பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
வங்கதேசம் மற்றும் கசகஸ்தான் பாதுகாப்பு பிரதநிதிகளுடன் இந்திய பாதுகாப்பு செயலாளர் சந்திப்பு
20 OCT 2022 9:07AM by PIB Chennai
குஜராத்தின் காந்திநகரில் நடைபெறும் 12-வது பாதுகாப்பு கண்காட்சியின் இடையே, பாதுகாப்பு செயலர் டாக்டர் அஜய் குமார், வங்கதேசம் மற்றும் கசகஸ்தான் பிரதநிதிகளுடன் இருதரப்பு பேச்சுவார்த்தையை மேற்கொண்டார். வங்கதேசத்தின் ஆயுதப் படைப் பிரிவின் தலைமைத் தளபதி லெப்டினன்ட் ஜெனரல் வாக்கர்-உஸ்-ஜமான் தலைமையிலான பிரதிநிகளை அவர் சந்தித்தார். இருநாடுகளுக்கு இடையே நடைபெற்றுவரும் இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு குறித்து தலைவர்கள் ஆய்வு செய்ததோடு, பாதுகாப்பு தொழில்துறை ஒத்துழைப்பை மேம்படுத்துவதற்கான வழிகள் பற்றியும் விவாதித்தனர்.
பின்னர், கசகஸ்தானின் துணை பாதுகாப்பு அமைச்சர் லெஃப்டினன்ட் ஜெனரல் ருஸ்லான் ஷ்பெக்பயேவ் தலைமையிலான பிரதிநிதிகளை டாக்டர் அஜய் குமார் சந்தித்தார். பயிற்சி, கூட்டுப் பயிற்சிகள் மற்றும் திறன் கட்டமைப்பு ஆகியவற்றில் கூடுதல் கவனம் செலுத்தப்பட்டு, பல்வேறு இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு பிரச்சினைகள் விவாதிக்கப்பட்டன.

Ministry of Defence
Defence Secretary holds bilateral meetings with delegations of Bangladesh & Kazakhstan on the sidelines of DefExpo 2022
20 OCT 2022 9:07AM by PIB Delhi
Defence Secretary Dr Ajay Kumar, on October 19, 2022, held bilateral meetings with the delegations of Bangladesh and Kazakhstan on the sidelines of 12th DefExpo in Gandhinagar, Gujarat. He met a Bangladesh delegation led by Lt Gen Waker-Uz-Zaman, Principal Staff Officer, Armed Forces Division, Bangladesh. They reviewed the key ongoing bilateral defence cooperation issues between the two countries and explored ways to enhance defence industrial cooperation.
The Defence Secretary, later, met the Kazakhstan delegation led by Lt Gen Ruslan Shpekbayev, Deputy Defence Minister, Kazakhstan. A number of bilateral defence cooperation issues were deliberated with particular focus on training, joint exercises and capability building.