Prime Minister's Office
PM to deliver the inaugural address at third 'No Money for Terror' Ministerial Conference on Counter-Terrorism Financing on 18th November
17 NOV 2022 2:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the inaugural address at the third 'No Money for Terror' (NMFT) Ministerial Conference on Counter-Terrorism Financing, at Hotel Taj Palace, New Delhi on 18th November at 9:30 AM.
The two day conference organised on 18th-19th November, will offer a unique platform for participating nations and organizations to deliberate on effectiveness of the current international regime on Counter Terrorism Financing as well as steps required to address emerging challenges. The conference will build on gains and learnings of previous two conferences (held in Paris in April 2018 and in Melbourne in November 2019) and will work towards enhancing global cooperation to deny finances to terrorists and access to permissive jurisdictions to operate. It will be attended by about 450 delegates from across the world, including Ministers, Heads of Multilateral organisations and Financial Action Task Force (FATF) Heads of Delegations.
During the Conference, deliberations will be held in four sessions which will focus on ‘Global Trends in Terrorism and Terrorist Financing’, ‘Use of Formal and Informal Channels of Funds for Terrorism’, ‘Emerging Technologies and Terrorist Financing’ and ‘International Co-operation to Address Challenges in Combating Terrorist Financing’.

पंतप्रधान कार्यालय
'नो मनी फॉर टेरर' या विषयावरील तिसऱ्या मंत्रिस्तरीय परिषदेत 'दहशतवादाला होणारा वित्तपुरवठा ' यावर पंतप्रधान 18 नोव्हेंबर रोजी उद्‌घाटनपर भाषण करणार
17 NOV 2022 4:02PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 17 नोव्हेंबर 2022
नवी दिल्लीत हॉटेल ताज पॅलेस इथे 18 नोव्हेंबर रोजी सकाळी 9:30 वाजता होत असलेल्या तिसऱ्या 'नो मनी फॉर टेरर' (एनएमएफटी) मंत्रिस्तरीय परिषदेत पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उद्‌घाटनपर भाषण करणार आहेत.
ही परिषद 18-19 नोव्हेंबर असे दोन दिवस आयोजित केली आहे. याद्वारे सहभागी राष्ट्रे आणि संघटनांना दहशतवादविरोधी वित्तपुरवठ्यावरील सध्याचा आंतरराष्ट्रीय प्रभाव तसेच नव्या आव्हानांना सामोरे जाण्यासाठी आवश्यक पावले यावर विचारविनिमय करण्यासाठी एक अनोखा मंच प्रदान केला जाईल. मागील दोन परिषदांच्या (एप्रिल 2018 मध्ये पॅरिसमध्ये आणि नोव्हेंबर 2019 मध्ये मेलबर्नमध्ये आयोजित) अनुभव आणि त्यातून ते शिकायला मिळाले, त्यावर ही परिषद आधारित असेल. दहशतवाद्यांना वित्तपुरवठा नाकारण्यासाठी आणि कारवाईसाठी परवानगी असलेल्या अधिकारक्षेत्रात प्रवेश करण्यासाठी जागतिक सहकार्य वाढवण्याच्या दिशेने ती कार्य करेल. यात मंत्री, बहुपक्षीय संस्थांचे प्रमुख आणि वित्तीय कृती दल (एफएटीएफ) शिष्टमंडळांच्या प्रमुखांसह जगभरातील सुमारे 450 प्रतिनिधी सहभागी होणार आहेत.
परिषदेदरम्यान, चार सत्रांमध्ये चर्चा केली जाईल. यात 'दहशतवाद आणि दहशतवादाला होणारा वित्तपुरवठा याबाबतचा जागतिक कल', 'दहशतवादासाठी होणाऱ्या निधीपुरवठ्याच्या औपचारिक आणि अनौपचारिक मार्गाचा वापर', 'नवे तंत्रज्ञान आणि दहशतवादाला होणारा वित्तपुरवठा' तसेच दहशतवादाला होणाऱ्या वित्तपुरवठ्याचा सामना करताना येणारी आव्हाने हाताळण्यासाठी 'आंतरराष्ट्रीय सहकार्ययावर लक्ष केंद्रित केले जाईल.