Prime Minister's Office
PM to inaugurate second phase of Saansad Khel Mahakumbh 2022-23 organised in Basti District on 18th January
17 JAN 2023 4:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the second phase of Saansad Khel Mahakumbh 2022-23, being organised in Basti District, on 18th January, 2023 at 1 PM via video conferencing. Saansad Khel Mahakumbh is being organised in Basti District by Lok Sabha MP from Basti, Shri Harish Dwivedi since 2021.
Saansad Khel Mahakumbh 2022-23 is being organised in two phases. The first phase was organised from 10th to 16th December, 2022 and the second phase of the Khel Mahakumbh will be organised from 18th to 28th January, 2023.
The Khel Mahakumbh organises diverse competitions in both indoor and outdoor sports like wrestling, kabaddi, kho kho, basketball, football, hockey, volleyball, handball, chess, carrom, badminton, table tennis etc. Apart from these, competitions in essay writing, painting, rangoli making etc are also organised during the Khel Mahakumbh.
The Khel Mahakumbh is a novel initiative that provides opportunity and platform to the youth of District Basti and neighbouring areas to showcase their sporting talent and motivates them to take sport as a career option. It also endeavours to inculcate the spirit of discipline, team work, healthy competition, self-confidence and nationalism among the youth of the region.

पंतप्रधान कार्यालय
बस्ती जिल्ह्यात आयोजित खासदार खेळ महाकुंभ 2022-23 च्या दुसऱ्या टप्प्याचे 18 जानेवारी रोजी पंतप्रधान करणार उद्घाटन
17 JAN 2023 5:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 17 जानेवारी 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या हस्ते 18 जानेवारी 2023 रोजी दुपारी 1 वाजता बस्ती जिल्ह्यात आयोजित खासदार खेळ महाकुंभ 2022-23 च्या दुसऱ्या टप्प्याचे दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून उद्घाटन होणार आहे. बस्तीचे लोकसभा खासदार हरीश द्विवेदी 2021 पासून बस्ती जिल्ह्यात खासदार खेळ महाकुंभ आयोजित करत आहे.
खासदार खेळ महाकुंभ 2022-23 दोन टप्प्यात आयोजित करण्यात येत आहे. पहिला टप्पा 10 ते 16 डिसेंबर 2022 या कालावधीत आयोजित करण्यात आला होता तर दुसरा टप्पा 18 ते 28 जानेवारी 2023 या कालावधीत आयोजित केला जाणार आहे.
कुस्ती, कबड्डी, खो खो, बास्केटबॉल, फुटबॉल, हॉकी, व्हॉलीबॉल, हँडबॉल, बुद्धिबळ, कॅरम, बॅडमिंटन, टेबल टेनिस इत्यादी खुल्या मैदानातील आणि क्रीडागृहातील अशा दोन्ही प्रकारच्या विविध स्पर्धांचे आयोजन खेल महाकुंभ अंतर्गत केले जाते. याशिवाय निबंध लेखन, चित्रकला, रांगोळी काढणे इ.स्पर्धांचे आयोजनही यादरम्यान केले जाते.
बस्ती जिल्हा आणि आसपासच्या भागातील तरुणांना त्यांच्यातील क्रीडा कौशल्याचे प्रदर्शन करण्यासाठी संधी आणि व्यासपीठ प्रदान करणारा, खेळ महाकुंभ हा एक अभिनव उपक्रम आहे. तो इथल्या तरुणांना खेळाकडे करीयर म्हणून पाहण्याची दृष्टीही देतो. तसेच या भागातील तरुणांमध्ये शिस्त, सांघिक कार्य, निकोप स्पर्धा, आत्मविश्वास आणि राष्ट्रवादाची भावना रुजवण्याचा प्रयत्न खेळ महाकुंभाच्या माध्यमातून केला जातो.