பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
தற்சார்பு இந்தியா: இந்திய கடற்படைக்கு ரூ.1,700 கோடி மதிப்பிலான 13 எல்ஒய்என்எக்ஸ்-யு2 தீயணைப்பு உபகரணங்களை வாங்குவதற்காக பெல் நிறுவனத்துடன் ஒப்பந்தம்
30 MAR 2023 1:55PM by PIB Chennai
தற்சார்பு இந்தியா என்ற இலக்கை அடைய ஏதுவாக கடற்படைக்கு ரூ.1,700 கோடி மதிப்பிலான 13 எல்ஒய்என்எக்ஸ்-யு2 தாக்குதல் கட்டுப்பாட்டு உபகரணங்களை வாங்குவதற்காக பெல் நிறுவனத்துடன் பாதுகாப்பு அமைச்சகம் 2023-ஆம் ஆண்டு மார்ச் 30-ம் தேதி ஒப்பந்தம் மேற்கொண்டுள்ளது. இந்த 13 எல்ஒய்என்எக்ஸ்-யு2 தாக்குதல் கட்டுப்பாட்டு முறை என்பது முழுக்க முழுக்க உள்நாட்டிலேயே வடிவமைக்கப்பட்டது.
இந்த 4-ம் தலைமுறை உபகரணம் கோவா, கப்பல் கட்டுமான நிறுவனத்தில் உற்பத்தி செய்யப்படும் புதிய தலைமுறை கரையோர ரோந்து கப்பலில் பொருத்தப்பட உள்ளது. இதன் மூலம் 2 லட்சம் பேருக்கு 4 ஆண்டுகளுக்கு மேல் வேலைவாய்ப்பு கிடைப்பதுடன் சிறு குறு மற்றும் நடுத்தர நிறுவனங்களை உள்ளடக்கிய தொழில் நிறுவனங்களின் பங்களிப்புக்கு உந்துசக்தியாகவும் திகழும். இதன் வாயிலாக பாதுகாப்புத்துறையில் தற்சார்பு என்ற இலக்கை அடைய வழிவகை உருவாகும்.

Ministry of Defence
Aatmanirbhar Bharat: MoD signs contract with BEL for 13 Lynx-U2 Fire Control Systems for Indian Navy worth Rs 1,700 crore
30 MAR 2023 1:55PM by PIB Delhi
Ministry of Defence, on March 30, 2023, signed a contract with Bharat Electronics Limited, Bangalore for procurement of 13 Lynx-U2 Fire Control Systems for Indian Navy at a total cost of over Rs 1,700 crore under Buy {Indian – IDMM (Indigenously Designed Developed and Manufactured)} category. The Lynx-U2 System is a Naval Gun Fire Control System designed and developed indigenously. It is capable of accurately tracking and engaging targets amidst sea clutter as well as air/surface targets.
The 4th generation, completely indigenous systems, will be installed on New Generation Offshore Patrol Vessels to be built indigenously at Garden Reach Shipbuilders & Engineers and Goa Shipyard Limited. This move will generate an employment of two lakh man-days over a period of four years and encourage active participation of various Indian industries, including MSMEs, thus significantly contributing to the Government’s efforts to achieve ‘Aatmanirbharta’ in defence.