Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD signs contract with BEL for 13 Lynx-U2 Fire Control Systems for Indian Navy worth Rs 1,700 crore
30 MAR 2023 1:55PM by PIB Delhi
Ministry of Defence, on March 30, 2023, signed a contract with Bharat Electronics Limited, Bangalore for procurement of 13 Lynx-U2 Fire Control Systems for Indian Navy at a total cost of over Rs 1,700 crore under Buy {Indian – IDMM (Indigenously Designed Developed and Manufactured)} category. The Lynx-U2 System is a Naval Gun Fire Control System designed and developed indigenously. It is capable of accurately tracking and engaging targets amidst sea clutter as well as air/surface targets.
The 4th generation, completely indigenous systems, will be installed on New Generation Offshore Patrol Vessels to be built indigenously at Garden Reach Shipbuilders & Engineers and Goa Shipyard Limited. This move will generate an employment of two lakh man-days over a period of four years and encourage active participation of various Indian industries, including MSMEs, thus significantly contributing to the Government’s efforts to achieve ‘Aatmanirbharta’ in defence.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆత్మనిర్భర్ భారత్ లో భాగంగా ఇండియన్ నేవీ కోసం రూ. 1,700 కోట్ల విలువైన 13 లింక్స్-యు2 ఫైర్ కంట్రోల్ సిస్టమ్స్ కోసం బీ ఈ ఎల్ తో ఎం ఓ డీ ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది
30 MAR 2023 1:55PM by PIB Hyderabad
రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ, మార్చి 30, 2023న, భారత నావికాదళం కోసం 13 లింక్స్-యు2 ఫైర్ కంట్రోల్ సిస్టమ్స్‌ను కొనుగోలు చేయడానికి భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్, బెంగళూరుతో ఒప్పందంపై సంతకం చేసింది. లింక్స్-U2 సిస్టమ్ అనేది నావల్ గన్ ఫైర్ కంట్రోల్ సిస్టమ్ దేశీయంగా రూపొందించబడింది మరియు అభివృద్ధి చేయబడింది. ఇది సముద్ర అయోమయ అలాగే గాలి/ఉపరితల లక్ష్యాలను ఖచ్చితంగా ట్రాక్ చేయగలదు మరియు చేదించగలదు. గార్డెన్ రీచ్ షిప్‌బిల్డర్స్ & ఇంజనీర్స్ మరియు గోవా షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్‌లో దేశీయంగా నిర్మించబడే న్యూ జనరేషన్ ఆఫ్‌షోర్ పెట్రోల్ వెస్సెల్స్‌లో 4వ తరం కి చెందిన పూర్తిగా స్వదేశీ పరిజ్ఞానం తో అభివృద్ధి చేయబడిన మరియు తయారు చేయబడిన వ్యవస్థలు అమర్చబడతాయి. ఈ చర్య నాలుగు సంవత్సరాల వ్యవధిలో రెండు లక్షల పనిదినాల ఉపాధిని సృష్టిస్తుంది మరియు ఎం ఎస్ ఎమ్ ఈ లతో సహా వివిధ భారతీయ పరిశ్రమల క్రియాశీల భాగస్వామ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది, తద్వారా రక్షణలో ‘ఆత్మనిర్భర్త’ సాధించడానికి ప్రభుత్వం చేస్తున్న ప్రయత్నాలకు గణనీయంగా దోహదపడుతుంది.