Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Ministry holds its first Mission Olympic Cell (MOC) meeting outside Delhi
22 JAN 2023 3:56PM by PIB Delhi
Ministry of Youth Affairs and Sport (MYAS) on January 19th and 20th held its first Mission Olympic Cell (MOC) meeting outside Delhi and on the sidelines of the ongoing Hockey World Cup in Bhubaneswar, Odisha.
The fortnightly meeting, where members of MOC meet to discuss key agenda points of India's Olympic Program and proposals of Target Olympic Podium Scheme (TOPS) athletes, was held in Bhubaneswar, Odisha where they also got to see the Indian men's Hockey team play their last group stage match against the Wales team.
Talking about the experience of watching the players first-hand, former Indian Long jumper Anju Bobby George said "With this opportunity (to see the World Cup Match) we got a good chance to see them perform during a competition and can judge them rightly and can take that into consideration during the next meeting and evaluate them in a better manner to fill in the gap. So for us, it was a great opportunity and I would like to see many more matches, not just in hockey but other sports as well whenever we get a chance."
The Indian men's and women's hockey teams are the only teams that are funded under MYAS's TOPS Scheme and get an annual expenditure of Rs. 24 cr under Sports Authority of India's (SAI) Annual Calendar for Training and Competitions (ACTC) scheme.
Talking about the importance of TOPS for the players, especially the hockey team, former Indian Hockey Captain Viren Rasquinha said "MOC and TOPS are giving all Indian athletes and the hockey teams so much support in the last few years and we get to see that in their performances, especially that of the men's Hockey team, first by winning an Olympic medal after 41 years and now by going to the World Cup on back of the Olympic medal. so we have got to keep supporting them."
Generally, MOC members from across India, travel to Delhi every month to discuss TOPS related agendas. During the peak of the COVID-19 outbreak, the meetings were moved to a virtual platform so that the athletes did not suffer due to delays. Post the lockdown, the meetings have adopted a hybrid approach where one meeting in the month is held virtually, while the second one is held as a physical meeting.

இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
விளையாட்டு அமைச்சகம் முதல் முறையாக மிஷன் ஒலிம்பிக் செல் (எம்ஓசி) கூட்டத்தை தில்லிக்கு வெளியே நடத்தியுள்ளது
22 JAN 2023 3:56PM by PIB Chennai
இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம் ஜனவரி 19, 20 ஆகிய தேதிகளில் மிஷன் ஒலிம்பிக் செல் (MOC) கூட்டத்தை முதல் முறையாக தில்லிக்கு வெளியே, ஒடிசாவின் புவனேஸ்வரில், உலகக் கோப்பை ஹாக்கிப் போட்டிக்கு இடையே நடத்தியது.
இந்திய ஒலிம்பிக் இலக்கின் முக்கிய அம்சங்கள், ஒலிம்பிக் பதக்க இலக்குத் திட்டம் உள்ளிட்டவை தொடர்பாக விவாதிக்க எம்ஓசி உறுப்பினர்கள் இரண்டு வார இடைவெளியில் பங்கேற்கும் கூட்டம் தொடர்ந்து நடைபெறுகிறது. இந்த முறை இது ஒடிசாவின் புவனேஸ்வரில் நடைபெற்றது. அங்கு இந்த உறுப்பினர்கள் வேல்ஸ் அணிக்கு எதிராக இந்திய ஆடவர் ஹாக்கி அணி பங்கேற்ற போட்டியையும் நேரில் கண்டனர்.
எம்ஓசி குழுவில் இடம்பெற்றுள்ள முன்னாள் நீளம் தாண்டுதல் வீராங்கனை அஞ்சு பாபி ஜார்ஜ், இதன் மூலம் உலகக் கோப்பை ஹாக்கி போட்டியைப் பார்க்க சிறந்த வாய்ப்பு கிடைத்ததாக கூறினார். ஒரு போட்டியின் போது அவர்கள் சிறப்பாகச் செயல்படுவதைப் பார்க்க எங்களுக்கு நல்ல வாய்ப்பு கிடைத்தது என்றும் இதன் மூலம் வீரர்களை சரியாக மதிப்பிட முடியும் என்றும் அவர் தெரிவித்தார். ஹாக்கி மட்டுமல்லாமல், வாய்ப்புக் கிடைக்கும்போது மற்ற விளையாட்டுப் போட்டிகளையும் நேரில் பார்க்க விரும்புவதாக அவர் கூறினார்.
இந்திய ஆடவர் மற்றும் மகளிர் ஹாக்கி அணிகள் மட்டுமே மத்திய விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் ஒலிம்பிக் பதக்க இலக்குத் திட்டத்தின் கீழ் நிதியுதவி பெறும் அணிகளாக உள்ளன. விளையாட்டு மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் ஆண்டு பயிற்சி திட்டத்தில் இந்த அணிகள் ரூ. 24 கோடியைப் பெறுகின்றன.
வீரர்களுக்கு, குறிப்பாக ஹாக்கி அணிக்கு ஒலிம்பிக் பதக்க இலக்கு திட்டத்தின் முக்கியத்துவம் குறித்துப் பேசிய இந்திய ஹாக்கி அணியின் முன்னாள் கேப்டன் வீரேன் ரஸ்குவின்ஹா, "கடந்த சில ஆண்டுகளாக அனைத்து இந்திய விளையாட்டு வீரர்களுக்கும் ஹாக்கி அணிகளுக்கும் மிஷன் ஒலிம்பிக் செல் (எம்ஓசி) மற்றும் ஒலிம்பிக் பதக்க இலக்குத் திட்டம் (டாப்ஸ்) அதிக ஆதரவை அளித்து வருகின்றன. குறிப்பாக ஆடவர் ஹாக்கி அணி 41 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு ஒலிம்பிக்கில் பதக்கம் வென்றது. பின்னர், அடுத்த ஒலிம்பிக்கில் பங்கேற்பதற்கு முன்பு இப்போது உலகக் கோப்பையில் விளையாடுகிறது. எனவே நாங்கள் அவர்களுக்கு தொடர்ந்து ஆதரவளிக்கிறோம்." என்றார்.
பொதுவாக, நாடு முழுவதிலும் உள்ள எம்ஓசி உறுப்பினர்கள், டாப்ஸ் தொடர்பான அம்சங்கள் பற்றி விவாதிக்கும் கூட்டம் ஒவ்வொரு முறையும் தில்லியில் நடைபெற்று வந்தது. கொவிட் பரவலைத் தொடர்ந்து காணொலி வாயிலாக கூட்டங்கள் நடைபெற்றன. ஊரடங்கு காலத்திற்குப் பிறகு, காணொலி மற்றும் நேரடி என இரு முறைகளிலும் கூட்டங்கள் நடைபெறுகின்றன. மாதத்தில் ஒரு கூட்டம் காணொலி வாயிலாகவும் மற்றொரு கூட்டம் நேரடியாகவும் நடைபெறுகிறது.