Prime Minister's Office
English rendering of PM’s video message at Madhya Pradesh Global Investors Summit 2023 in Indore, Madhya Pradesh
11 JAN 2023 11:54AM by PIB Delhi
Namaskar!
A very warm welcome to all the investors and entrepreneurs to the Madhya Pradesh Investors Summit! The role of Madhya Pradesh is very crucial in building a developed India. From devotion & spirituality to tourism; from agriculture to education and skill development, MP holds a place of uniqueness, magnificence and awareness.
Friends,
This summit is being held in Madhya Pradesh at a time when the golden era of 'Azadi Ka Amritkaal' has begun. We all are working together to build a developed India. And when we talk about a developed India, it is not just our aspiration, but also the resolve of every Indian. I am glad that not only we Indians, but every organization and every expert in the world is confident about the same.
Friends,
The IMF sees India as a bright spot in the global economy. The World Bank says that India is in a better position to deal with global headwinds than many other countries. This is because of India's strong macroeconomic fundamentals. OECD has said that India will be among the fastest-growing economies in the G-20 group this year. According to Morgan Stanley, India is moving towards becoming the world's third largest economy in the next 4-5 years. The CEO of McKinsey has said that this is not only India's decade but India's century. Institutions and credible voices that track the global economy have unprecedented confidence in India. The same optimism is also shared by global investors. Recently, a prestigious international bank conducted a survey. They found that a majority of the investors preferred India. Today, India is receiving record-breaking FDI. Even your presence among us reflects this sentiment.
Friends,
This optimism for India is driven by strong democracy, young demography and political stability. Due to these, India is taking decisions that boost ease of living and ease of doing business. Even during a once-in-a-century crisis, we took the path of reforms. India has been on the path of 'Reform, Transform and Perform' since 2014. The 'Atmanirbhar Bharat Abhiyan' has imparted greater momentum to it. As a result, India has become an attractive destination for investment.
Friends,
A stable government, a decisive government, a government running with the right intentions, ensures development at an unprecedented pace. Every important decision for the country is taken as fast as possible. You have also seen how in the last 8 years, we have continuously increased the speed and scale of reforms. We have removed several hurdles in the path of investment with many such reforms related to recapitalization and governance in the banking sector, creating a modern resolution framework like IBC, creating a system like One Nation One Tax in the form of GST, making corporate tax globally competitive, exempting sovereign wealth funds and pension funds from taxes, allowing 100% FDI through the automatic route in various sectors and decriminalizing minor economic offences. Today's new India is moving forward relying equally on the strength of its private sector. We have also opened up many strategic sectors like defence, mining and space for the private sector. Moreover, dozens of Labour Laws have been amalgamated in 4 codes which too is a major step!
Friends,
To reduce the burden of compliances, unprecedented efforts are underway at both the Centre and the State level. About 40,000 compliances have been done away with in the last few years. Recently, we have started the National Single Window System, which has been adopted by Madhya Pradesh too. About 50,000 approvals have been given so far under this system.
Friends,
India's modern infrastructure, multimodal infrastructure is also giving rise to investment possibilities. In the last 8 years, we have doubled the speed of construction of National Highways. During this period the number of operational airports in India has doubled. There has been an unprecedented improvement in India's ports handling capacity and port turnaround. Dedicated freight corridors, industrial corridors, expressways and logistic parks are becoming the identity of New India. For the first time in India, a national platform for infrastructure building in the form of PM Gatishakti National Master Plan has been created. On this platform, there is updated data related to the governments, agencies and investors of the country. India is committed to establish its identity as the world's most competitive logistics market. With this aim, we have implemented our National Logistics Policy.
Friends,
India ranks 1st in terms of smartphone data consumption. India ranks first in Global FinTech as well as IT-BPM outsourcing distribution. India is the world's third largest aviation market and third largest auto market. Today everyone is optimistic about India's excellent digital infrastructure. You know very well how important this is for the next phase of global growth. On the one hand, India is providing optical fiber network to every village, while on the other hand, it is rapidly expanding the 5G network. Be it 5G or Internet of things or AI for consumers and industries, every new opportunity being created will accelerate the pace of development in India.
Friends,
Today, ‘Make in India’ is getting a fresh boost due to all these efforts. India is rapidly expanding in the world of manufacturing. Under the Production Linked Incentives schemes, incentives worth more than Rs 2.5 lakh crore have been announced. This scheme is becoming popular among manufacturers around the world. Under this scheme, products worth about Rs 4 lakh crore have been produced in different sectors so far. Hundreds of crores of rupees have been invested in Madhya Pradesh under this scheme. This scheme is also vital in making MP a major pharma hub and a huge textile hub. I urge the investors coming to MP to reap the maximum advantage of the PLI scheme.
Friends,
All of you should also join India's aspirations regarding green energy. A few days ago, we have approved Mission Green Hydrogen. It is bringing investment possibilities of about Rs 8 lakh crore. This is an opportunity not only for India but also to meet the global demand. Incentives worth thousands of crores of rupees have been arranged under this campaign. You must also explore your role in this ambitious mission.
Friends,
Be it health, agriculture, nutrition, skill or innovation, new possibilities are waiting for you in every field in India. It is time to build a new global supply chain along with India. So, once again I extend my heartiest welcome to all of you. I extend my best wishes for this summit. I can confidently say that the power of Madhya Pradesh and the resolutions of Madhya Pradesh will take you two steps ahead in your progress. Heartiest thanks to all of you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
మధ్యప్రదేశ్‌లోని ఇండోర్‌లో మధ్యప్రదేశ్ గ్లోబల్ ఇన్వెస్టర్స్ సమ్మిట్ 2023లో ప్రధానమంత్రి వీడియో సందేశం
11 JAN 2023 11:54AM by PIB Hyderabad
నమస్కారం!
మధ్యప్రదేశ్ పెట్టుబడిదారుల సదస్సుకు పెట్టుబడిదారులు మరియు పారిశ్రామికవేత్తలందరికీ చాలా సాదర స్వాగతం! అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని నిర్మించడంలో మధ్యప్రదేశ్ పాత్ర చాలా కీలకం. భక్తి , ఆధ్యాత్మికత నుండి పర్యాటకం వరకు; వ్యవసాయం నుండి విద్య మరియు నైపుణ్యాభివృద్ధి వరకు, మధ్య ప్రదేశ్ ఒక ప్రత్యేకత, గొప్పతనం మరియు అవగాహన కలిగి ఉంది.
మిత్రులారా,
మధ్యప్రదేశ్‌లో 'ఆజాదీ కా అమృతకాల్' స్వర్ణయుగం ప్రారంభమైన సమయంలో ఈ సమ్మిట్ జరుగుతోంది. అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశాన్ని నిర్మించేందుకు అందరం కలిసి పని చేస్తున్నాం. మరియు మనం అభివృద్ధి చెందిన భారతదేశం గురించి మాట్లాడేటప్పుడు, అది మన ఆకాంక్ష మాత్రమే కాదు, ప్రతి భారతీయుడి సంకల్పం కూడా. మన భారతీయులమే కాదు, ప్రపంచంలోని ప్రతి సంస్థ మరియు ప్రతి నిపుణుడు ఇదే విషయంలో నమ్మకంగా ఉన్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
ఐ. ఎం. ఎఫ్ ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థలో భారతదేశాన్ని ఒక ప్రకాశవంతమైన ప్రదేశంగా చూస్తుంది. ప్రపంచ వ్యాప్తంగా ఎదురయ్యే ఎదురుగాలిలను ఎదుర్కొనేందుకు ఇతర దేశాల కంటే భారత్ మెరుగైన స్థితిలో ఉందని ప్రపంచ బ్యాంకు పేర్కొంది. భారతదేశం యొక్క బలమైన స్థూల ఆర్థిక మూలాధారాలు దీనికి కారణం. ఈ ఏడాది జీ-20 గ్రూప్‌లో అత్యంత వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థల్లో భారత్ ఒకటిగా ఉంటుందని OECD తెలిపింది. మోర్గాన్ స్టాన్లీ ప్రకారం, వచ్చే 4-5 సంవత్సరాలలో భారతదేశం ప్రపంచంలో మూడవ అతిపెద్ద ఆర్థిక వ్యవస్థగా అవతరిస్తుంది. ఇది భారతదేశ దశాబ్దం మాత్రమే కాదని, భారతదేశ శతాబ్దమని మెకిన్సీ సీఈఓ అన్నారు. ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థను ట్రాక్ చేసే సంస్థలు మరియు విశ్వసనీయ స్వరాలు భారతదేశంపై అపూర్వమైన విశ్వాసాన్ని కలిగి ఉన్నాయి. ఇదే ఆశావాదాన్ని ప్రపంచ పెట్టుబడిదారులు కూడా పంచుకుంటున్నారు. తాజాగా ఓ ప్రతిష్టాత్మక అంతర్జాతీయ బ్యాంకు ఓ సర్వే నిర్వహించింది. ఎక్కువ మంది పెట్టుబడిదారులు భారత్‌కే ప్రాధాన్యత ఇస్తున్నారని వారు గుర్తించారు. ఈరోజు, భారత్‌కు రికార్డు స్థాయిలో ఎఫ్‌డీఐలు వస్తున్నాయి. మా మధ్య మీ ఉనికి కూడా ఈ భావాన్ని ప్రతిబింబిస్తుంది.
మిత్రులారా,
భారతదేశానికి ఈ ఆశావాదం బలమైన ప్రజాస్వామ్యం, యువ జనాభా మరియు రాజకీయ స్థిరత్వం ద్వారా నడపబడుతుంది. వీటి కారణంగా జీవన సౌలభ్యం, వ్యాపార సౌలభ్యాన్ని పెంపొందించే నిర్ణయాలు భారత్ తీసుకుంటోంది. శతాబ్దానికి ఒకసారి వచ్చే సంక్షోభ సమయంలో కూడా మనం సంస్కరణల బాట పట్టాం. భారతదేశం 2014 నుండి 'సంస్కరణ, పరివర్తన మరియు పనితీరు' మార్గంలో ఉంది. 'ఆత్మనిర్భర్ భారత్ అభియాన్' దానికి మరింత ఊపందుకుంది. ఫలితంగా పెట్టుబడులకు భారతదేశం ఆకర్షణీయమైన గమ్యస్థానంగా మారింది.
మిత్రులారా,
స్థిరమైన ప్రభుత్వం, నిర్ణయాత్మక ప్రభుత్వం, సరైన ఉద్దేశాలతో నడుస్తున్న ప్రభుత్వం, అపూర్వమైన వేగంతో అభివృద్ధిని నిర్ధారిస్తుంది. దేశం కోసం ప్రతి ముఖ్యమైన నిర్ణయాన్ని వీలైనంత వేగంగా తీసుకుంటారు. గత 8 సంవత్సరాలలో, మేము సంస్కరణల వేగాన్ని మరియు స్థాయిని నిరంతరం ఎలా పెంచుతున్నామో కూడా మీరు చూశారు. బ్యాంకింగ్ రంగంలో రీక్యాపిటలైజేషన్ మరియు గవర్నెన్స్‌కి సంబంధించిన అనేక సంస్కరణలు, IBC వంటి ఆధునిక రిజల్యూషన్ ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను సృష్టించడం, GST రూపంలో వన్ నేషన్ వన్ ట్యాక్స్ వంటి వ్యవస్థను సృష్టించడం, ప్రపంచవ్యాప్తంగా కార్పొరేట్ పన్నును రూపొందించడం వంటి అనేక సంస్కరణలతో మేము పెట్టుబడి మార్గంలో అనేక అడ్డంకులను తొలగించాము. పోటీ, సావరిన్ వెల్త్ ఫండ్స్ మరియు పెన్షన్ ఫండ్‌లను పన్నుల నుండి మినహాయించడం, వివిధ రంగాలలో ఆటోమేటిక్ రూట్ ద్వారా 100% ఎఫ్‌డిఐని అనుమతించడం మరియు చిన్న ఆర్థిక నేరాలను నేరరహితం చేయడం. ఈరోజు' కొత్త భారతదేశం తన ప్రైవేట్ రంగ బలంపై సమానంగా ఆధారపడి ముందుకు సాగుతోంది. ప్రైవేట్ రంగానికి రక్షణ, మైనింగ్ మరియు స్పేస్ వంటి అనేక వ్యూహాత్మక రంగాలను కూడా మేము ప్రారంభించాము. అంతేకాకుండా, డజన్ల కొద్దీ కార్మిక చట్టాలు 4 కోడ్‌లలో విలీనం చేయబడ్డాయి, ఇది కూడా ఒక ప్రధాన దశ!
మిత్రులారా,
వర్తింపుల భారాన్ని తగ్గించడానికి, కేంద్రం మరియు రాష్ట్ర స్థాయిలో అపూర్వమైన ప్రయత్నాలు జరుగుతున్నాయి. గత కొన్ని సంవత్సరాల్లో సుమారు 40,000 కంప్లైంట్లు తొలగించబడ్డాయి. ఇటీవల, మేము జాతీయ సింగిల్ విండో విధానాన్ని ప్రారంభించాము, దీనిని మధ్యప్రదేశ్ కూడా ఆమోదించింది. ఈ విధానంలో ఇప్పటివరకు దాదాపు 50,000 అనుమతులు ఇచ్చారు.
మిత్రులారా,
భారతదేశ ఆధునిక మౌలిక సదుపాయాలు, మల్టీమోడల్ మౌలిక సదుపాయాలు కూడా పెట్టుబడి అవకాశాలను పెంచుతున్నాయి. గత 8 ఏళ్లలో జాతీయ రహదారుల నిర్మాణ వేగాన్ని రెట్టింపు చేశాం. ఈ కాలంలో భారతదేశంలో పనిచేసే విమానాశ్రయాల సంఖ్య రెండింతలు పెరిగింది. భారతదేశ నౌకాశ్రయాల నిర్వహణ సామర్థ్యం మరియు పోర్ట్ టర్న్‌అరౌండ్‌లో అపూర్వమైన మెరుగుదల ఉంది. ప్రత్యేక సరుకు రవాణా కారిడార్లు, పారిశ్రామిక కారిడార్లు, ఎక్స్‌ప్రెస్‌వేలు మరియు లాజిస్టిక్ పార్కులు కొత్త భారతదేశానికి గుర్తింపుగా మారుతున్నాయి. భారతదేశంలో మొట్టమొదటిసారిగా, PM గతిశక్తి నేషనల్ మాస్టర్ ప్లాన్ రూపంలో మౌలిక సదుపాయాల కల్పన కోసం జాతీయ వేదిక రూపొందించబడింది. ఈ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లో, దేశంలోని ప్రభుత్వాలు, ఏజెన్సీలు మరియు పెట్టుబడిదారులకు సంబంధించిన నవీకరించబడిన డేటా ఉంది. ప్రపంచంలోనే అత్యంత పోటీతత్వ లాజిస్టిక్స్ మార్కెట్‌గా తన గుర్తింపును నెలకొల్పేందుకు భారతదేశం కట్టుబడి ఉంది.
మిత్రులారా,
స్మార్ట్‌ ఫోన్ డేటా వినియోగంలో భారతదేశం 1వ స్థానంలో ఉంది. గ్లోబల్ ఫిన్‌టెక్ అలాగే IT-BPM అవుట్‌సోర్సింగ్ పంపిణీలో భారతదేశం మొదటి స్థానంలో ఉంది. భారతదేశం ప్రపంచంలో మూడవ అతిపెద్ద విమానయాన మార్కెట్ మరియు మూడవ అతిపెద్ద ఆటో మార్కెట్. భారతదేశం యొక్క అద్భుతమైన డిజిటల్ మౌలిక సదుపాయాల గురించి నేడు ప్రతి ఒక్కరూ ఆశాజనకంగా ఉన్నారు. ప్రపంచ వృద్ధి యొక్క తదుపరి దశకు ఇది ఎంత ముఖ్యమో మీకు బాగా తెలుసు. ఒకవైపు, భారతదేశం ప్రతి గ్రామానికి ఆప్టికల్ ఫైబర్ నెట్‌వర్క్‌ను అందిస్తూనే, మరోవైపు, ఇది 5G నెట్‌వర్క్‌ను వేగంగా విస్తరిస్తోంది. వినియోగదారులు మరియు పరిశ్రమల కోసం 5G లేదా ఇంటర్నెట్ ఆఫ్ థింగ్స్ లేదా AI అయినా, సృష్టించబడిన ప్రతి కొత్త అవకాశం భారతదేశంలో అభివృద్ధి వేగాన్ని వేగవంతం చేస్తుంది.
మిత్రులారా,
ఈ ప్రయత్నాలన్నింటి కారణంగా ఈరోజు 'మేక్ ఇన్ ఇండియా' సరికొత్త ఊపును పొందుతోంది. ప్రపంచంలో తయారీ రంగంలో భారత్‌ వేగంగా విస్తరిస్తోంది. ప్రొడక్షన్ లింక్డ్ ఇన్సెంటివ్స్ పథకాల కింద రూ. 2.5 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువ విలువైన ప్రోత్సాహకాలను ప్రకటించారు. ఈ పథకం ప్రపంచవ్యాప్తంగా తయారీదారుల మధ్య ప్రజాదరణ పొందింది. ఈ పథకం కింద ఇప్పటివరకు వివిధ రంగాల్లో సుమారు రూ.4 లక్షల కోట్ల విలువైన ఉత్పత్తులు ఉత్పత్తి చేయబడ్డాయి. ఈ పథకం కింద మధ్యప్రదేశ్‌లో వందల కోట్ల రూపాయల పెట్టుబడులు వచ్చాయి. ఎంపీని ప్రధాన ఫార్మా హబ్‌గా మరియు భారీ టెక్స్‌టైల్ హబ్‌గా మార్చడంలో కూడా ఈ పథకం చాలా ముఖ్యమైనది. PLI పథకం యొక్క గరిష్ట ప్రయోజనాన్ని పొందాలని నేను మధ్య ప్రదేశ్ కి వచ్చే పెట్టుబడిదారులను కోరుతున్నాను.
మిత్రులారా,
గ్రీన్ ఎనర్జీకి సంబంధించి భారతదేశం యొక్క ఆకాంక్షలలో మీరందరూ కూడా చేరాలి. కొన్ని రోజుల క్రితం, మేము మిషన్ గ్రీన్ హైడ్రోజన్‌ను ఆమోదించాము. దాదాపు రూ.8 లక్షల కోట్ల పెట్టుబడి అవకాశాలను తెస్తోంది. ఇది భారతదేశానికే కాకుండా ప్రపంచ డిమాండ్‌ను తీర్చడానికి కూడా ఒక అవకాశం. ఈ ప్రచారం కింద వేల కోట్ల రూపాయల విలువైన ప్రోత్సాహకాలను ఏర్పాటు చేశారు. మీరు ఈ ప్రతిష్టాత్మక మిషన్‌లో మీ పాత్రను కూడా అన్వేషించాలి.
మిత్రులారా,
అది ఆరోగ్యం, వ్యవసాయం, పోషకాహారం, నైపుణ్యం లేదా ఆవిష్కరణ కావచ్చు, భారతదేశంలోని ప్రతి రంగంలోనూ కొత్త అవకాశాలు మీ కోసం వేచి ఉన్నాయి. భారతదేశంతో పాటు కొత్త ప్రపంచ సరఫరా గొలుసును నిర్మించాల్సిన సమయం ఇది. కాబట్టి, మరోసారి మీ అందరికీ నా హృదయపూర్వక స్వాగతం. ఈ శిఖరాగ్ర సమావేశానికి నా శుభాకాంక్షలు తెలియజేస్తున్నాను. మధ్యప్రదేశ్ అధికారం మరియు మధ్యప్రదేశ్ తీర్మానాలు మీ పురోగతిలో మిమ్మల్ని రెండు అడుగులు ముందుకు తీసుకెళ్తాయని నేను నమ్మకంగా చెప్పగలను. మీ అందరికీ హృదయపూర్వక ధన్యవాదాలు!