Prime Minister's Office
Prime Minister to address NCC PM Rally at Cariappa Ground on 28 January
26 JAN 2023 7:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will address the annual NCC PM rally at the Cariappa Parade Ground in Delhi on 28th January, 2023 at around 5:45 PM.
This year, NCC is celebrating 75th year of its inception. During the event, Prime Minister will release a special Day Cover and a commemorative specially Minted Coin of Rs 75/- denomination, commemorating 75 successful years of NCC. The rally will be held as a hybrid day and night event and will also include a cultural program on the theme ‘Ek Bharat Shreshtha Bharat’. In the true Indian spirit of Vasudhaiva Kutumbakam, 196 officers and cadets from 19 foreign countries have been invited to be a part of the celebrations.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 28 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ ਕਰਿਅੱਪਾ ਗ੍ਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੀ ਪੀਐੱਮ ਰੈਲੀ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
26 JAN 2023 7:47PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 28 ਜਨਵਰੀ, 2023 ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ ਲਗਭਗ 5:45 ਵਜੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਕਰਿਅੱਪਾ ਪਰੇਡ ਗ੍ਰਾਊਂਡ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੀ ਸਲਾਨਾ ਪੀਐੱਮ ਰੈਲੀ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ।
ਇਸ ਸਾਲ ਐੱਨਸੀਸੀ ਆਪਣੀ ਸਥਾਪਨਾ ਦਾ 75ਵਾਂ ਵਰ੍ਹਾ ਮਨਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ 75 ਸਫ਼ਲ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਸਪੈਸ਼ਲ ਡੇਅ ਕਵਰ ਅਤੇ 75 ਰੁਪਏ ਮੁੱਲ ਵਰਗ ਦਾ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰੂਪ ਨਾਲ ਢਾਲ਼ਿਆ ਹੋਇਆ ਸਮਾਰਕ ਸਿੱਕਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨਗੇ। ਇਹ ਰੈਲੀ ਦਿਨ ਅਤੇ ਰਾਤ ਦੇ ਇੱਕ ਹਾਈਬ੍ਰਿਡ ਈਵੈਂਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿੱਚ ‘ਏਕ ਭਾਰਤ ਸ਼੍ਰੇਸ਼ਠ ਭਾਰਤ’ ਦੇ ਥੀਮ ’ਤੇ ਇੱਕ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਵੇਗਾ। ‘ਵਸੁਧੈਵ ਕੁਟੁੰਮਬਕਮ’ ਦੀ ਸੱਚੀ ਭਾਰਤੀ ਭਾਵਨਾ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ 19 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ 196 ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।