Ministry of Defence
Defence Secretary holds bilateral meetings with delegations of Bangladesh & Kazakhstan on the sidelines of DefExpo 2022
20 OCT 2022 9:07AM by PIB Delhi
Defence Secretary Dr Ajay Kumar, on October 19, 2022, held bilateral meetings with the delegations of Bangladesh and Kazakhstan on the sidelines of 12th DefExpo in Gandhinagar, Gujarat. He met a Bangladesh delegation led by Lt Gen Waker-Uz-Zaman, Principal Staff Officer, Armed Forces Division, Bangladesh. They reviewed the key ongoing bilateral defence cooperation issues between the two countries and explored ways to enhance defence industrial cooperation.
The Defence Secretary, later, met the Kazakhstan delegation led by Lt Gen Ruslan Shpekbayev, Deputy Defence Minister, Kazakhstan. A number of bilateral defence cooperation issues were deliberated with particular focus on training, joint exercises and capability building.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
డిఫెన్స్ ఎక్స్ పో 022 సందర్భంగా బాంగ్లాదేశ్ & కజఖస్తాన్ ప్రతినిధి బృందాలతో ద్వైపాక్షిక చర్చలను నిర్వహించిన రక్షణ కార్యదర్శి
20 OCT 2022 9:07AM by PIB Hyderabad
గుజరాత్ లోని గాంధీ నగర్ లో జరుగుతున్న 12వడిఫెన్స్ ఎక్స్ పో (అంతర్జాతీయ రక్షణ ఆయుధాల ప్రదర్శ) సందర్భంగా బాంగ్లాదేశ్, కజఖస్తాన్ ప్రతినిధి బృందాలతో రక్షణ కార్యదర్శి డాక్టర్ అజయ్ కుమార్ 19 అక్టోబర్ 2022న ద్వైపాక్షిక చర్చలను నిర్వహించారు. బాంగ్లాదేశ్ సాయుధ దళాల డివిజన్ ప్రిన్సిపల్ స్టాఫ్ ఆఫీసర్ లెఫ్టనెంట్ జనరల్ వకర్ -ఉజ్ - జమాన్ నాయకత్వంలోని బాంగ్లాదేశ్ ప్రతినిధి బృందాన్ని ఆయన కలిశారు. ఇరు దేశాల మధ్య నడుస్తున్న కీలక ద్వైపాక్షిక రక్షణ సహకారానికి సంబంధించిన అంశాలను సమీక్షించి, రక్షణ పారిశ్రామిక సహకారాన్ని పెంచేందుకు మార్గాలను అన్వేషించారు.
అనంతరం కజఖస్తాన్ రక్షణ శాఖ సహాయ మంత్రి లెఫ్టెనెంట్ జనరల్ రుస్లాన్ ష్పెక్బయేవ్ నాయకత్వంలోని కజఖస్తాన్ ప్రతినిధి బృందంతో రక్షణ కార్యదర్శి సమావేశమయ్యారు. శిక్షణ, సంయుక్త విన్యాసాలు, సామర్ధ్య నిర్మాణంపై నిర్ధిష్ట దృష్టిని పెడుతూ రక్షణ సహకారానికి సంబంధించిన అనేక ద్వైపాక్షిక అంశాలు ఇందులో చర్చకు వచ్చాయి.