Ministry of Information & Broadcasting
An era of peace in North East since 2014, 80% decline in civilian deaths, 6000 militants surrendered; Shri Thakur
AFSPA rolled back from many areas, peace accords signed: Minister
Indian lives in distress of paramount concern for Government, Vande Bharat rescued 1.83 crore citizens
“India bringing world together against terror while a neighboring country only sheltering terrorism”
19 DEC 2022 1:17PM by PIB Delhi
The policy focus of Government of India is ‘Zero Tolerance Against Terrorism’, Union Minister Shri Anurag Thakur said today. In a detailed statement to the media at his residence, on the efforts of the Government to counter terrorism, Shri Thakur said that while Government has worked on the legal front by strengthening UAPA, at the same time it has also taken steps at the enforcement level by giving National Investigation Agency a truly federal structure by introducing National Investigation Agency (Amendment) Act and the collective effect of these measures has been a weakening of the ecosystem of terrorism.
Highlighting that India has raised its concerns at the highest global levels, he said that in international conferences and meetings, Prime Minister Shri Narendra Modi has always pressed the world to unite against terror. The 90th Interpol General Assembly witnessed a participation of over 2000 foreign delegates and culminated in the announcement of ‘Global Action Against Act of Terrorism’, he added.
“The Governments resolve against terror has been displayed time and again from Surgical Strike to Balakot Strike. The action by our armed forces has caused a significant drop in terrorist incidents in Jammu and Kashmir. Similarly, we have achieved a 94% conviction rate in terror financing cases” Shri Thakur said.
The Minister spoke at length about the efforts of the Government towards creating an atmosphere of peace in North East and said that an era of peace has dawned in North Eastern region of India since 2014 when insurgency violence has seen a sharp decline of 80 percent and civilian deaths have seen an 89 percent drop. Added to this is the achievement of surrender by six thousand militants since 2014, he underlined.
The Government is committed to go beyond armed action to counter terrorism and has worked to create an atmosphere of lasting peace across the region. These peace treatises are a legacy of the achievements of the Government. Underlining this aspect, Shri Thakur listed the peace agreements signed by the Government
1. Bodo Accord in January 2020,
2. Bru-Reang Agreement in January 2020,
3. NLFT-Tripura Agreement in August 2019,
4. Karbi Anglong Agreement Sept 2021,
5. Assam-Meghalaya Inter State Boundary Agreement in March 2022.
Speaking on the Armed Forces Special Powers Act, the Minister said that AFSPA roll back has been only a matter of discussion all this while but the Government rolled it back from a large part of North East including the whole of Tripura and Meghalaya. It remains in force in only 3 districts of Arunachal Pradesh, 60 percent of Assam is free of AFSPA, 15 police stations under 6 districts have been taken out of the category of Disturbed Area, Disturbed Area notification has been removed from 15 police stations in 7 districts, the Minister informed the media.
The Minister also delved into the rescue operations run by the Government over the years. Highlighting that rescuing Indian lives in distress are of a paramount concern for the Government and the country has been on the fore front of running rescue operations across the world, Shri Thakur listed the achievements.
1. 22,500 citizens were rescued under Operation Ganga in February-March 2022,
2. 670 Indian citizens were rescued from Afghanistan in Operation Devi Shakti.
3. In one of the biggest successes of rescue operations, 1.83 crore citizens were brought back home during COVID19 crisis, under Vande Bharat Mission in the year 2021-22.
4. India rescued 654 people from Wuhan in China.
Not just Indians, India has also offered a helping hand to foreign citizens under distress. In 2016, under Operation Sankat Mochan, 155 people including 2 Nepalese citizens were brought back from South Sudan. 5000 Indians were rescued from Nepal during Operation Maitree while 170 foreign nationals were also rescued from Nepal. Operation Rahat 6,710 people were rescued from Yemen including 1,962 foreigners.
Speaking on the status these efforts have created for India in the world, he said that India is increasingly being seen as a country that readily offers all assistance to other countries in their times of crisis and also as one that acts strongly against terrorism, while a neighboring country is only seen as one sheltering terrorism and propounding values of violence.

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
2014 ਤੋਂ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਦੌਰ, ਸਿਵਿਲਿਅਨ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 80% ਗਿਰਾਵਟ, 6000 ਆਤੰਕਵਾਦੀਆਂ ਨੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ; ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ
ਅਫਸਪਾ (AFSPA) ਨੂੰ ਕਈ ਖੇਤਰਾਂ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਲਿਆ ਗਿਆ, ਸ਼ਾਂਤੀ ਸਮਝੌਤਿਆਂ 'ਤੇ ਦਸਤਖਤ ਕੀਤੇ ਗਏ: ਮੰਤਰੀ
ਸੰਕਟ ਵਿੱਚ ਫਸੇ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦੀ ਜਿੰਦਗੀ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣਾ ਸਰਕਾਰ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਚਿੰਤਾ, ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਨੇ 1.83 ਕਰੋੜ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ
"ਭਾਰਤ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਇੱਕਜੁਟ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜਦੋਂ ਕਿ ਇੱਕ ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ ਆਤੰਕਵਾਦ ਨੂੰ ਸਿਰਫ ਪਨਾਹ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ"
19 DEC 2022 1:17PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਨੁਰਾਗ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਅੱਜ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਨੀਤੀਗਤ ਫੋਕਸ ‘ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਜ਼ੀਰੋ ਟੋਲਰੈਂਸ’ ਹੈ। ਆਪਣੀ ਰਿਹਾਇਸ਼ 'ਤੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਬਿਆਨ ਵਿੱਚ, ਆਤੰਕਵਾਦ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ 'ਤੇ, ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਜਿੱਥੇ ਯੂਏਪੀਏ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਕੇ ਕਾਨੂੰਨੀ ਮੋਰਚੇ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਉਥੇ ਹੀ ਇਸ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਇਨਵੈਸਟੀਗੇਸ਼ਨ ਏਜੰਸੀ (ਸੋਧ) ਐਕਟ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਕੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਜਾਂਚ ਏਜੰਸੀ ਨੂੰ ਸੱਚਮੁੱਚ ਸੰਘੀ ਢਾਂਚਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਕੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕਦਮ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਅਤੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਪਾਵਾਂ ਦਾ ਸੰਚਿਤ ਪ੍ਰਭਾਵ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਕਮਜ਼ੋਰ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਹੈ।
ਇਸ ਗੱਲ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੇ ਉੱਚਤਮ ਗਲੋਬਲ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਆਪਣੀਆਂ ਚਿੰਤਾਵਾਂ ਉਠਾਈਆਂ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕਾਨਫਰੰਸਾਂ ਅਤੇ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਹੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਇੱਕਜੁੱਟ ਹੋਣ ਲਈ ਦਬਾਅ ਪਾਇਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ 90ਵੀਂ ਇੰਟਰਪੋਲ ਜਨਰਲ ਅਸੈਂਬਲੀ ਵਿੱਚ 2000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ 'ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਗਲੋਬਲ ਐਕਸ਼ਨ' (‘ਗਲੋਬਲ ਐਕਸ਼ਨ ਅਗੇਂਸਟ ਐਕਟ ਆਫ ਟੈਰਰਿਜ਼ਮ’) ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਕਿਹਾ “ਸਰਜੀਕਲ ਸਟ੍ਰਾਈਕ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬਾਲਾਕੋਟ ਸਟ੍ਰਾਈਕ ਤੱਕ ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਸਰਕਾਰ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਵਾਰ-ਵਾਰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਬਲਾਂ ਦੀ ਕਾਰਵਾਈ ਨਾਲ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਆਤੰਕਵਾਦੀ ਘਟਨਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਮੀ ਆਈ ਹੈ। ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ, ਅਸੀਂ ਟੈਰਰ ਫੰਡਿੰਗ ਦੇ 94% ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਸਜ਼ਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਦੀ ਦਰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਹੈ।”
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਬਾਰੇ ਵਿਸਤਾਰ ਨਾਲ ਗੱਲ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2014 ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਦੌਰ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਇਆ ਹੈ ਜਦੋਂ ਵਿਦਰੋਹੀ ਹਿੰਸਾ ਵਿੱਚ 80 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਤਿੱਖੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦੇਖੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਨਾਗਰਿਕ (ਸਿਵਿਲੀਅਨ) ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 89 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਦੀ ਗਿਰਾਵਟ ਆਈ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ 2014 ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਛੇ ਹਜ਼ਾਰ ਆਤੰਕਵਾਦੀਆਂ ਦੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਦੀ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਨੂੰ ਵੀ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕੀਤਾ।
ਸਰਕਾਰ ਆਤੰਕਵਾਦ ਦਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਕਰਨ ਲਈ ਹਥਿਆਰਬੰਦ ਕਾਰਵਾਈਆਂ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਵੱਧਣ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਨੇ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਥਾਈ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸੰਧੀਆਂ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਦੀ ਵਿਰਾਸਤ ਹਨ। ਇਸ ਪਹਿਲੂ ਨੂੰ ਰੇਖਾਂਕਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੀਤਾ:
1. ਜਨਵਰੀ 2020 ਵਿੱਚ ਬੋਡੋ ਸਮਝੌਤਾ,
2. ਜਨਵਰੀ 2020 ਵਿੱਚ ਬਰੂ-ਰਿਯਾਂਗ ਸਮਝੌਤਾ,
3. ਅਗਸਤ 2019 ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਲਐੱਫਟੀ-ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਸਮਝੌਤਾ,
4. ਕਾਰਬੀ ਐਂਗਲੌਂਗ ਸਮਝੌਤਾ ਸਤੰਬਰ 2021,
5. ਮਾਰਚ 2022 ਵਿੱਚ ਅਸਾਮ-ਮੇਘਾਲਿਆ ਅੰਤਰ ਰਾਜ ਸੀਮਾ ਸਮਝੌਤਾ।
ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਸਪੈਸ਼ਲ ਪਾਵਰਜ਼ ਐਕਟ 'ਤੇ ਬੋਲਦਿਆਂ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਫਸਪਾ ਰੋਲ ਬੈਕ ਸਿਰਫ ਚਰਚਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਪਰ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਇਸਨੂੰ ਪੂਰੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਅਤੇ ਮੇਘਾਲਿਆ ਸਮੇਤ ਉੱਤਰ ਪੂਰਬ ਦੇ ਵੱਡੇ ਹਿੱਸੇ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਲੈ ਲਿਆ ਹੈ। ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ, ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਿਰਫ 3 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਇਹ ਲਾਗੂ ਹੈ, ਅਸਾਮ ਦਾ 60 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਅਫਸਪਾ ਮੁਕਤ ਹੈ, 6 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੇ ਅਧੀਨ 15 ਥਾਣਿਆਂ ਨੂੰ ਡਿਸਟਰਬਡ ਏਰੀਆ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਤੋਂ ਬਾਹਰ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ, 7 ਜ਼ਿਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 15 ਥਾਣਿਆਂ ਤੋਂ ਡਿਸਟਰਬਡ ਏਰੀਆ ਨੋਟੀਫਿਕੇਸ਼ਨ ਹਟਾ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਪਿਛਲੇ ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਚਲਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਬਚਾਅ ਕਾਰਜਾਂ ਬਾਰੇ ਵੀ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਇਹ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਸੰਕਟ ਵਿੱਚ ਫਸੇ ਭਾਰਤੀ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਉਣਾ ਸਰਕਾਰ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਚਿੰਤਾ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ਹੈ ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਬਚਾਅ ਕਾਰਜਾਂ ਨੂੰ ਚਲਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਅੱਗੇ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਠਾਕੁਰ ਨੇ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ ਨੂੰ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੀਤਾ:
1. ਫਰਵਰੀ-ਮਾਰਚ 2022 ਵਿੱਚ ਔਪਰੇਸ਼ਨ ਗੰਗਾ ਤਹਿਤ 22,500 ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ,
2. ਔਪਰੇਸ਼ਨ ਦੇਵੀ ਸ਼ਕਤੀ ਵਿੱਚ ਅਫਗਾਨਿਸਤਾਨ ਤੋਂ 670 ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ,
3. ਬਚਾਅ ਕਾਰਜਾਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਸਫਲਤਾ ਵਿੱਚ, ਸਾਲ 2021-22 ਵਿੱਚ ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਕੋਵਿਡ-19 ਸੰਕਟ ਦੌਰਾਨ 1.83 ਕਰੋੜ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਘਰ ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ,
4. ਭਾਰਤ ਨੇ ਚੀਨ ਦੇ ਵੁਹਾਨ ਤੋਂ 654 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ।
ਸਿਰਫ਼ ਭਾਰਤੀ ਹੀ ਨਹੀਂ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਸੰਕਟ ਵਿੱਚ ਘਿਰੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਮਦਦ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕੀਤੀ। 2016 ਵਿੱਚ, ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਸੰਕਟ ਮੋਚਨ ਦੇ ਤਹਿਤ, 2 ਨੇਪਾਲੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਸਮੇਤ 155 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਦੱਖਣੀ ਸੂਡਾਨ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਆਪਰੇਸ਼ਨ ਮੈਤਰੀ ਦੌਰਾਨ ਨੇਪਾਲ ਤੋਂ 5000 ਭਾਰਤੀਆਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ ਜਦਕਿ 170 ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵੀ ਨੇਪਾਲ ਤੋਂ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਔਪਰੇਸ਼ਨ ਰਾਹਤ ਦੌਰਾਨ 1,962 ਵਿਦੇਸ਼ੀਆਂ ਸਮੇਤ ਯਮਨ ਤੋਂ 6,710 ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ ਗਿਆ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਯਤਨਾਂ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਲਈ ਜੋ ਸਥਿਤੀ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਉਸ ਬਾਰੇ ਬੋਲਦਿਆਂ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਅਜਿਹੇ ਦੇਸ਼ ਵਜੋਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਸੰਕਟ ਦੇ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਆਤੰਕਵਾਦ ਵਿਰੁੱਧ ਸਖ਼ਤ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਦੇਸ਼ ਵਜੋਂ ਵੀ ਦੇਖਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਗੁਆਂਢੀ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਸਿਰਫ਼ ਆਤੰਕਵਾਦ ਨੂੰ ਪਨਾਹ ਦੇਣ ਵਾਲੇ ਅਤੇ ਹਿੰਸਾ ਦਾ ਪ੍ਰਚਾਰ-ਪ੍ਰਸਾਰ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵਜੋਂ ਦੇਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।