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના એન્ટી-નાર્કોટિક્સ ટાસ્ક ફોર્સના વડાઓની પ્રથમ રાષ્ટ્રીય પરિષદમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે સામેલ થયા હતા. શ્રી અમિત શાહે NCBના વાર્ષિક અહેવાલ (સ્પેશિયલ એડિશન), 2022 અને નશામુક્ત ભારત – રાષ્ટ્રીય સંકલ્પ બુકનું વિમોચન પણ કર્યું હતું. શ્રી શાહે દેશમાં ગેરકાયદેસર થતી ખેતીને ઓળખવા અને તેનો નાશ કરવા માટે 'મેપ ડ્રગ્સ' નામની એક મોબાઈલ એપ અને વેબ પોર્ટલ પણ લોન્ચ કર્યું હતું. ગૃહમંત્રીએ NCB, ઈન્દોર પ્રાદેશિક એકમના કાર્યાલય પરિસરનું પણ ઑનલાઇન માધ્યમથી ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. આ પ્રસંગે કેન્દ્રીય સામાજિક ન્યાય અને અધિકારિતા મંત્રી ડૉ. વીરેન્દ્ર કુમાર, ગૃહ રાજ્ય મંત્રી શ્રી નિત્યાનંદ રાય, કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ અને NCBના મહાનિદેશક શ્રી એસ.એન. પ્રધાન સહિત અનેક મહાનુભાવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ પરિષદમાં શ્રી અમિત શાહે આપેલા સંબોધન વખતે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના માર્ગદર્શન હેઠળ, આપણે 2047 સુધીમાં નશા મુક્ત ભારતનું નિર્માણ કરવાના સંકલ્પ સાથે મળીને કામ કરીશું. તેમણે એમ પણ કહ્યું હતું કે, નશા મુક્ત ભારત આવનારી પેઢીઓ અને ભવિષ્ય માટે ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે, આજે આપણે નશા સામેની લડાઈમાં એવા તબક્કે આવીને ઊભા છીએ જ્યાંથી, જો આપણે દૃઢ નિશ્ચય, સામૂહિક પ્રયાસો, ટીમ ઈન્ડિયા અને સમગ્ર સરકારના અભિગમ સાથે આગળ વધીએ તો ચોક્કસ જીત મળી શકે તેમ છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ગેરકાયદેસર ખેતીની ઓળખ કરવા માટે આજે એક એપ્લિકેશન લોન્ચ કરવામાં આવી છે, NCBનો વાર્ષિક અહેવાલ બહાર પાડવામાં આવ્યો છે અને તેની સાથે સાથે ઈન્દોરની પ્રાદેશિક કચેરીનું ઉદ્ઘાટન પણ કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આ તમામ પગલાં નાર્કોટિક્સ સામેની આપણી લડાઈને વેગ આપનારા સાબિત થશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, આવનારી પેઢીઓ આપણા દેશના વિકાસનો પાયો છે અને નશીલા પદાર્થો આ પેઢીઓને પોકળ બનાવી દે છે અને જો દેશના વિકાસનો પાયો જ પોકળ હોય તો તેના પર મજબૂત દેશનું નિર્માણ ન થઈ શકે. તેમણે આગળ જણાવ્યું હતું કે, નશીલા દ્રવ્યો દેશની યુવા પેઢીને બરબાદ કરવા ઉપરાંત દેશની અર્થવ્યવસ્થા પર પણ વિપરિત અસર કરે છે. નાર્કોટિક્સની દાણચોરી દેશના અર્થતંત્રને ખરાબ કરે છે તેમજ નાર્કો ટેરર ​​દ્વારા દેશની સરહદો અને તેની સુરક્ષામાં છીંડા પાડવાનું પણ કામ કરે છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, દુનિયાના અનેક દેશો નશીલા દ્રવ્યો સામેની લડાઈ હારી ગયા છે, પરંતુ આજે ભારત એવા મુકામ પર આવ્યું છે કે 130 કરોડની વસ્તી ધરાવતા દેશના દૃઢ સંકલ્પ સાથે આપણે આ લડાઈ જીતી શકીએ છીએ. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ લડાઈ હારવાના 3 કારણો હોઈ શકે છે- આ લડાઈ માત્ર સરકારની લડાઈ નથી, પરંતુ સમગ્ર જનતાની લડાઈ છે, આ કોઈ એક વિભાગની લડાઈ નથી, પરંતુ બધાએ સમાન તીવ્રતા અને અભિગમ સાથે મળીને લડવાની છે. અમારો ઉદ્દેશ સ્પષ્ટ હોવો જોઈએ કે જે વ્યક્તિ ડ્રગ્સનું સેવન કરે છે તે પીડિત છે અને જે ડ્રગ્સનો વેપાર કરે છે તે ગુનેગાર છે અને આપણે તેમની સામે આકરાંમાં આકરાં પગલાં લેવા જોઈએ. શ્રી શાહે કહ્યું કે જો આપણે આ ત્રણ બાબતો પર કામ કરીશું તો ચોક્કસ વિજય પ્રાપ્ત થશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આના માટે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીના નેતૃત્વ હેઠળ, ગૃહ મંત્રાલયે એક વ્યૂહરચના તૈયાર કરી છે જેમાં 3 મુદ્દા છે - સંસ્થાકીય માળખાનું મજબૂતીકરણ, તમામ નાર્કો એજન્સીઓ વચ્ચે સંકલન અને વ્યાપક જનજાગૃતિ અભિયાન. શ્રી શાહે ઉમેર્યું હતું કે, આપણે ટીમ ઈન્ડિયા અને સંપૂર્ણ સરકારના અભિગમને સાથે આગળ વધવું જોઈએ. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ લડાઈ પક્ષ આધારિત રાજનીતિ અને રાજકીય વિચારધારાથી ઉપર ઊઠીને લડવાની છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, રાજ્યમાં ભલે કોઈપણ પક્ષની સરકાર હોય, ઝીરો ટોલરન્સના અભિગમ સાથે તમામ રાજ્ય સરકારોએ નશા મુક્ત ભારતનું લક્ષ્ય પ્રાપ્ત કરવા માટે આગળ વધવું પડશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, છેલ્લા 3 વર્ષમાં નશા સામેની લડાઈના પરિણામો પ્રોત્સાહક રહ્યાં છે. શ્રી શાહે માહિતી આપી હતી કે, 2006-2013 દરમિયાન કુલ 1257 કેસ નોંધાયા હતા જે 2014-2022 વચ્ચે 181 ટકા વધીને 3544 થયા હતા. આ જ સમયગાળા દરમિયાન, ધરપકડની કુલ સંખ્યા 1363 હતી તેની સરખામણીમાં લગભગ 300 ટકા વધીને 5408 લોકોની ધરપકડ કરવામાં આવી છે. 2006-2013 દરમિયાન, 1.52 લાખ કિલો ડ્રગ્સ જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું જે 2014-2022 વચ્ચે બમણું વધીને 3.73 લાખ કિલો જપ્ત કરવામાં આવ્યું છે. 2006-2013 દરમિયાન 768 કરોડ રૂપિયાનું ડ્રગ્સ જપ્ત કરવામાં આવ્યું હતું, જે 2014-2022 સુધીમાં 25 ગણાથી વધુ વધીને 22 હજાર કરોડ રૂપિયાનું ડ્રગ્સ જપ્ત કરવામાં આવ્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, આપણે 'બોટમ ટુ ટોપ' અને 'ટોપ ટુ બોટમ'ના અભિગમ સાથે આગળ વધીને નશાના આખા નેટવર્કને તોડી પાડવું પડશે. તેમણે કહ્યું હતું કે, કેટલાક પસંદ કરેલા આંતરરાજ્ય અને આંતરરાષ્ટ્રીય કેસોને 'બોટમ ટુ ટોપ' અને 'ટોપ ટુ બોટમ' અભિગમ વિકસાવવા માટે NCBને આપવા જોઈએ જેથી કરીને તે કેસોની યોગ્ય રીતે તપાસ થઈ શકે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, એન્ટી-નાર્કોટિક્સ ટાસ્ક ફોર્સ અને આ પરિષદનો મુખ્ય ઉદ્દેશ્ય સોલ્યુશન ઓરિએન્ટેડ થિંકિંગ (ઉકેલ આધારિત મંથન) છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, નશા વિરોધી લડાઈમાં તમામ આયામો અને હિતધારકોને સાથે રાખીને આગળ વધવા માટે ભારત સરકારે એક સંયુક્ત સમન્વય સમિતિ પણ બનાવી છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, NCB દ્વારા બનાવવામાં આવેલા NCORD અને NIDAAN પોર્ટલનો ઉપયોગ તમામ રાજ્યો ભરપૂર કરવો જોઈએ.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ડ્રગ્સ સામેની લડાઈમાં અમારી પાસે 2 મહત્વપૂર્ણ શસ્ત્રો છે - PITNDPS અને સંપત્તિને ટાંચમાં લેવી. તેમણે કહ્યું હતું કે, ડ્રગ્સનો ધંધો કરનારા સામે નિર્દયતાપૂર્વક આકરી કાર્યવાહી કરવામાં આવશે તો જ આ લડાઈને ગતિ મળશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, રાજ્યોએ ડાર્ક નેટ અને ક્રિપ્ટોકરન્સીના ઉપયોગને રોકવા માટે કેન્દ્રીય એજન્સીઓ સાથે મળીને કામ કરવું જોઈએ. તેની સાથે સાથે તમામ રાજ્યોએ નેશનલ ફોરેન્સિક સાયન્સ યુનિવર્સિટી જોડે મળીને બ્લૉક ચેઈન વિશ્લેષણ, મેપ ઈન્ટેલિજન્સ અને ડિજિટલ ફોરેન્સિક્સ જેવી આધુનિક ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરવો જોઈએ. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, જો આપણે આ ટેકનોલોજીઓ માટે સારી રીતે કામ કરીએ છીએ, તો આપણે આ લડાઈમાં પોતાને 2 કદમ આગળ રાખી શકીશું.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, જ્યાં સુધી ડ્રગ્સનો નાશ યોગ્ય પ્રક્રિયા દ્વારા કરવામાં નહીં આવે સુધી ભ્રષ્ટાચારના કારણે તે રોટેટ થવાનો ભય રહેશે. તેમણે તમામ એજન્સીઓને જણાવ્યું હતું કે, ડ્રગ્સનો નાશ કરવાના કાર્યક્રમો જાહેરમાં યોજવા જોઈએ, જેથી સામાજિક ચેતના જગાડવામાં પણ આપણને તે મદદરૂપ થશે. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, તમામ રાજ્યોએ NDPS અને ફાસ્ટ ટ્રેક કોર્ટની સ્થાપના કરવા માટે રાજ્યની ઉચ્ચ અદાલતો સાથે સંપર્ક કરવો જોઈએ, જેથી કેસોનો ઝડપથી નિકાલ લાવી શકાય. તેમણે કહ્યું હતું કે, પોલીસ આધુનિકીકરણ અને FSLના અપગ્રેડેશન માટે ઉપલબ્ધ કેન્દ્રીય ભંડોળનો ઉપયોગ નાર્કો સંબંધિત FSL અપગ્રેડેશન માટે પણ થવો જોઈએ. તેમણે કહ્યું હતું કે, NDPSની વાણિજ્યિક બાબતો માટે ED અને અન્ય એજન્સીઓ દ્વારા કરાયેલી તપાસનો સંદર્ભ લેવો જોઈએ. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, આપણે આખું નેટવર્ક તોડી પાડવા પર સંપૂર્ણ ભાર મૂકવો જોઈએ. આ ઉપરાંત, આપણે પુનર્વસન અને જનજાગૃતિ અભિયાન સાથે પણ જોડાવું પડશે, જેનાથી આપણને ઘણો ફાયદો થશે.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, પોલીસ ટેક્નોલોજી મિશન અંતર્ગત ભારત સરકાર દ્વારા જે સુવિધાઓ આપવામાં આવશે તેમાં પ્રથમ અગ્રતા નાર્કોટિક્સને આપવી જોઈએ. તેમણે કહ્યું હતું કે, NCORDની તમામ ચાર બેઠકો, 2 કેન્દ્રીય અને 2 રાજ્ય સ્તરે, નિયમિતપણે યોજવી જોઈએ, જેમાંથી વધારે મહત્વની બેઠક જિલ્લા સ્તરની NCORD બેઠક છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, દરેક રાજ્યએ જિલ્લા સ્તરની NCORD બેઠકો યોજવા માટે એકસમાન પ્રયાસ કરવા જોઈએ. શ્રી શાહે કહ્યું હતું કે, જો કેન્દ્રીયકૃત NCORD પોર્ટલ પર તમામ માહિતી અપલોડ કરવામાં આવશે, તો તે નોલેજ મેનેજમેન્ટ સિસ્ટમના સ્વરૂપમાં બધાને મદદ કરશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આંતરરાષ્ટ્રીય નશીલા દ્રવ્યોની તસ્કરીના નેટવર્ક સુધી આપણી તપાસ જરૂર પહોંચવી જોઈએ અને તે નેટવર્કના આપણા દેશમાં આવેલા કોઈપણ ભાગને નષ્ટ કરવાની જવાબદારી તમામ એન્ટી-નાર્કોટિક્સ ટાસ્ક ફોર્સના વડાઓની છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, જિલ્લા અને રાજ્યનો ડ્રગ નેટવર્ક ચાર્ટ અવશ્ય બનાવવો જોઈએ, જેથી આપણને સમસ્યા કેવી રીતે ફેલાઈ રહી છે તેના વિશે તેમજ આપણી લડાઈ કઈ બાબત પર કેન્દ્રિત હોવી જોઈએ તેના વિશે માહિતી મળે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, વ્યવસ્થાને સફળતામાં બદલવા આપણે તેની સાથે આપણી સંવેદનશીલતાને જોડવી પડશે. તેમણે આગળ ઉમેર્યું હતું કે, સમુદ્રી માર્ગે થી નશીલા દ્રવ્યોની દાણચોરી રોકવા માટે કેન્દ્રીય એજન્સીઓ અને દરિયાકાંઠાના રાજ્યો અને સ્થાનિક વસ્તી વચ્ચે ખૂબ જ સારું સંકલન હોવું જોઈએ.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, નશા સામેની લડાઈ ચોક્કસપણે ઘણી મુશ્કેલ છે પરંતુ આપણે સૌએ મોદીજીના 2047માં નશામુક્ત ભારતના લક્ષ્યને પ્રાપ્ત કરવા માટે મક્કમ સંકલ્પ લેવો પડશે અને સાથે મળીને આગળ વધવું પડશે.