Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Paradip Port signs off 2022 by posting record monthly cargo volume in the month of December
02 JAN 2023 11:01AM by PIB Delhi
The New Year 2023 began at Paradip Port with a bang as Team PPA signed off 2022 by clocking highest ever monthly cargo throughput in the history of all Major Ports in the country, with all time record cargo handling of 12.6 MMT in December, 2022. Shri P.L. Haranadh, Chairman, PPA congratulated the Team PPA for this magnificent performance. The New Year 2023 is going to augur well for the Port, as it is all set to cross the coveted 100 MMT cargo handling mark, in the month of January itself. The Port is poised to set all time record cargo handling of more than 125 MMT in current fiscal. Till December, 2022 PPA has handled 96.81 MMT cargo against 83.6 MMT in the corresponding period of previous fiscal. Various system improvement measures, introduced by the port during this year, fuelled growth to the tune of 15.5% over last year. Coastal Thermal Coal handling has shown a remarkable 58.11% growth in comparison to previous fiscal and it also constitutes about 31.56% of total cargo volume handled at the Port. Paradip port is emerging as a coastal shipping hub of the country and has plans even to coastal ship thermal coal to power houses, located in Rajasthan, UP and Haryana.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪਾਰਾਦੀਪ ਪੋਰਟ ਨੇ ਦਸੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਰਿਕਾਰਡ ਮਾਸਿਕ ਕਾਰਗੋ ਨਾਲ ਸਬੰਧੀ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਦਰਜ ਕਰਵਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਸਾਲ 2022 ਨੂੰ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਿਦਾਇਗੀ ਦਿੱਤੀ
02 JAN 2023 11:01AM by PIB Chandigarh
ਪਾਰਾਦੀਪ ਬੰਦਰਗਾਹ 'ਤੇ ਨਵੇਂ ਸਾਲ 2023 ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਧੂਮ-ਧਾਮ ਨਾਲ ਹੋਈ, ਕਿਉਂਕਿ ਟੀਮ ਪੀਪੀਏ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀਆਂ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ ਦੇ ਮੱਦੇਨਜ਼ਰ ਦਸੰਬਰ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਲ 2022 ਨੂੰ ਵਿਦਾ ਕੀਤਾ। ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਹੈ ਕਿ ਦਸੰਬਰ 2022 ਵਿੱਚ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ ਵਪਾਰ 12.6 ਐੱਮਐੱਮਟੀ ਹੋਇਆ, ਜੋ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਾ ਇੱਕ ਰਿਕਾਰਡ ਹੈ। ਪੀਪੀਏ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਐੱਲ ਹਰਨਾਧ ਨੇ ਇਸ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕੰਮਕਾਜ ਦੇ ਲਈ ਪੀਪੀਏ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ। ਨਵਾਂ ਸਾਲ 2023 ਬੰਦਰਗਾਹ ਲਈ ਸ਼ੁਭ ਸਾਬਿਤ ਹੋਵੇਗਾ, ਕਿਉਂਕਿ ਬੰਦਰਗਾਹ 100 ਐੱਮਐੱਮਟੀ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਦੀ ਲੋੜੀਂਦੀ ਸੀਮਾ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰਨ ਲਈ ਤੱਤਪਰ ਹੈ। ਬੰਦਰਗਾਹ, ਇਹ ਸੀਮਾ ਇਸ ਸਾਲ ਜਨਵਰੀ ਵਿੱਚ ਪਾਰ ਕਰੇਗੀ। ਵਰਤਮਾਨ ਚਾਲੂ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਵਿੱਚ ਬੰਦਰਗਾਹ 125 ਐੱਮਐੱਮਟੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇ ਰਿਕਾਰਡ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਕਰਨ ’ਤੇ ਤੱਤਪਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਦਸੰਬਰ 2022 ਤੱਕ ਪੀਪੀਏ ਨੇ 96.81 ਐੱਮਐੱਮਟੀ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਕੀਤਾ ਸੀ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ 83.6 ਐੱਮਐੱਮਟੀ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਸੇ ਸਾਲ, ਬੰਦਰਗਾਹ ਨੇ ਕਈ ਸੁਧਾਰਾਤਮਕ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਦੌਲਤ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 15.5 ਫੀਸਦੀ ਦੀ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਤਾਪ ਬਿਜਲੀ ਘਰਾਂ ਲਈ ਕੋਲਾ ਸਬੰਧੀ ਤੱਟਵਰਤੀ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਵਿੱਚ 68.11 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, ਜਦੋਂ ਕਿ ਪਿਛਲੇ ਵਿੱਤੀ ਸਾਲ ਦੀ ਸਮਾਨ ਮਿਆਦ ਵਿੱਚ ਇਹ ਕੁੱਲ ਕਾਰਗੋ ਕਾਰਜ-ਵਪਾਰ ਦਾ ਲਗਭਗ 31.56 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਸੀ। ਪਾਰਾਦੀਪ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਤੱਟਵਰਤੀ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਹੱਬ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰ ਰਹੀ ਹੈ। ਉਸ ਨੇ ਰਾਜਸਥਾਨ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਦੇ ਥਰਮਲ ਪਾਵਰ ਪਲਾਂਟ ਦੇ ਲਈ ਸਮੁੰਦਰੀ ਰਸਤੇ ਰਾਹੀਂ ਕੋਲਾ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਦੀ ਵੀ ਯੋਜਨਾ ਵੀ ਬਣਾਈ ਹੈ।