Prime Minister's Office
English rendering of PM's video message at Gujarat Rozgar Mela
29 OCT 2022 3:46PM by PIB Delhi
Namaste!
Organizing such a massive 'Rozgar Mela' or job fair for the youth of Gujarat on Labh Panchami is an icing on the cake. Today thousands of sons and daughters of Gujarat are being appointed to the cadres of different departments of the state government. Appointment Letters and selection letters are being distributed. I extend my best wishes to all the youngsters, sons and daughters!
On the day of Dhanteras, I had started the 'Rozgar Mela' at the national level from Delhi. I had said that the Government of India was organizing this event. But learning about the centre's initiative, various state governments have also followed suit. And I am glad that Gujarat is one of the first states to take forward this initiative of the central government with double the enthusiasm! Therefore, I congratulate the Gujarat government!
I have been told that today more than 5000 friends are getting appointment letters from the Panchayat Service Selection Board of Gujarat. Similarly, more than 8000 candidates are going to get appointment letters from the Police Sub Inspector Recruitment Board and Lokrakshak Recruitment Board in Gujarat today. I congratulate Bhupendrabhai and his government for this quick step and for such a huge event. Moreover, I have heard that a few days ago, about 10 thousand youngsters were given appointment letters by different recruitment boards. This means that they have taken a big leap towards achieving a target of recruiting 35,000 people.
Friends,
Gujarat is striding ahead fast to touch the heights of development. And Gujarat has come up with a New Industrial Policy under the leadership of Bhupendrabhai which has been well-received! Gujarat's industrial policy has been receiving accolades from across the country. Also, due to the industrial policy, not only the industries will grow here and investments will come from within the country and abroad, but the employment opportunities will also increase drastically. And different fields of employment are opening up. Moreover, due to this, there is going to be a huge opportunity for self-employment. And the Gujarat government has developed a digital platform called ‘Ojas’. The ‘Interview process’ has been done away with for the grade three and grade four posts and the recruitment process has become absolutely simple and transparent. In order to increase employment opportunities, the Government of Gujarat has also developed a mobile app and a web portal called 'Anubandham'. This has increased transparency and provided better access which is a big opportunity for the youth of Gujarat. And this is helping both the recruiters who look for new skills and young talents as well as the job seekers who are looking for employment opportunities. It has become a platform for both the job seekers and the employment providers.
The model recruitment process that the Gujarat Public Service Commission has developed for a planned and immediate recruitment, I am 100% confident that all the states will replicate this model with modifications as per their requirement and will eventually come up with a robust system for the country. Therefore, I would like to appreciate the Gujarat government and the entire team of Bhupendrabhai for the same.
Friends,
In the coming days, even the other states will organize ‘Rozgar Mela' like Gujarat following the footsteps of the central government. I have been informed that almost all the States are coming forward. Even the Union Territories are joining this initiative. The Union Government has fixed a target of 10 lakh people in a year. But the way states are joining, I believe the figure is going to exceed the target. This means that the central and state governments are involving such a generation of youngsters in governance today, due to which the centre's goal of achieving 100% implementation – saturation, is getting fulfilled. It is also helping in the last mile delivery. These young sons and daughters who are joining the workforce with great enthusiasm will help in expediting the work. And I hope that those new job seekers, these youngsters, these young sons and daughters with their enthusiasm and the commitment to serve the society, state, village and region, will turn into a new life force of the entire system of the government. And most importantly, friends, today India has entered the 'Amritkaal'. We have completed 75 years of independence. We must pledge that by 2047, when India will complete its 100 years of independence, we must take our country a lot forward in 25 years. And the interesting part is that this period is also the 'Amritkaal' of your own life. The coming 25 years are important in your personal life too as you have your dreams, resolutions and ambitions. This will take India to such a great height in 2047 that you will be both the greatest stakeholder and the beneficiary.
This is a golden opportunity! And on this auspicious occasion, I congratulate all the youngsters for this opportunity. But do not stop growing after this opportunity, friends. There are several online courses. Keep on developing your skills and keep growing. Do not stop. I have seen a lot of people who might have started with a job as a peon in a college. While doing the job, they studied hard and became professors in the same college. Don't stop growing. Keep learning new things. The student inside you should never die. You are entering the system of governance, but this is the door for fulfilling your resolutions and dreams. You need to move ahead. We all need to move ahead and take others forward. When we work hard to bring happiness and joy in the lives of the poor and the backward section of the society, we get a sense of satisfaction in life. When we undertake a task with diligence, its joy opens the doors of progress. And I believe that our sons and daughters of Gujarat are going to be the torchbearers of ensuring the welfare of the world in the coming 25 years which mark India's 'Amritkaal'. What a wonderful coincidence! What a wonderful occasion! Wishing you all the very best! Go ahead and fulfil your parents' dreams!
Thanks, friends!
DISCLAIMER: This is the approximate translation of PM’s speech. Original speech was delivered in Hindi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
గుజరాత్ రోజ్‌గార్ మేళాలో ప్రధానమంత్రి వీడియో సందేశం
29 OCT 2022 3:46PM by PIB Hyderabad
నమస్తే!
లభ పంచమి రోజున గుజరాత్ యువత కోసం ఇంత భారీ 'రోజ్‌గార్ మేళా' లేదా జాబ్ మేళా నిర్వహించడం ఒక ఐసింగ్‌గా ఉంది. నేడు గుజరాత్‌లోని వేలాది మంది కుమారులు మరియు కుమార్తెలు రాష్ట్ర ప్రభుత్వంలోని వివిధ శాఖల కేడర్‌లలో నియమితులయ్యారు. నియామక పత్రాలు, ఎంపిక లేఖలు పంపిణీ చేస్తున్నారు. యువకులు, కుమారులు మరియు కుమార్తెలందరికీ నా శుభాకాంక్షలు!
ధన్‌తేరస్‌ రోజున ఢిల్లీ నుంచి జాతీయ స్థాయిలో ‘రోజ్‌గార్‌ మేళా’ ప్రారంభించాను. భారత ప్రభుత్వం ఈ కార్యక్రమాన్ని నిర్వహిస్తోందని నేను చెప్పాను. కానీ కేంద్రం చొరవ గురించి తెలుసుకున్న వివిధ రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు కూడా దీనిని అనుసరించాయి. మరియు కేంద్ర ప్రభుత్వం యొక్క ఈ చొరవను రెట్టింపు ఉత్సాహంతో ముందుకు తీసుకువెళ్ళిన మొదటి రాష్ట్రాలలో గుజరాత్ ఒకటి అని నేను సంతోషిస్తున్నాను! అందుకే, నేను గుజరాత్ ప్రభుత్వాన్ని అభినందిస్తున్నాను!
గుజరాత్‌లోని పంచాయత్ సర్వీస్ సెలక్షన్ బోర్డ్ నుండి ఈ రోజు 5000 మందికి పైగా స్నేహితులు అపాయింట్‌మెంట్ లెటర్‌లు పొందుతున్నారని నాకు చెప్పబడింది. అదేవిధంగా, గుజరాత్‌లోని పోలీస్ సబ్ ఇన్‌స్పెక్టర్ రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డ్ మరియు లోరక్షక్ రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డ్ నుండి 8000 మందికి పైగా అభ్యర్థులు ఈరోజు అపాయింట్‌మెంట్ లెటర్స్ పొందబోతున్నారు. ఈ శీఘ్ర చర్య కోసం మరియు ఇంత భారీ కార్యక్రమం కోసం నేను భూపేంద్రభాయ్ మరియు అతని ప్రభుత్వాన్ని అభినందిస్తున్నాను. అంతేకాదు, కొన్ని రోజుల క్రితం దాదాపు 10 వేల మంది యువకులకు వివిధ రిక్రూట్‌మెంట్ బోర్డులు అపాయింట్‌మెంట్ లెటర్‌లు ఇచ్చాయని విన్నాను. అంటే 35,000 మందిని రిక్రూట్ చేసుకోవాలనే లక్ష్యాన్ని సాధించే దిశగా వారు పెద్ద ఎత్తుకు చేరుకున్నారు.
మిత్రులారా,
అభివృద్ధి పథంలో దూసుకెళ్లేందుకు గుజరాత్ వేగంగా దూసుకుపోతోంది. భూపేంద్రభాయ్ నాయకత్వంలో గుజరాత్ కొత్త పారిశ్రామిక విధానాన్ని రూపొందించింది, దీనికి మంచి ఆదరణ లభించింది! గుజరాత్ పారిశ్రామిక విధానానికి దేశవ్యాప్తంగా ప్రశంసలు అందుతున్నాయి. అలాగే పారిశ్రామిక విధానం వల్ల ఇక్కడ పరిశ్రమలు పెరగడమే కాకుండా దేశ విదేశాల నుంచి పెట్టుబడులు రావడమే కాకుండా ఉపాధి అవకాశాలు కూడా భారీగా పెరుగుతాయి. మరియు వివిధ ఉపాధి రంగాలు తెరుచుకుంటాయి. అంతేకాదు దీని వల్ల స్వయం ఉపాధికి పెద్దపీట వేయనుంది. మరియు గుజరాత్ ప్రభుత్వం 'ఓజాస్' అనే డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ను అభివృద్ధి చేసింది. గ్రేడ్ త్రీ మరియు గ్రేడ్ నాలుగు పోస్టుల కోసం 'ఇంటర్వ్యూ ప్రక్రియ' తొలగించబడింది మరియు రిక్రూట్‌మెంట్ ప్రక్రియ చాలా సరళంగా మరియు పారదర్శకంగా మారింది. ఉపాధి అవకాశాలను పెంపొందించడానికి, గుజరాత్ ప్రభుత్వం మొబైల్ యాప్‌ను మరియు 'అనుబంధం' అనే వెబ్ పోర్టల్‌ను కూడా అభివృద్ధి చేసింది. ఇది పారదర్శకతను పెంచింది మరియు మెరుగైన యాక్సెస్‌ని అందించింది, ఇది గుజరాత్ యువతకు పెద్ద అవకాశం. మరియు ఇది కొత్త నైపుణ్యాలు మరియు యువ ప్రతిభావంతుల కోసం వెతుకుతున్న రిక్రూటర్‌లతో పాటు ఉపాధి అవకాశాల కోసం వెతుకుతున్న ఉద్యోగార్ధులకు కూడా సహాయపడుతుంది. ఉద్యోగార్ధులకు మరియు ఉపాధి ప్రదాతలకు ఇది ఒక వేదికగా మారింది.
గుజరాత్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమీషన్ ప్రణాళికాబద్ధమైన మరియు తక్షణ నియామకాల కోసం అభివృద్ధి చేసిన మోడల్ రిక్రూట్‌మెంట్ ప్రక్రియ, అన్ని రాష్ట్రాలు తమ అవసరాలకు అనుగుణంగా మార్పులతో ఈ మోడల్‌ను పునరావృతం చేస్తాయని మరియు చివరికి దేశానికి బలమైన వ్యవస్థతో వస్తాయని నాకు 100% నమ్మకం ఉంది. . అందువల్ల, నేను గుజరాత్ ప్రభుత్వాన్ని మరియు భూపేంద్రభాయ్ యొక్క మొత్తం బృందాన్ని అభినందిస్తున్నాను.
మిత్రులారా,
రానున్న రోజుల్లో కేంద్ర ప్రభుత్వం అడుగుజాడల్లో గుజరాత్‌ తరహాలో మిగతా రాష్ట్రాలు కూడా ‘రోజ్‌గార్‌ మేళా’ నిర్వహించనున్నాయి. దాదాపు అన్ని రాష్ట్రాలు ముందుకు వస్తున్నాయని నాకు సమాచారం అందింది. కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు కూడా ఈ కార్యక్రమంలో చేరుతున్నాయి. కేంద్ర ప్రభుత్వం ఏడాదిలో 10 లక్షల మందిని లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. కానీ రాష్ట్రాలు చేరిన విధానం, ఈ సంఖ్య లక్ష్యాన్ని మించిపోతుందని నేను నమ్ముతున్నాను. అంటే నేడు కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు అలాంటి తరం యువకులను పాలనలో పాలుపంచుకుంటున్నాయని, దీని వల్ల 100% అమలు - సంతృప్తత సాధించాలనే కేంద్రం లక్ష్యం నెరవేరుతోంది. ఇది చివరి మైలు డెలివరీలో కూడా సహాయపడుతుంది. ఎంతో ఉత్సాహంతో వర్క్‌ఫోర్స్‌లో చేరుతున్న ఈ చిన్న కొడుకులు మరియు కుమార్తెలు పనిని వేగవంతం చేయడంలో సహాయపడతారు. మరియు ఆ కొత్త ఉద్యోగార్ధులు, ఈ యువకులు, ఈ యువ కుమారులు మరియు కుమార్తెలు వారి ఉత్సాహంతో మరియు సమాజం, రాష్ట్రం, గ్రామం మరియు ప్రాంతానికి సేవ చేయాలనే నిబద్ధతతో మొత్తం ప్రభుత్వ వ్యవస్థకు కొత్త జీవశక్తిగా మారతారు. మరియు ముఖ్యంగా, మిత్రులారా, ఈ రోజు భారతదేశం 'అమృతకాల్'లోకి ప్రవేశించింది. మనకు స్వాతంత్య్రం వచ్చి 75 ఏళ్లు పూర్తయ్యాయి. 2047 నాటికి, భారతదేశానికి స్వాతంత్ర్యం వచ్చి 100 సంవత్సరాలు పూర్తవుతుందని, 25 సంవత్సరాలలో మన దేశాన్ని చాలా ముందుకు తీసుకువెళ్లాలని ప్రతిజ్ఞ చేయాలి. మరియు ఆసక్తికరమైన విషయం ఏమిటంటే, ఈ కాలం మీ స్వంత జీవితంలో 'అమృతకాల్' కూడా. మీ కలలు, సంకల్పాలు మరియు ఆశయాలను కలిగి ఉన్నందున రాబోయే 25 సంవత్సరాలు మీ వ్యక్తిగత జీవితంలో కూడా ముఖ్యమైనవి. ఇది 2047లో భారతదేశాన్ని ఇంత గొప్ప ఎత్తుకు తీసుకెళ్తుంది, మీరు గొప్ప వాటాదారుగా మరియు లబ్ధిదారుడిగా ఉంటారు.
ఇదొక సువర్ణావకాశం! మరియు ఈ శుభ సందర్భంలో, ఈ అవకాశం ఇచ్చిన యువకులందరికీ నా అభినందనలు. అయితే ఈ అవకాశం వచ్చిన తర్వాత ఎదగడం ఆపకండి మిత్రులారా. అనేక ఆన్‌లైన్ కోర్సులు ఉన్నాయి. మీ నైపుణ్యాలను పెంపొందించుకోండి మరియు ఎదుగుతూ ఉండండి. ఆగవద్దు. కాలేజీలో ప్యూన్‌గా ఉద్యోగం ప్రారంభించిన వారిని నేను చాలా మందిని చూశాను. ఉద్యోగం చేస్తూనే కష్టపడి చదివి అదే కాలేజీలో ప్రొఫెసర్లయ్యారు. పెరగడం ఆపవద్దు. కొత్త విషయాలు నేర్చుకుంటూ ఉండండి. నీలోని విద్యార్థి ఎప్పటికీ చావకూడదు. మీరు పాలనా వ్యవస్థలోకి ప్రవేశిస్తున్నారు, కానీ మీ సంకల్పాలు మరియు కలలను నెరవేర్చడానికి ఇది తలుపు. మీరు ముందుకు వెళ్లాలి. మనమందరం ముందుకు సాగాలి మరియు ఇతరులను ముందుకు తీసుకెళ్లాలి. సమాజంలోని పేదలు మరియు వెనుకబడిన వర్గాల జీవితాల్లో ఆనందం మరియు ఆనందాన్ని తీసుకురావడానికి మనం కష్టపడి పనిచేసినప్పుడు, మనం జీవితంలో సంతృప్తిని పొందుతాము. మనం ఒక పనిని శ్రద్ధతో చేపట్టినప్పుడు, దాని ఆనందం పురోగతికి తలుపులు తెరుస్తుంది. భారతదేశం యొక్క 'అమృతకాల్' గుర్తుగా రానున్న 25 సంవత్సరాలలో మన గుజరాత్ కుమారులు మరియు కుమార్తెలు ప్రపంచ సంక్షేమానికి భరోసా ఇవ్వబోతున్నారని నేను నమ్ముతున్నాను. ఎంత అద్భుతమైన యాదృచ్చికం! ఎంత అద్భుతమైన సందర్భం! మీ అందరికి శుభాకాంక్షలు! ముందుకు సాగుతూ మీ తల్లిదండ్రుల కలలను నెరవేర్చండి!
ధన్యవాదాలు, మిత్రులారా!