Ministry of Information & Broadcasting
Youth are growth engine of India while India is the growth engine of the world - Union Minister Anurag Singh Thakur
Community Radio Station 90.0 'Bhavyavani' inaugurated in Hisar by the Union Minister of Information and Broadcasting and Youth Affairs and Sports, Shri Anurag Singh Thakur
04 DEC 2022 4:41PM by PIB Delhi
Union Information anf Broadcasting casting Minister, Anurag Thakur has called upon the youth to be proactive and innovative, embrace new technology make strong network, skill, up-skill and re-skill themselves as a growth engine of country as India is the growth engine of the world. He stressed upon holistic learning experience through multidisciplinary approach through New Education Policy(NEP) as education is the backbone for the development of the country and the people and serve their family, country and countrymen alike as bright youngsters are the national asset.
He said that India is the 3rd Start-up country in the world.
Shri Anurag Singh Thakur was delivering convocation address at Om Sterling Global University, Hisar today as chief guest. He called upon the universities and educational institutions to upgrade the sports infrastructure and the youth to actively participate in Fit India Movement stressing upon ‘Fitness Ka Dose, Aadha Ghanta Roz’ to be fit and healthy. A Youth conference will also be there as a part of G-20 Presidency of India programmes.
He lauded the efforts of the farmers, sports persons, girls of Haryana for earning good name in their fields for the state and country.
He congratulated the University and the students who graduated and got degrees today in the first ever convocation of the University. Shri Anurag Singh Thakur said that 750 ‘Yuva Samvad’ are being organised in the country.
During the convocation ceremony, 815 students were awarded degree, diploma; 184 students of 15 undergraduate courses and 426 students of 59 post graduate courses awarded degrees respectively. Apart from this, 178 students of 14 diploma courses awarded diplomas. Gold medals were given to 3 students of different departments and merit certificates given to 8 students for their excellent performance in studies.
Shri Anurag Singh Thakur inaugurated a Community Radio Station 90.0 'Bhavyavani', established at the Department of Journalism and Mass Communication, Om Sterling Global University, Hisar. The station also broadcast the Hon’ble Union Minister’s address at the function. Lok Sabha MP from Hisar, Shri Brijendra Singh and Urban Local Bodies Minister of Haryana Dr. Kamal Gupta and other dignitaries also attended the convocation ceremony.
Union Minister also visited Doordarshan Kendra and All India Radio Stations at Hisar and reviewed their functioning..

సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
భారతదేశ వృద్ధి ఇంజిన్ యువత .. ప్రపంచ వృద్ధి ఇంజిన్ భారతదేశం - కేంద్ర మంత్రి అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్
హిసార్‌లో కమ్యూనిటీ రేడియో స్టేషన్ 90.0 'భవ్యవాణి'ని ప్రారంభించిన కేంద్ర సమాచార మరియు ప్రసార మరియు యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్
04 DEC 2022 4:41PM by PIB Hyderabad
భారతదేశ అభివృద్ధిలో ఇంజిన్ గా మారిన యువత నైపుణ్యాన్ని, సాంకేతిక రంగంలో వస్తున్న మార్పులను అందిపుచ్చుకుని క్రియాశీలకంగా వ్యవహరిస్తూ నూతన ఆవిష్కరణలకు ప్రాధాన్యత ఇస్తూ బలమైన శక్తిగా అభివృద్ధి చెందాలని కేంద్ర సమాచార ప్రసార కాస్టింగ్ మంత్రి అనురాగ్ ఠాకూర్ పిలుపునిచ్చారు. నూతన విద్యా విధానం (NEP) ద్వారా అందుబాటులోకి వచ్చిన బహుళ విద్యా విధానం ద్వారా సంపూర్ణ విద్యను అభ్యసించి దేశాభివృద్ధికి వెన్నెముకగా నిలిచి దేశం, ప్రజల అభివృద్ధికి సహకరించాలని ఆయన అన్నారు.నైపుణ్యం కలిగిన యువకులు జాతీయ ఆస్తి గా తమ కుటుంబం, దేశం, దేశ ప్రజలకు సేవలు అందించగలుగుతారని శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ అన్నారు.
స్టార్టప్ రంగంలో ప్రపంచంలో భారత్ 3వ స్థానంలో ఉందన్నారు.
ఈరోజు జరిగిన హిసార్‌లోని ఓం స్టెర్లింగ్ గ్లోబల్ యూనివర్సిటీ స్నాతకోత్సవం లో శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ముఖ్య అతిథిగా పాల్గొని స్నాతక ఉపన్యాసం ఇచ్చారు. విశ్వవిద్యాలయాలు మరియు విద్యాసంస్థలు క్రీడా మౌలిక సదుపాయాలను అప్‌గ్రేడ్ చేయాలని మంత్రి సూచించారు. ఫిట్ ఇండియా కార్యక్రమంలో యువత చురుగ్గా పాల్గొనాలని పిలుపునిచ్చారు.' ఫిట్‌నెస్ కా డోస్ , ఆదా గంటా రోజ్' నినాదం ఆరోగ్య రక్షణలో కీలకంగా ఉంటుందని అన్నారు. భారతదేశం అధ్యక్షతన జరగనున్న జీ -20 కార్యక్రమాల్లో భాగంగా యువజన సదస్సు కూడా ఉంటుంది అని మంత్రి తెలిపారు.
.హర్యానా రాష్ట్రానికి చెందిన రైతులు, క్రీడాకారులు, బాలికలు తమ రంగాల్లో రాష్ట్రానికి, దేశానికి గుర్తింపు తీసుకు రావడానికి చేస్తున్న కృషిని మంత్రి కొనియాడారు.
విశ్వవిద్యాలయం మొట్టమొదటి స్నాతకోత్సవంలో గ్రాడ్యుయేషన్ మరియు డిగ్రీలు పొందిన విద్యార్థులను ఆయన అభినందించారు. దేశంలో 750 ప్రాంతాల్లో 'యువ సంవద్' నిర్వహిస్తున్నట్లు శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ తెలిపారు.
స్నాతకోత్సవంలో 815 మంది విద్యార్థులకు డిగ్రీ, డిప్లొమా, 15 అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ కోర్సులు పూర్తి చేసిన 184 మంది విద్యార్థులు, 59 పోస్ట్ గ్రాడ్యుయేట్ కోర్సులు పూర్తి చేసిన 426 మంది విద్యార్థులు డిగ్రీలు ప్రదానం చేశారు. 14 డిప్లొమా కోర్సులకు చెందిన 178 మంది విద్యార్థులు డిప్లొమాలు ప్రదానం చేశారు. వివిధ విభాగాలకు చెందిన ముగ్గురు విద్యార్థుల బంగారు పతకాలు, అత్యుత్తమ ప్రతిభ కనబరిచిన 8 మందికి మెరిట్ సర్టిఫికెట్లను అందజేశారు.
శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ కమ్యూనిటీ రేడియో స్టేషన్ 90.0 'భవ్యవాణి'ని ప్రారంభించారు. దీనిని హిసార్‌లోని ఓం స్టెర్లింగ్ గ్లోబల్ విశ్వవిద్యాలయం జర్నలిజం మరియు మాస్ కమ్యూనికేషన్ విభాగంలో నెలకొల్పారు. కేంద్ర మంత్రి ప్రసంగాన్ని స్టేషన్ ప్రసారం చేసింది. హిసార్ లోక్‌సభ ఎంపి శ్రీ బ్రిజేంద్ర సింగ్, హర్యానా పట్టణ స్థానిక సంస్థల మంత్రి డాక్టర్ కమల్ గుప్తా మరియు ఇతర ప్రముఖులు స్నాతకోత్సవ కార్యక్రమానికి హాజరయ్యారు.
హిసార్‌లోని దూరదర్శన్ కేంద్రం మరియు ఆల్ ఇండియా రేడియో స్టేషన్‌లను కేంద్ర మంత్రి సందర్శించి వాటి పనితీరును సమీక్షించారు.