Prime Minister's Office
PM lauds persistent efforts to make India’s defence sector self-reliant
17 MAR 2023 12:46PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has lauded the persistent efforts being undertaken to make India’s defence sector self-reliant. He remarked that the boost to self-reliance in defence also reaffirms our faith in Indian talent.
Sharing a tweet by Union Minister for Defence, Shri Rajnath Singh about the persistent efforts being undertaken to make India’s defence sector self-reliant by clearing proposals worth Rs 70,500 crores and procurement worth over Rs 2.71 lakh crore cleared in FY23 where 99% to be sourced from Indian industries, the Prime Minister tweeted;
“A boost to self-reliance in defence, also reaffirming our faith in Indian talent.”

पंतप्रधान कार्यालय
भारताच्या संरक्षण क्षेत्राला स्वावलंबी बनवण्यासाठी सातत्याने होत असलेल्या प्रयत्नांची पंतप्रधानांनी केली प्रशंसा
17 MAR 2023 3:00PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी भारताच्या संरक्षण क्षेत्राला स्वावलंबी बनवण्यासाठी सातत्याने होत असलेल्या प्रयत्नांचे कौतुक केले आहे. संरक्षण क्षेत्रातील आत्मनिर्भरतेला चालना दिल्याने भारतीय प्रतिभेवरील आपला विश्वासही दिसून येतो असे ते म्हणाले.
केंद्रीय संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह यांचे ट्विट पंतप्रधानांनी सामायिक केले. यामधे संरक्षण मंत्र्यांनी 70,500 कोटी रुपयांच्या प्रस्तावांना आणि आर्थिक वर्ष 23 मध्ये 2.71 लाख कोटी रुपयांहून अधिक सरकारी खरेदीला मंजुरी दिली आहे. यात 99 टक्के पुरवठा भारतीय उद्योगांकडून केला जाणार आहे. भारताच्या संरक्षण क्षेत्राला स्वावलंबी बनवण्यासाठी सातत्याने प्रयत्न केले जात असल्याचेही यात नमूद करण्यात आले आहे. या ट्विटला उत्तर देताना पंतप्रधान म्हणाले;
"संरक्षण क्षेत्रातील स्वावलंबनाला चालना देणे हे भारतीय प्रतिभेवरील आपल्या दृढ विश्वासाचे निदर्शक आहे."