Ministry of Railways
Railways Revenue Earnings up by 73% in Passenger Segment
Railways register growth of 48% in Reserved Passenger Segment and 361% in Unreserved Passenger Segment
02 FEB 2023 2:58PM by PIB Delhi
The total approximate earnings in passenger segment for Indian Railways on originating basis during April to January 2023 is Rs. 54733 Crore, registering an increase of 73 per cent in comparison to Rs. 31634 Crore achieved during the same period last year.
In reserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st January 2023 is 6590 Lakhs as compared to 6181 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 7%. The revenue generated from reserved passenger segment during the period 1st April to 31st January 2023 is 42945 Crores as compared to 29079 Crores during the same period last year, showing an increase of 48 %.
In Unreserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st January 2023 is 45180 Lakhs as compared to 19785 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 128%. The revenue generated from Unreserved passenger segment during the period 1st April to 31st January 2023 is Rs 11788 Crores as compared to Rs 2555 Crores during the same period last year, showing an increase of 361%.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రయాణికుల విభాగంలో 73 శాతం పెరిగిన రైల్వే ఆదాయం
రిజర్వ్‌డ్ ప్యాసింజర్ విభాగంలో 48 శాతం వృద్ధి నమోదు
అన్‌రిజర్వ్డ్ ప్యాసింజర్ సెగ్మెంట్‌లో 361 శాతం వృద్ధి
02 FEB 2023 2:58PM by PIB Hyderabad
ఏప్రిల్2022- జనవరి 2023 మధ్య కాలంలో భారతీయ రైల్వే ప్రయాణీకుల విభాగం ఆదాయం 73 శాతం వృద్ధిని నమోదు చేసింది. గతేడాది ఇదే కాలంలో సంస్థ ఆదాయం రూ. 31634 కోట్లుగా నిలిచింది. ఈ ఏడాది ఆదాయం 73 శాతం వృద్ధి చెంది రూ.54733 కోట్లకు చేరుకుంది. రిజర్వ్ చేయబడిన ప్రయాణీకుల విభాగంలో 2022 ఏప్రిల్ 1 నుండి జనవరి 31, 2022 వరకు బుక్ చేసిన మొత్తం ప్రయాణీకుల సంఖ్య.. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 7 శాతం వృద్ధితో 6181 లక్షల నుంచి 6590 లక్షలకు చేరుకుంది. ఏప్రిల్ 1 నుండి జనవరి 31, 2023 వరకు రిజర్వ్ చేయబడిన ప్రయాణీకుల విభాగం నుండి రూ.42945 కోట్ల ఆదాయం వచ్చింది, గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో ఈ విభాగం ఆదాయం రూ.29079 కోట్లుగా నిలిచింది, అంటే ఈ విభాగం ఆదాయంలో 48 % పెరుగుదల నమోదు అయింది. అన్‌రిజర్వ్‌డ్ ప్యాసింజర్ విభాగంలో ఏప్రిల్ 1 నుండి జనవరి 31, 2023 వరకు బుక్ చేసిన మొత్తం ప్రయాణీకుల సంఖ్య గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో నమోదైన 19785 లక్షలతో పోలిస్తే 45180 లక్షలకు చేరుకుంది. ఇది 128% పెరుగుదలను చూపింది. ఏప్రిల్ 1 నుండి జనవరి 31, 2023 మధ్య కాలంలో అన్‌రిజర్వ్‌డ్ ప్యాసింజర్ సెగ్మెంట్ నుండి రూ. 11788 కోట్ల ఆదాయం వచ్చింది, గత ఏడాది ఇదే కాలంలో ఈ విభాగం ఆదాయం రూ.2555 కోట్లుగా నిలిచింది, ఈ విభాగంలో 361 శాతం వృద్ధి నమోదు అయింది.