ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఉగ్రవాదాన్ని ఎదుర్కోవడం కోసం ఆర్థిక సహాయం అనే అంశం పై మూడవ ‘నో మనీ ఫార్ టెర్రర్’ మంత్రుల స్థాయి సమావేశం లో నవంబర్ 18వ తేదీ నాడు ప్రారంభోపన్యాసం చేయనున్నప్రధాన మంత్రి
17 NOV 2022 2:27PM by PIB Hyderabad
ఉగ్రవాదాన్ని ఎదుర్కోవడం కోసం ఆర్థిక సహాయం అనే అంశం పై ఉగ్రవాదం కోసం ఎటువంటి ధనం లభించదు (‘నో మనీ ఫార్ టెర్రర్’ - ఎన్ఎమ్ఎఫ్ టి) పేరిట మంత్రుల స్థాయి మూడో సమ్మేళనం నవంబర్ 18వ తేదీ నాడు ఉదయం పూట 9:30 గంటల కు న్యూ ఢిల్లీ లో హోటల్ తాజ్ పేలిస్ లో జరగనుండగా ఆ కార్యక్రమం లో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పాల్గొని ప్రారంభోపన్యాసాన్ని ఇవ్వనున్నారు.
నవంబర్ 18వ, 19వ తేదీల లో జరుగనున్న రెండు రోజుల సమ్మేళనం ఉగ్రవాదాని కి వ్యతిరేకం గా ఆర్థిక సహాయం పై ప్రస్తుత అంతర్జాతీయ స్థాయి లో తీసుకొంటున్న చర్యల యొక్క ప్రభావశీలత తో పాటు గా సరికొత్త గా ఎదురవుతున్న సవాళ్ళ ను పరిష్కరించడం కోసం అవసరపడే చర్యల విషయం లో కూడా చర్చలు జరపడానికి సమావేశం లో పాలుపంచుకొనే దేశాలు మరియు సంస్థల కు ఒక విశిష్టమైన వేదిక ను సమకూర్చనుంది. ఈ సమ్మేళనం ఏప్రిల్ 2018 ఏప్రిల్ లో పేరిస్‌ లో మరియు 2019 నవంబర్ లో మెల్‌ బర్న్ లో నిర్వహించిన రెండు సమ్మేళనాల యొక్క అనుభవం మరియు ఉపదేశాల వెలుగు లో ముందుకు పోనున్నది. అంతేకాక, ఉగ్రవాదుల కు ద్రవ్య సహాయాన్ని అందకుండా చేయడానికి మరియు తమ కార్యప్రణాళికల ను అమలుపరచే క్రమం లో అనుమతి పొందే అధికార క్షేత్రాల కు చేరుకొనే సౌలభ్యం కోసం ప్రపంచ వ్యాప్త సహకారాన్ని పెంపొందింపచేసే దిశ లో సంప్రదింపులను జరపనుంది. ఈ సమ్మేళనం లో ప్రపంచం నలు మూలల నుండి మంత్రులు, బహుళ పక్ష సంస్థల ప్రముఖులు, ఇంకా ఫినాన్శల్ ఏక్శన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (ఎఫ్ఎటిఎఫ్) ప్రతినిధిమండలి యొక్క ప్రముఖులు కలుపుకొని దాదాపు గా 450 మంది పాలుపంచుకోనున్నారు.
సమ్మేళనం జరిగే క్రమం లో, నాలుగు సమావేశాల లో చర్చోపచర్చల ను కొనసాగించడం జరుగుతుంది. ఈ నాలుగు సమావేశాలు ‘ఉగ్రవాదం మరియు ఉగ్రవాద సంబంధి ఆర్థిక సహాయం లో ప్రపంచ వ్యాప్తం గా నెలకొన్న ధోరణులు’, ‘ఉగ్రవాదం కోసం నిధుల ను ఔపచారిక మరియు అనౌపచారిక చానల్స్ ను ఉపయోగించడం’, ‘సరికొత్త గా ఉనికి లోకి వస్తున్నటువంటి సాంకేతికత లు మరియు ఉగ్రవాద సంబంధి ఆర్థిక సహాయం’, ఇంకా ‘ఉగ్రవాదుల కు ఆర్థిక సహాయం లభించకుండా చూడడం లో ఎదురయ్యే సవాళ్ళ ను పరిష్కరించడానికి ఉద్దేశించినటువంటి అంతర్జాతీయ సహకారం’ పై కేంద్రీకృతం కానున్నాయి.

Prime Minister's Office
PM to deliver the inaugural address at third 'No Money for Terror' Ministerial Conference on Counter-Terrorism Financing on 18th November
17 NOV 2022 2:27PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will deliver the inaugural address at the third 'No Money for Terror' (NMFT) Ministerial Conference on Counter-Terrorism Financing, at Hotel Taj Palace, New Delhi on 18th November at 9:30 AM.
The two day conference organised on 18th-19th November, will offer a unique platform for participating nations and organizations to deliberate on effectiveness of the current international regime on Counter Terrorism Financing as well as steps required to address emerging challenges. The conference will build on gains and learnings of previous two conferences (held in Paris in April 2018 and in Melbourne in November 2019) and will work towards enhancing global cooperation to deny finances to terrorists and access to permissive jurisdictions to operate. It will be attended by about 450 delegates from across the world, including Ministers, Heads of Multilateral organisations and Financial Action Task Force (FATF) Heads of Delegations.
During the Conference, deliberations will be held in four sessions which will focus on ‘Global Trends in Terrorism and Terrorist Financing’, ‘Use of Formal and Informal Channels of Funds for Terrorism’, ‘Emerging Technologies and Terrorist Financing’ and ‘International Co-operation to Address Challenges in Combating Terrorist Financing’.