Prime Minister's Office
Prime Minister’s interaction with the Indian Community and Friends of India in Bali, Indonesia
15 NOV 2022 4:28PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed and interacted with over 800 members of Indian diaspora and Friends of India in Bali, Indonesia, on 15 November 2022. The vibrant and diverse crowd had gathered from all over Indonesia.
During his address, Prime Minister highlighted the close cultural and civilizational linkages between India and Indonesia. He referred to the age old tradition of "Bali Jatra” to highlight the enduring cultural and trade connect between the two countries. He also highlighted the commonalities between India and Indonesia in various sectors.
Prime Minister appreciated the community members for enhancing the stature and prestige of India abroad through hard work and dedication to their adopted motherland. He also spoke about the positive trajectory of India-Indonesia relationship, and the crucial role played by Indian community members in its strengthening.
Prime Minister highlighted India’s growth story, its achievements and tremendous strides that India is making in various fields such as - digital technology, finance, health, telecom and space. He also mentioned that India’s roadmap for development includes the political and economic aspirations of the world and the vision of self reliant India embodies the spirit of global good.
Prime Minister invited the community members and friends of India to attend the next Pravasi Bharatiya Divas Convention which will be held in Indore, Madhya Pradesh from 8 to 10 January, 2023 and the kite festival which will be held in Gujarat later on.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઇન્ડોનેશિયાના બાલીમાં ભારતીય સમુદાય અને ભારતના મિત્રો સાથે પ્રધાનમંત્રીનો વાર્તાલાપ
15 NOV 2022 4:28PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 15 નવેમ્બર 2022ના રોજ ઇન્ડોનેશિયાના બાલીમાં ભારતીય ડાયસ્પોરા અને ફ્રેન્ડ્સ ઑફ ઇન્ડિયાના 800થી વધુ સભ્યો સાથે સંબોધન કર્યું અને વાર્તાલાપ કર્યો. સમગ્ર ઇન્ડોનેશિયામાંથી વાઇબ્રન્ટ અને વૈવિધ્યસભર ભીડ એકઠી થઇ હતી.
તેમના સંબોધન દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને ઇન્ડોનેશિયા વચ્ચેના ગાઢ સાંસ્કૃતિક અને સભ્યતાના સંબંધોને પ્રકાશિત કર્યા હતા. તેમણે બંને દેશો વચ્ચે કાયમી સાંસ્કૃતિક અને વેપાર જોડાણને ઉજાગર કરવા "બાલી જાત્રા"ની વર્ષો જૂની પરંપરાનો ઉલ્લેખ કર્યો. તેમણે ભારત અને ઇન્ડોનેશિયા વચ્ચે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં સમાનતાઓને પણ પ્રકાશિત કરી.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીએ તેમની દત્તક લીધેલી માતૃભૂમિ માટે સખત મહેનત અને સમર્પણ દ્વારા વિદેશમાં ભારતનું કદ અને પ્રતિષ્ઠા વધારવા માટે સમુદાયના સભ્યોની પ્રશંસા કરી હતી. તેમણે ભારત-ઇન્ડોનેશિયા સંબંધોના સકારાત્મક માર્ગ અને તેના મજબૂતીકરણમાં ભારતીય સમુદાયના સભ્યો દ્વારા ભજવવામાં આવેલી નિર્ણાયક ભૂમિકા વિશે પણ વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતની વિકાસ ગાથા, તેની સિદ્ધિઓ અને ભારત વિવિધ ક્ષેત્રો જેમ કે ડિજિટલ ટેક્નોલોજી, ફાઇનાન્સ, આરોગ્ય, ટેલિકોમ અને અવકાશમાં કરી રહ્યું છે તેવા જબરદસ્ત પગલાઓ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો. તેમણે એ પણ ઉલ્લેખ કર્યો કે વિકાસ માટે ભારતના રોડમેપમાં વિશ્વની રાજકીય અને આર્થિક આકાંક્ષાઓનો સમાવેશ થાય છે અને આત્મનિર્ભર ભારતનું વિઝન વૈશ્વિક સારાની ભાવનાને મૂર્ત બનાવે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ 8 થી 10 જાન્યુઆરી, 2023 દરમિયાન મધ્યપ્રદેશના ઈન્દોરમાં યોજાનાર આગામી પ્રવાસી ભારતીય દિવસ સંમેલનમાં અને પછીથી ગુજરાતમાં યોજાનાર પતંગ ઉત્સવમાં હાજરી આપવા માટે ભારતના સમુદાયના સભ્યો અને મિત્રોને આમંત્રણ આપ્યું હતું.