ரெயில்வே அமைச்சகம்
ரயில்வே வருவாய் பயணிகள் பிரிவில் 73 சதவீதம் அதிகரிப்பு
02 FEB 2023 2:58PM by PIB Chennai
2022 ஏப்ரல் முதல் ஜனவரி 2023 வரை பயணிகள் பிரிவில் ரயில்வேயின் மொத்த தோராயமான வருவாய் ரூ. 54733 கோடியாக இருந்தது. இது கடந்த ஆண்டு இதே காலத்தில் வருவாய் ரூ.31,634 கோடியாக இருந்தது.
முன்பதிவு செய்யப்பட்ட பயணிகள் பிரிவில், 2022 ஏப்ரல் 1 முதல் 2023 ஜனவரி 31 வரையிலான காலகட்டத்தில் முன்பதிவு செய்யப்பட்ட பயணிகளின் தோராயமான எண்ணிக்கை 6590 லட்சமாகும். இது கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் 6181 லட்சமாக இருந்தது. இது 7% அதிகரிப்பைக் காட்டுகிறது. 2022 ஏப்ரல் 1 முதல் 2023 ஜனவரி 31 வரையிலான காலக்கட்டத்தில் முன்பதிவு செய்யப்பட்ட பயணிகள் பிரிவில் இருந்து ரூ.42,945 கோடி வருவாய் ஈட்டப்பட்டுள்ளது, இது கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் ரூ.29,079 கோடியாக இருந்தது, இது 48% அதிகரிப்பைக் காட்டுகிறது.
முன்பதிவு செய்யப்படாத பயணிகள் பிரிவில், 2022 ஏப்ரல் 1 முதல் 2023 ஜனவரி 31 வரையிலான காலகட்டத்தில், பயணிகளின் தோராயமான எண்ணிக்கை 45,180 லட்சமாகும். இது கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் 19,785 லட்சமாக இருந்தது, இது 128% அதிகரிப்பைக் காட்டுகிறது. 2022 ஏப்ரல் 1 முதல் ஜனவரி 31, 2023 வரையிலான காலகட்டத்தில் முன்பதிவு செய்யப்படாத பயணிகள் பிரிவில் இருந்து கிடைத்த வருவாய் ரூ.11788 கோடியாக உள்ளது. இது கடந்த ஆண்டு இதே காலக்கட்டத்தில் ரூ.2,555 கோடியாக இருந்தது, இது 361% அதிகரிப்பைக் காட்டுகிறது.

Ministry of Railways
Railways Revenue Earnings up by 73% in Passenger Segment
Railways register growth of 48% in Reserved Passenger Segment and 361% in Unreserved Passenger Segment
02 FEB 2023 2:58PM by PIB Delhi
The total approximate earnings in passenger segment for Indian Railways on originating basis during April to January 2023 is Rs. 54733 Crore, registering an increase of 73 per cent in comparison to Rs. 31634 Crore achieved during the same period last year.
In reserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st January 2023 is 6590 Lakhs as compared to 6181 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 7%. The revenue generated from reserved passenger segment during the period 1st April to 31st January 2023 is 42945 Crores as compared to 29079 Crores during the same period last year, showing an increase of 48 %.
In Unreserved passenger segment, the total approximate numbers of passengers booked during the period 1st April to 31st January 2023 is 45180 Lakhs as compared to 19785 Lakhs during the same period last year, showing an increase of 128%. The revenue generated from Unreserved passenger segment during the period 1st April to 31st January 2023 is Rs 11788 Crores as compared to Rs 2555 Crores during the same period last year, showing an increase of 361%.