నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
డిసెంబర్ నెలలో రికార్డు నెలవారీ కార్గో నిర్వహణన జరిపిన పారాదీప్ పోర్ట్
02 JAN 2023 11:01AM by PIB Hyderabad
పారాదీప్ కొత్త సంవత్సరాన్ని మేటి ఘనతతో ప్రారంభించింది. ఈ పోర్ట్‌ డిసెంబరు మాసంలో ఆల్ టైమ్ రికార్డ్ కార్గో హ్యాండ్లింగ్ నిర్వహించింది. 2022 డిసెంబర్, 2022లో పారాదీప్ పోర్టు 12.6 ఎంఎటీల ఆల్ టైమ్ రికార్డ్ కార్గో హ్యాండ్లింగ్ జరిపింది. దేశంలోని అన్ని మేజర్ పోర్ట్‌ల చరిత్రలో ఇది అత్యధిక నెలవారీ కార్గో నిర్వహణ కావడం విశేషం. ఈ ఘనత సాధించేందుకు గాను విశేషంగా కృషి చేసిన పీపీఏ బృందాన్ని సంస్థ చైర్మన్ శ్రీ పి.ఎల్. హరనాధ అభినందించారు. కొత్త సంవత్సరం 2023 జనవరి నెలలోనే 100 ఎంఎంటీల కార్గో హ్యాండ్లింగ్ మార్క్‌ను దాటడానికి సిద్ధంగా ఉండడం పోర్ట్‌కి శుభప్రదం. ప్రస్తుత ఆర్థిక సంవత్సరంలో 125 ఎంఎంటీ కంటే ఎక్కువ కార్గో హ్యాండ్లింగ్‌ను ఆల్ టైమ్ రికార్డ్‌ను సెట్ చేయడానికి పోర్ట్ సిద్ధంగా ఉంది. డిసెంబరుతో ముగిసిన సంవత్సరంలో 96.81 ఎంఎటీల కార్గోను నిర్వహించింది. గత ఆర్థిక సంవత్సరం సంబంధిత కాలంలో ఇది 83.6 ఎంఎటీగా నిలిచింది. ఈ సంవత్సరంలో పోర్ట్ ప్రవేశపెట్టిన వివిధ వ్యవస్థ మెరుగుదల చర్యలు గత సంవత్సరం కంటే 15.5 శాతం వృద్ధికి ఆజ్యం పోశాయి. కోస్టల్ థర్మల్ కోల్ హ్యాండ్లింగ్ గత ఆర్థిక సంవత్సరంతో పోల్చితే చెప్పుకోదగిన రీతిలో 58.11 శాతం వృద్ధిని కనబరిచింది. ఇది ఓడరేవులో నిర్వహించబడుతున్న మొత్తం కార్గో పరిమాణంలో 31.56 శాతంగా ఉంది. పారాదీప్ ఓడరేవు దేశంలోనే ముఖ్య తీరప్రాంత షిప్పింగ్ హబ్‌గా అభివృద్ధి చెందుతోంది. రాజస్థాన్, ఉత్తర ప్రదేశ్ మరియు హర్యానాలో ఉన్న పవర్ హౌస్‌లకు తీరప్రాంత థర్మల్ బొగ్గును రవాణా చేయడానికి కూడా ప్రణాళికలు సిద్ధం చేసుకొని ముందుకు సాగుతోంది.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Paradip Port signs off 2022 by posting record monthly cargo volume in the month of December
02 JAN 2023 11:01AM by PIB Delhi
The New Year 2023 began at Paradip Port with a bang as Team PPA signed off 2022 by clocking highest ever monthly cargo throughput in the history of all Major Ports in the country, with all time record cargo handling of 12.6 MMT in December, 2022. Shri P.L. Haranadh, Chairman, PPA congratulated the Team PPA for this magnificent performance. The New Year 2023 is going to augur well for the Port, as it is all set to cross the coveted 100 MMT cargo handling mark, in the month of January itself. The Port is poised to set all time record cargo handling of more than 125 MMT in current fiscal. Till December, 2022 PPA has handled 96.81 MMT cargo against 83.6 MMT in the corresponding period of previous fiscal. Various system improvement measures, introduced by the port during this year, fuelled growth to the tune of 15.5% over last year. Coastal Thermal Coal handling has shown a remarkable 58.11% growth in comparison to previous fiscal and it also constitutes about 31.56% of total cargo volume handled at the Port. Paradip port is emerging as a coastal shipping hub of the country and has plans even to coastal ship thermal coal to power houses, located in Rajasthan, UP and Haryana.