പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മധ്യപ്രദേശിലെ ഇൻഡോറിൽ 2023-ലെ മധ്യപ്രദേശ് ആഗോള നിക്ഷേപക ഉച്ചകോടിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ വീഡിയോ സന്ദേശം
11 JAN 2023 11:54AM by PIB Thiruvananthpuram
നമസ്കാരം!
മധ്യപ്രദേശ് നിക്ഷേപക ഉച്ചകോടിയിലേക്ക് എല്ലാ നിക്ഷേപകർക്കും സംരംഭകർക്കും ഊഷ്മളമായ സ്വാഗതം! വികസിത ഇന്ത്യ കെട്ടിപ്പടുക്കുന്നതിൽ മധ്യപ്രദേശിന്റെ പങ്ക് വളരെ നിർണായകമാണ്. ഭക്തിയും ആത്മീയതയും മുതൽ ടൂറിസം വരെ; കൃഷി മുതൽ വിദ്യാഭ്യാസം, നൈപുണ്യ വികസനം വരെ, എംപിക്ക് അതുല്യതയും മഹത്വവും അവബോധവും ഉണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ആസാദി കാ അമൃത്കാലിന്റെ സുവർണ കാലഘട്ടം ആരംഭിച്ച സമയത്താണ് മധ്യപ്രദേശിൽ ഈ ഉച്ചകോടി നടക്കുന്നത്. വികസിത ഇന്ത്യയെ കെട്ടിപ്പടുക്കാൻ നമ്മൾ എല്ലാവരും ഒരുമിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്നു. വികസിത ഇന്ത്യയെ കുറിച്ച് പറയുമ്പോൾ അത് നമ്മുടെ അഭിലാഷം മാത്രമല്ല, ഓരോ ഇന്ത്യക്കാരന്റെയും ദൃഢനിശ്ചയം കൂടിയാണ്. ഞങ്ങൾ ഇന്ത്യക്കാർ മാത്രമല്ല, ലോകത്തിലെ എല്ലാ സംഘടനകളും എല്ലാ വിദഗ്ധരും ഇതേക്കുറിച്ച് ആത്മവിശ്വാസമുള്ളവരാണെന്നതിൽ എനിക്ക് സന്തോഷമുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ
ആഗോള സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിൽ ഇന്ത്യയെ തിളങ്ങുന്ന സ്ഥലമായാണ് ഐഎംഎഫ് കാണുന്നത്. ആഗോള തലകറക്കം നേരിടാൻ മറ്റ് പല രാജ്യങ്ങളേക്കാളും മികച്ച നിലയിലാണ് ഇന്ത്യയെന്ന് ലോകബാങ്ക് പറയുന്നു. ഇന്ത്യയുടെ ശക്തമായ മാക്രോ ഇക്കണോമിക് അടിസ്ഥാനതത്വങ്ങളാണ് ഇതിന് കാരണം. ഈ വർഷം ജി-20 ഗ്രൂപ്പിൽ അതിവേഗം വളരുന്ന സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥകളിലൊന്നായി ഇന്ത്യ ഉണ്ടാകുമെന്ന് ഒഇസിഡി പറഞ്ഞു. മോർഗൻ സ്റ്റാൻലിയുടെ അഭിപ്രായത്തിൽ, അടുത്ത 4-5 വർഷത്തിനുള്ളിൽ ലോകത്തിലെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയായി ഇന്ത്യ മാറുകയാണ്. ഇത് ഇന്ത്യയുടെ മാത്രമല്ല ഇന്ത്യയുടെ നൂറ്റാണ്ടാണെന്നും മക്കിൻസി സിഇഒ പറഞ്ഞു. ആഗോള സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയെ ട്രാക്ക് ചെയ്യുന്ന സ്ഥാപനങ്ങൾക്കും വിശ്വസനീയമായ ശബ്ദങ്ങൾക്കും ഇന്ത്യയിൽ അഭൂതപൂർവമായ വിശ്വാസമുണ്ട്. ആഗോള നിക്ഷേപകരും ഇതേ ശുഭാപ്തിവിശ്വാസം പങ്കിടുന്നു. അടുത്തിടെ ഒരു പ്രമുഖ അന്താരാഷ്ട്ര ബാങ്ക് ഒരു സർവേ നടത്തി. നിക്ഷേപകരിൽ ഭൂരിഭാഗവും ഇന്ത്യയെയാണ് ഇഷ്ടപ്പെടുന്നതെന്ന് അവർ കണ്ടെത്തി. ഇന്ന് ഇന്ത്യയ്ക്ക് റെക്കോഡ് എഫ്ഡിഐ ലഭിക്കുന്നു. ഞങ്ങൾക്കിടയിലുള്ള നിങ്ങളുടെ സാന്നിധ്യം പോലും ഈ വികാരത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ
ഇന്ത്യയെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ഈ ശുഭാപ്തിവിശ്വാസം ശക്തമായ ജനാധിപത്യവും യുവജനങ്ങളുടെ ജന സംഖ്യാശാസ്ത്രവും രാഷ്ട്രീയ സ്ഥിരതയുമാണ്. ഇക്കാരണത്താൽ, ജീവിത സൗകര്യവും ബിസിനസ്സ് ചെയ്യാനുള്ള എളുപ്പവും വർദ്ധിപ്പിക്കുന്ന തീരുമാനങ്ങളാണ് ഇന്ത്യ കൈക്കൊള്ളുന്നത്. നൂറ്റാണ്ടിലൊരിക്കൽ മാത്രം സംഭവിക്കുന്ന ഒരു പ്രതിസന്ധി ഘട്ടത്തിലും നമ്മൾ പരിഷ്കാരങ്ങളുടെ പാത സ്വീകരിച്ചു. 2014 മുതൽ ഇന്ത്യ 'പരിഷ്‌കരണം, പരിവർത്തനം, പ്രകടനം' എന്നിവയുടെ പാതയിലാണ്. 'ആത്മനിർഭർ ഭാരത് അഭിയാൻ' അതിന് കൂടുതൽ ഊർജം പകർന്നു. തൽഫലമായി, നിക്ഷേപത്തിനുള്ള ആകർഷകമായ സ്ഥലമായി ഇന്ത്യ മാറി.
സുഹൃത്തുക്കളേ !
സുസ്ഥിരമായ ഒരു ഗവണ്മെന്റ് , ഒരു നിർണായക ഗവണ്മെന്റ്, ശരിയായ ഉദ്ദേശ്യത്തോടെ പ്രവർത്തിക്കുന്ന ഒരു സർക്കാർ, അഭൂതപൂർവമായ വേഗതയിൽ വികസനം ഉറപ്പാക്കുന്നു. രാജ്യത്തിനായുള്ള എല്ലാ സുപ്രധാന തീരുമാനങ്ങളും കഴിയുന്നത്ര വേഗത്തിൽ എടുക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ 8 വർഷമായി, പരിഷ്കാരങ്ങളുടെ വേഗതയും വ്യാപ്തിയും ഞങ്ങൾ തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിച്ചതെങ്ങനെയെന്ന് നിങ്ങൾ കണ്ടിട്ടുണ്ട്. ബാങ്കിംഗ് മേഖലയിലെ റീക്യാപിറ്റലൈസേഷനും ഭരണവും, IBC പോലുള്ള ആധുനിക റെസല്യൂഷൻ ചട്ടക്കൂട്, GST രൂപത്തിൽ ഒരു രാജ്യം, ഒറ്റ നികുതി പോലുള്ള ഒരു സംവിധാനം, ആഗോളതലത്തിൽ കോർപ്പറേറ്റ് നികുതി ഉണ്ടാക്കൽ എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട നിരവധി പരിഷ്‌കാരങ്ങളിലൂടെ നിക്ഷേപത്തിന്റെ പാതയിലെ നിരവധി തടസ്സങ്ങൾ ഞങ്ങൾ നീക്കി. മത്സരാധിഷ്ഠിതമായ, സോവറിൻ വെൽത്ത് ഫണ്ടുകൾ, പെൻഷൻ ഫണ്ടുകൾ എന്നിവയെ നികുതിയിൽ നിന്ന് ഒഴിവാക്കുന്നു, വിവിധ മേഖലകളിലെ ഓട്ടോമാറ്റിക് റൂട്ടിലൂടെ 100% എഫ്ഡിഐ അനുവദിക്കുകയും ചെറിയ സാമ്പത്തിക കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ കുറ്റവിമുക്തമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇന്നത്തെ പുതിയ ഇന്ത്യ അതിന്റെ സ്വകാര്യമേഖലയുടെ കരുത്തിൽ തുല്യമായി ആശ്രയിച്ചു മുന്നേറുകയാണ്. പ്രതിരോധം, ഖനനം, ബഹിരാകാശം തുടങ്ങി തന്ത്രപ്രധാനമായ നിരവധി മേഖലകൾ നാം സ്വകാര്യ മേഖലയ്ക്കായി തുറന്നിട്ടു. കൂടാതെ, ഡസൻ കണക്കിന് തൊഴിൽ നിയമങ്ങൾ 4 കോഡുകളിൽ സംയോജിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു, ഇത് ഒരു പ്രധാന ഘട്ടമാണ്!
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
അനുസരണത്തിന്റെ ഭാരം കുറയ്ക്കുന്നതിന്, കേന്ദ്രത്തിലും സംസ്ഥാന തലത്തിലും അഭൂതപൂർവമായ ശ്രമങ്ങൾ നടക്കുന്നു. കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി ഏകദേശം 40,000 കംപ്ലയിൻസുകൾ ഇല്ലാതാക്കി. അടുത്തിടെ, ഞങ്ങൾ ദേശീയ ഏകജാലക സംവിധാനം ആരംഭിച്ചു, അത് മധ്യപ്രദേശും അംഗീകരിച്ചു. ഈ സംവിധാനത്തിന് കീഴിൽ ഇതുവരെ 50,000 അംഗീകാരങ്ങൾ നൽകിയിട്ടുണ്ട്.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഇന്ത്യയുടെ ആധുനിക ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ, മൾട്ടിമോഡൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചർ എന്നിവയും നിക്ഷേപ സാധ്യതകൾക്ക് കാരണമാകുന്നു. കഴിഞ്ഞ 8 വർഷത്തിനുള്ളിൽ ദേശീയ പാതകളുടെ നിർമ്മാണ വേഗത ഇരട്ടിയാക്കി. ഈ കാലയളവിൽ ഇന്ത്യയിൽ പ്രവർത്തനക്ഷമമായ വിമാനത്താവളങ്ങളുടെ എണ്ണം ഇരട്ടിയായി. ഇന്ത്യയുടെ തുറമുഖങ്ങൾ കൈകാര്യം ചെയ്യാനുള്ള ശേഷിയിലും തുറമുഖ വഴിത്തിരിവിലും അഭൂതപൂർവമായ പുരോഗതി ഉണ്ടായിട്ടുണ്ട്. സമർപ്പിത ചരക്ക് ഇടനാഴികൾ, വ്യാവസായിക ഇടനാഴികൾ, എക്സ്പ്രസ് വേകൾ, ലോജിസ്റ്റിക് പാർക്കുകൾ എന്നിവ പുതിയ ഇന്ത്യയുടെ ഐഡന്റിറ്റിയായി മാറുകയാണ്. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി, പ്രധാനമന്ത്രി ഗതിശക്തി ദേശീയ മാസ്റ്റർ പ്ലാനിന്റെ രൂപത്തിൽ അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനത്തിനായി ഒരു ദേശീയ പ്ലാറ്റ്ഫോം സൃഷ്ടിച്ചു. ഈ പ്ലാറ്റ്‌ഫോമിൽ, രാജ്യത്തെ സർക്കാരുകൾ, ഏജൻസികൾ, നിക്ഷേപകർ എന്നിവയുമായി ബന്ധപ്പെട്ട അപ്‌ഡേറ്റ് ഡാറ്റയുണ്ട്. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും മത്സരാധിഷ്ഠിതമായ ലോജിസ്റ്റിക് വിപണിയെന്ന നിലയിൽ അതിന്റെ സ്വത്വം സ്ഥാപിക്കാൻ ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്. ഈ ലക്ഷ്യത്തോടെ, നാം നമ്മുടെ ദേശീയ ലോജിസ്റ്റിക്സ് നയം നടപ്പിലാക്കി.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
സ്‌മാർട്ട്‌ഫോൺ ഡാറ്റ ഉപഭോഗത്തിന്റെ കാര്യത്തിൽ ഇന്ത്യ ഒന്നാം സ്ഥാനത്താണ്. ഗ്ലോബൽ ഫിൻടെക്കിലും ഐടി-ബിപിഎൻ ഔട്ട്സോഴ്സിംഗ് വിതരണത്തിലും ഇന്ത്യ ഒന്നാം സ്ഥാനത്താണ്. ലോകത്തിലെ മൂന്നാമത്തെ വലിയ വ്യോമയാന വിപണിയും മൂന്നാമത്തെ വലിയ വാഹന വിപണിയുമാണ് ഇന്ത്യ. ഇന്ത്യയുടെ മികച്ച ഡിജിറ്റൽ ഇൻഫ്രാസ്ട്രക്ചറിനെക്കുറിച്ച് ഇന്ന് എല്ലാവരും ശുഭാപ്തിവിശ്വാസത്തിലാണ്. ആഗോള വളർച്ചയുടെ അടുത്ത ഘട്ടത്തിന് ഇത് എത്രത്തോളം പ്രധാനമാണെന്ന് നിങ്ങൾക്ക് നന്നായി അറിയാം. ഒരു വശത്ത്, ഇന്ത്യ എല്ലാ ഗ്രാമങ്ങളിലും ഒപ്റ്റിക്കൽ ഫൈബർ നെറ്റ്‌വർക്ക് നൽകുന്നു, മറുവശത്ത്, അത് 5G നെറ്റ്‌വർക്ക് അതിവേഗം വിപുലീകരിക്കുന്നു. ഉപഭോക്താക്കൾക്കും വ്യവസായങ്ങൾക്കുമായി അത് 5G അല്ലെങ്കിൽ ഇന്റർനെറ്റ് ഓഫ് തിംഗ്സ് അല്ലെങ്കിൽ നിർമ്മിത ബുദ്ധി ആകട്ടെ, സൃഷ്ടിക്കപ്പെടുന്ന ഓരോ പുതിയ അവസരവും ഇന്ത്യയുടെ വികസനത്തിന്റെ വേഗത വർദ്ധിപ്പിക്കും.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഈ ശ്രമങ്ങളുടെയെല്ലാം ഫലമായി ഇന്ന് ‘മേക്ക് ഇൻ ഇന്ത്യ’ പുത്തൻ ഉത്തേജനം നേടുകയാണ്. ഉൽപ്പാദനരംഗത്ത് ഇന്ത്യ അതിവേഗം വികസിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുന്നു. പ്രൊഡക്ഷൻ ലിങ്ക്ഡ് ഇൻസെന്റീവ് സ്കീമുകൾക്ക് കീഴിൽ, 2.5 ലക്ഷം കോടിയിലധികം രൂപയുടെ ഇൻസെന്റീവുകൾ പ്രഖ്യാപിച്ചു. ലോകമെമ്പാടുമുള്ള നിർമ്മാതാക്കൾക്കിടയിൽ ഈ സ്കീം ജനപ്രിയമാവുകയാണ്. ഈ സ്‌കീമിന് കീഴിൽ ഇതുവരെ വിവിധ മേഖലകളിലായി ഏകദേശം 4 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ ഉൽപ്പന്നങ്ങൾ ഉൽപ്പാദിപ്പിച്ചു. ഈ പദ്ധതി പ്രകാരം നൂറുകണക്കിന് കോടി രൂപയാണ് മധ്യപ്രദേശിൽ നിക്ഷേപിച്ചിരിക്കുന്നത്. എംപിയെ ഒരു പ്രധാന ഫാർമ ഹബ്ബും ഒരു വലിയ ടെക്‌സ്‌റ്റൈൽ ഹബ്ബും ആക്കുന്നതിനും ഈ പദ്ധതി നിർണായകമാണ്. എംപിയിലേക്ക് വരുന്ന നിക്ഷേപകരോട് പിഎൽഐ പദ്ധതിയുടെ പരമാവധി നേട്ടം കൊയ്യാൻ ഞാൻ അഭ്യർത്ഥിക്കുന്നു.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ഹരിത ഊർജം സംബന്ധിച്ച ഇന്ത്യയുടെ അഭിലാഷങ്ങളിൽ നിങ്ങളും പങ്കാളികളാകണം. കുറച്ച് ദിവസങ്ങൾക്ക് മുമ്പ്, ഞങ്ങൾ മിഷൻ ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ അംഗീകരിച്ചു. ഏകദേശം 8 ലക്ഷം കോടി രൂപയുടെ നിക്ഷേപ സാധ്യതകളാണ് ഇത് കൊണ്ടുവരുന്നത്. ഇന്ത്യക്ക് മാത്രമല്ല, ആഗോള ആവശ്യം നിറവേറ്റാനുള്ള അവസരമാണിത്. ഈ കാമ്പയിന് കീഴിൽ ആയിരക്കണക്കിന് കോടി രൂപയുടെ ഇൻസെന്റീവുകൾ ക്രമീകരിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഈ മഹത്തായ ദൗത്യത്തിൽ നിങ്ങളുടെ പങ്കും നിങ്ങൾ പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യണം.
സുഹൃത്തുക്കളേ ,
അത് ആരോഗ്യം, കൃഷി, പോഷകാഹാരം, വൈദഗ്ദ്ധ്യം അല്ലെങ്കിൽ നൂതനത്വം എന്നിവയാകട്ടെ, ഇന്ത്യയിലെ എല്ലാ മേഖലകളിലും പുതിയ സാധ്യതകൾ നിങ്ങളെ കാത്തിരിക്കുന്നു. ഇന്ത്യയ്‌ക്കൊപ്പം ഒരു പുതിയ ആഗോള വിതരണ ശൃംഖല കെട്ടിപ്പടുക്കേണ്ട സമയമാണിത്. അതിനാൽ, ഒരിക്കൽ കൂടി ഞാൻ നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും എന്റെ ഹൃദയം നിറഞ്ഞ സ്വാഗതം. ഈ ഉച്ചകോടിക്ക് ഞാൻ എന്റെ ആശംസകൾ നേരുന്നു. മധ്യപ്രദേശിന്റെ ശക്തിയും മധ്യപ്രദേശിന്റെ പ്രമേയങ്ങളും നിങ്ങളുടെ പുരോഗതിയിൽ നിങ്ങളെ രണ്ട് ചുവടുകൾ മുന്നോട്ട് കൊണ്ടുപോകുമെന്ന് എനിക്ക് ആത്മവിശ്വാസത്തോടെ പറയാൻ കഴിയും. നിങ്ങൾക്കെല്ലാവർക്കും ഹൃദയം നിറഞ്ഞ നന്ദി!

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s video message at Madhya Pradesh Global Investors Summit 2023 in Indore, Madhya Pradesh
11 JAN 2023 11:54AM by PIB Delhi
Namaskar!
A very warm welcome to all the investors and entrepreneurs to the Madhya Pradesh Investors Summit! The role of Madhya Pradesh is very crucial in building a developed India. From devotion & spirituality to tourism; from agriculture to education and skill development, MP holds a place of uniqueness, magnificence and awareness.
Friends,
This summit is being held in Madhya Pradesh at a time when the golden era of 'Azadi Ka Amritkaal' has begun. We all are working together to build a developed India. And when we talk about a developed India, it is not just our aspiration, but also the resolve of every Indian. I am glad that not only we Indians, but every organization and every expert in the world is confident about the same.
Friends,
The IMF sees India as a bright spot in the global economy. The World Bank says that India is in a better position to deal with global headwinds than many other countries. This is because of India's strong macroeconomic fundamentals. OECD has said that India will be among the fastest-growing economies in the G-20 group this year. According to Morgan Stanley, India is moving towards becoming the world's third largest economy in the next 4-5 years. The CEO of McKinsey has said that this is not only India's decade but India's century. Institutions and credible voices that track the global economy have unprecedented confidence in India. The same optimism is also shared by global investors. Recently, a prestigious international bank conducted a survey. They found that a majority of the investors preferred India. Today, India is receiving record-breaking FDI. Even your presence among us reflects this sentiment.
Friends,
This optimism for India is driven by strong democracy, young demography and political stability. Due to these, India is taking decisions that boost ease of living and ease of doing business. Even during a once-in-a-century crisis, we took the path of reforms. India has been on the path of 'Reform, Transform and Perform' since 2014. The 'Atmanirbhar Bharat Abhiyan' has imparted greater momentum to it. As a result, India has become an attractive destination for investment.
Friends,
A stable government, a decisive government, a government running with the right intentions, ensures development at an unprecedented pace. Every important decision for the country is taken as fast as possible. You have also seen how in the last 8 years, we have continuously increased the speed and scale of reforms. We have removed several hurdles in the path of investment with many such reforms related to recapitalization and governance in the banking sector, creating a modern resolution framework like IBC, creating a system like One Nation One Tax in the form of GST, making corporate tax globally competitive, exempting sovereign wealth funds and pension funds from taxes, allowing 100% FDI through the automatic route in various sectors and decriminalizing minor economic offences. Today's new India is moving forward relying equally on the strength of its private sector. We have also opened up many strategic sectors like defence, mining and space for the private sector. Moreover, dozens of Labour Laws have been amalgamated in 4 codes which too is a major step!
Friends,
To reduce the burden of compliances, unprecedented efforts are underway at both the Centre and the State level. About 40,000 compliances have been done away with in the last few years. Recently, we have started the National Single Window System, which has been adopted by Madhya Pradesh too. About 50,000 approvals have been given so far under this system.
Friends,
India's modern infrastructure, multimodal infrastructure is also giving rise to investment possibilities. In the last 8 years, we have doubled the speed of construction of National Highways. During this period the number of operational airports in India has doubled. There has been an unprecedented improvement in India's ports handling capacity and port turnaround. Dedicated freight corridors, industrial corridors, expressways and logistic parks are becoming the identity of New India. For the first time in India, a national platform for infrastructure building in the form of PM Gatishakti National Master Plan has been created. On this platform, there is updated data related to the governments, agencies and investors of the country. India is committed to establish its identity as the world's most competitive logistics market. With this aim, we have implemented our National Logistics Policy.
Friends,
India ranks 1st in terms of smartphone data consumption. India ranks first in Global FinTech as well as IT-BPM outsourcing distribution. India is the world's third largest aviation market and third largest auto market. Today everyone is optimistic about India's excellent digital infrastructure. You know very well how important this is for the next phase of global growth. On the one hand, India is providing optical fiber network to every village, while on the other hand, it is rapidly expanding the 5G network. Be it 5G or Internet of things or AI for consumers and industries, every new opportunity being created will accelerate the pace of development in India.
Friends,
Today, ‘Make in India’ is getting a fresh boost due to all these efforts. India is rapidly expanding in the world of manufacturing. Under the Production Linked Incentives schemes, incentives worth more than Rs 2.5 lakh crore have been announced. This scheme is becoming popular among manufacturers around the world. Under this scheme, products worth about Rs 4 lakh crore have been produced in different sectors so far. Hundreds of crores of rupees have been invested in Madhya Pradesh under this scheme. This scheme is also vital in making MP a major pharma hub and a huge textile hub. I urge the investors coming to MP to reap the maximum advantage of the PLI scheme.
Friends,
All of you should also join India's aspirations regarding green energy. A few days ago, we have approved Mission Green Hydrogen. It is bringing investment possibilities of about Rs 8 lakh crore. This is an opportunity not only for India but also to meet the global demand. Incentives worth thousands of crores of rupees have been arranged under this campaign. You must also explore your role in this ambitious mission.
Friends,
Be it health, agriculture, nutrition, skill or innovation, new possibilities are waiting for you in every field in India. It is time to build a new global supply chain along with India. So, once again I extend my heartiest welcome to all of you. I extend my best wishes for this summit. I can confidently say that the power of Madhya Pradesh and the resolutions of Madhya Pradesh will take you two steps ahead in your progress. Heartiest thanks to all of you!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.