Prime Minister's Office
Text of PM’s address at United Nations World Geospatial International Congress
11 OCT 2022 11:39AM by PIB Delhi
International delegates, experts from the global geo-spatial sector, esteemed participants and friends. Welcome to India!
I am glad to be interacting with all of you as part of the 2nd United Nations World geo-spatial International Congress. The people of India are happy to host you on this historic occasion as we build our future together. It is wonderful that this conference is happening in Hyderabad. This city is known for its culture and cuisine, its hospitality and hi-tech vision.
Friends,
The theme of this conference is 'Geo-enabling the Global Village: No one should be left behind'. This is a theme that is seen in the steps that India has taken over the last few years. We have been working on a vision of Antyodaya, which means empowering the last person at the last mile, in a mission mode. It is this vision that has guided us in last mile empowerment at a massive scale. Banking 450 million un-banked people, a population greater than that of the USA, Insuring 135 million un-insured people, about twice the population of France, Taking sanitation facilities to 110 million families, and tap water connections to over 60 million families, India is ensuring no one is left behind.
Friends,
In India's development journey, two pillars are key: technology and talent. Let us look at the first pillar-technology. Technology brings transformation. Some of you may have heard that India is the world's number 1 in real-time digital payments. If you venture out, you will see even the smallest vendors accept, even prefer, digital payments. Similarly, it was through technology that we helped the poor during COVID-19. Our tech-based JAM Trinity delivered welfare benefits to 800 million people seamlessly! Even the world's largest vaccine drive was powered by a tech platform. In India, technology is not an agent of exclusion. It is an agent of inclusion. You are all people associated with the geo-spatial sector. You would be extremely happy to know, geo-spatial technology has been driving inclusion and progress. Take our Svamitva scheme, for example. We are using drones to map properties in villages. Using this data, villagers are receiving property cards. For the first time in decades, people in rural areas have clear documents of ownership. Most of you know how property rights are the bed-rock of prosperity anywhere in the world. This prosperity can be further accelerated when women are the prime beneficiaries of ownership.
This is what we are doing in India. Our public housing scheme has provided homes to nearly 24 million poor families. Women are sole or joint owners of almost 70% of these houses. These steps have a direct impact on the UN's Sustainable Development Goals on poverty and gender equality. Our ambitious PM Gati Shakti Masterplan is building multi-modal infrastructure. It is being powered by geo-spatial technology. Our Digital Ocean platform is using geo-spatial technology for management of our oceans. This is crucial for our environment and marine eco-system. India has already set an example in sharing the benefits of geo-spatial technology. Our South Asia satellite has been enhancing connectivity and facilitating communication in our neighbourhood.
Friends,
I had spoken to you that India's journey is powered by technology and talent. Now, let us come to the second pillar talent. India is a young nation with great innovative spirit. We are among the top startup hubs in the world. Since 2021, we have almost doubled the number of unicorn startups. This is due to India's young talent. India is celebrating 75 years of freedom from colonial rule. One of the most important freedoms is the freedom to innovate. This has been ensured for the geo-spatial sector in India. We opened the sector up for our bright, young minds. All the data collected over two centuries suddenly became free and accessible. Collection, generation and digitization of geo-spatial data are now democratised. Such reforms are not isolated. Along with the geo-spatial sector, we gave a key boost to our drone sector. Our space sector has also opened up for private participation. 5G is taking off in India as well. Access to existing data, drone technology to get new data, platform for space capabilities, and high-speed connectivity will be a game-changer for young India and the world.
Friends,
When we say 'no one should be left behind', it applies across. The COVID-19 pandemic should have been a wake up call for the world in taking everyone along. Billions of people in the developing world needed diagnostics, medicines, medical equipment, vaccines, and more. Yet, they were left to their own fate. There is a need for an institutional approach by the international community to help each other during a crisis. Global organisations like the United Nations can लीड the way in taking resources to the last mile in every region. Even in fighting climate change, hand-holding and technology transfer are crucial. We share the same planet. I am sure we can share best practices for saving our planet too. The possibilities that geo-spatial technology offers are endless. Sustainable urban development, Managing and even mitigating disasters, Tracking the impact of climate change, Forest management, Water management, Stopping desertification, Food security, There is so much that we can do for our planet through geo-spatial technology. I wish that this conference becomes a platform to discuss developments in such important areas.
Friends,
The 2nd UN World geo-spatial International Congress makes me optimistic. With the stake-holders of the global geo-spatial industry coming together, With the policy makers and academic world interacting with each other, I am confident that this conference will help steer the global village into a new future.
Thank You!

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఐక్యరాజ్యసమితి వరల్డ్ జియోస్పేషియల్ ఇంటర్నేషనల్ కాంగ్రెస్ లో ప్రధానమంత్రి ప్రసంగం పాఠం
11 OCT 2022 11:39AM by PIB Hyderabad
అంతర్జాతీయ ప్రతినిధులు, గ్లోబల్ జియో-స్పేషియల్ రంగానికి చెందిన నిపుణులు, ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొంటున్న గౌరవనీయులు, స్నేహితులారా, భారతదేశానికి స్వాగతం!
2వ ఐక్యరాజ్యసమితి ప్రపంచ జియో-స్పేషియల్ ఇంటర్నేషనల్ కాంగ్రెస్‌లో భాగంగా మీ అందరితో సంభాషిస్తున్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను. మనం కలిసి మన భవిష్యత్తును నిర్మించుకుంటున్నందున ఈ చారిత్రాత్మక సందర్భంలో మీకు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి భారతదేశ ప్రజలు సంతోషంగా ఉన్నారు. హైదరాబాద్‌లో ఈ సదస్సు జరగడం అద్భుతం. ఈ నగరం దాని సంస్కృతి మరియు వంటకాలు, ఆతిథ్యం మరియు హైటెక్ దృష్టికి ప్రసిద్ధి చెందింది.
స్నేహితులారా,
ఈ సదస్సు థీమ్ 'గ్లోబల్ విలేజ్‌ని జియో ఎనేబుల్ చేయడం: ఎవరూ వెనుకబడి ఉండకూడదు'. గత కొన్నేళ్లుగా భారతదేశం వేస్తున్న అడుగుల్లో కనిపించే ఇతివృత్తం ఇది. మేము అంత్యోదయ దృష్టిలో పని చేస్తున్నాము, అంటే చివరి మైలు వద్ద ఉన్న చివరి వ్యక్తిని మిషన్ మోడ్‌లో శక్తివంతం చేయడం. ఈ దృక్పథమే చివరి మైలు సాధికారతలో భారీ స్థాయిలో మనకు మార్గనిర్దేశం చేసింది. బ్యాంకింగ్ 450 మిలియన్లు బ్యాంకింగ్, అమెరికా కంటే ఎక్కువ జనాభా, 135 మిలియన్ల మంది బీమా చేయని వ్యక్తులకు బీమా చేయడం, ఫ్రాన్స్ జనాభా కంటే రెండింతలు, 110 మిలియన్ కుటుంబాలకు పారిశుద్ధ్య సౌకర్యాలను తీసుకోవడం మరియు 60 మిలియన్లకు పైగా కుటుంబాలకు కుళాయి నీటి కనెక్షన్లు, ఎవరూ వెనుకబడిపోకుండా భారత్ భరోసా ఇస్తోంది.
స్నేహితులారా,
భారతదేశ అభివృద్ధి ప్రయాణంలో, సాంకేతికత మరియు ప్రతిభ అనే రెండు స్తంభాలు కీలకం. మొదటి పిల్లర్-టెక్నాలజీని చూద్దాం. టెక్నాలజీ పరివర్తన తెస్తుంది. రియల్ టైమ్ డిజిటల్ చెల్లింపులలో భారతదేశం ప్రపంచంలోనే నంబర్ 1 అని మీలో కొందరు విన్నారు. మీరు సాహసం చేస్తే, చిన్న చిన్న విక్రేతలు కూడా డిజిటల్ చెల్లింపులను అంగీకరించడాన్ని మీరు చూస్తారు. అదేవిధంగా, COVID-19 సమయంలో మేము సాంకేతికత ద్వారా పేదలకు సహాయం చేసాము. మా సాంకేతిక ఆధారిత JAM ట్రినిటీ సంక్షేమ ప్రయోజనాలను 800 మిలియన్ల మందికి సజావుగా అందించింది! ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద వ్యాక్సిన్ డ్రైవ్ కూడా టెక్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ద్వారా ఆధారితమైనది. భారతదేశంలో, సాంకేతికత మినహాయింపు యొక్క ఏజెంట్ కాదు. ఇది చేరిక యొక్క ఏజెంట్. మీరందరూ భౌగోళిక-ప్రాదేశిక రంగానికి సంబంధించిన వ్యక్తులు. భౌగోళిక-ప్రాదేశిక సాంకేతికత చేరిక మరియు పురోగతిని నడిపిస్తోందని తెలుసుకోవడం చాలా సంతోషంగా ఉంటుంది. ఉదాహరణకు మన స్వామిత్వ పథకాన్ని తీసుకోండి. డ్రోన్‌లతో గ్రామాల్లోని ఆస్తుల మ్యాప్‌లను వినియోగిస్తున్నాం. ఈ డేటాను ఉపయోగించి, గ్రామస్థులు ఆస్తి కార్డులను పొందుతున్నారు. దశాబ్దాల తర్వాత మొదటిసారిగా, గ్రామీణ ప్రాంతాల్లోని ప్రజలు యాజమాన్యానికి సంబంధించిన స్పష్టమైన పత్రాలను కలిగి ఉన్నారు. ఆస్తి హక్కులు ప్రపంచంలో ఎక్కడైనా శ్రేయస్సు యొక్క బెడ్-రాక్ ఎలా ఉంటాయో మీలో చాలా మందికి తెలుసు. స్త్రీలు యాజమాన్యం యొక్క ప్రధాన లబ్ధిదారులుగా ఉన్నప్పుడు ఈ శ్రేయస్సు మరింత వేగవంతం అవుతుంది.
భారతదేశంలో మనం చేస్తున్నది ఇదే. మా పబ్లిక్ హౌసింగ్ పథకం దాదాపు 24 మిలియన్ల పేద కుటుంబాలకు ఇళ్లను అందించింది. ఈ ఇళ్లలో దాదాపు 70% స్త్రీలు ఏకైక లేదా ఉమ్మడి యజమానులు. ఈ చర్యలు పేదరికం మరియు లింగ సమానత్వంపై UN యొక్క సుస్థిర అభివృద్ధి లక్ష్యాలపై ప్రత్యక్ష ప్రభావాన్ని చూపుతాయి . మా ప్రతిష్టాత్మక ప్రధానమంత్రి గతి శక్తి మాస్టర్‌ప్లాన్ బహుళ-మోడల్ మౌలిక సదుపాయాలను నిర్మిస్తోంది. ఇది జియో-స్పేషియల్ టెక్నాలజీ ద్వారా శక్తిని పొందుతోంది. మా డిజిటల్ ఓషన్ ప్లాట్‌ఫారమ్ మన మహాసముద్రాల నిర్వహణ కోసం జియో-స్పేషియల్ టెక్నాలజీని ఉపయోగిస్తోంది. ఇది మన పర్యావరణం మరియు సముద్ర పర్యావరణ వ్యవస్థకు కీలకం. జియో-స్పేషియల్ టెక్నాలజీ ప్రయోజనాలను పంచుకోవడంలో భారతదేశం ఇప్పటికే ఒక ఉదాహరణగా నిలిచింది. మన దక్షిణాసియా ఉపగ్రహం కనెక్టివిటీని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు మా పరిసరాల్లో కమ్యూనికేషన్‌ను సులభతరం చేస్తోంది.
స్నేహితులారా,
భారతదేశ ప్రయాణం సాంకేతికత మరియు ప్రతిభతో నడుస్తుందని నేను మీతో మాట్లాడాను. ఇప్పుడు, రెండవ స్తంభ ప్రతిభకు వద్దాం. భారతదేశం గొప్ప వినూత్న స్ఫూర్తితో కూడిన యువ దేశం. మేము ప్రపంచంలోని అగ్ర స్టార్టప్ హబ్‌లలో ఉన్నాము. 2021 నుండి, మేము యునికార్న్ స్టార్టప్‌ల సంఖ్యను దాదాపు రెట్టింపు చేసాము. భారత యువ ప్రతిభే ఇందుకు కారణం. భారతదేశం వలస పాలన నుండి విముక్తి పొందిన 75 సంవత్సరాల వేడుకలను జరుపుకుంటుంది. చాలా ముఖ్యమైన స్వేచ్ఛలలో ఒకటి ఆవిష్కరణ స్వేచ్ఛ. భారతదేశంలోని జియో-స్పేషియల్ రంగానికి ఇది నిర్ధారించబడింది. మేము మా ప్రకాశవంతమైన, యువ మనస్సుల కోసం రంగాన్ని తెరిచాము. రెండు శతాబ్దాలుగా సేకరించిన మొత్తం డేటా అకస్మాత్తుగా ఉచితం మరియు అందుబాటులోకి వచ్చింది. భౌగోళిక-ప్రాదేశిక డేటా సేకరణ, ఉత్పత్తి మరియు డిజిటలైజేషన్ ఇప్పుడు ప్రజాస్వామ్యీకరించబడ్డాయి. ఇటువంటి సంస్కరణలు ఒంటరిగా లేవు. జియో-స్పేషియల్ సెక్టార్‌తో పాటు, మా డ్రోన్ సెక్టార్‌కు కీలక ప్రోత్సాహాన్ని అందించాము. మన అంతరిక్ష రంగం ప్రైవేట్ భాగస్వామ్యానికి కూడా తెరతీసింది. భారత్‌లోనూ 5జీ అందుబాటులోకి వస్తోంది. ఇప్పటికే ఉన్న డేటాకు ప్రాప్యత, కొత్త డేటాను పొందడానికి డ్రోన్ సాంకేతికత, అంతరిక్ష సామర్థ్యాల కోసం ప్లాట్‌ఫారమ్ మరియు హై-స్పీడ్ కనెక్టివిటీ యువ భారతదేశానికి మరియు ప్రపంచానికి గేమ్-ఛేంజర్.
స్నేహితులారా,
'ఎవరినీ వదిలిపెట్టకూడదు' అని మనం చెప్పినప్పుడు, అది అంతటా వర్తిస్తుంది . COVID-19 మహమ్మారి ప్రతి ఒక్కరినీ తన వెంట తీసుకెళ్లడంలో ప్రపంచానికి మేల్కొలుపు కాల్ అయి ఉండాలి. అభివృద్ధి చెందుతున్న ప్రపంచంలోని కోట్లాది మంది ప్రజలకు రోగనిర్ధారణ, మందులు, వైద్య పరికరాలు, టీకాలు మరియు మరిన్ని అవసరం. అయినప్పటికీ, వారు వారి స్వంత విధికి వదిలివేయబడ్డారు. సంక్షోభ సమయంలో ఒకరికొకరు సహాయం చేసుకోవడానికి అంతర్జాతీయ సమాజం సంస్థాగత విధానం అవసరం. ఐక్యరాజ్యసమితి వంటి గ్లోబల్ సంస్థలు ప్రతి ప్రాంతంలోనూ వనరులను చివరి మైలుకు తీసుకెళ్లడంలో మార్గాన్ని అందించగలవు. వాతావరణ మార్పులతో పోరాడడంలో కూడా, చేతితో పట్టుకోవడం మరియు సాంకేతికత బదిలీ కీలకం. మేము ఒకే గ్రహాన్ని పంచుకుంటాము. మన గ్రహాన్ని రక్షించడం కోసం మనం ఉత్తమమైన పద్ధతులను కూడా పంచుకోగలమని నేను ఖచ్చితంగా అనుకుంటున్నాను. జియో-స్పేషియల్ టెక్నాలజీ అందించే అవకాశాలు అంతులేనివి. స్థిరమైన పట్టణాభివృద్ధి, విపత్తులను నిర్వహించడం మరియు తగ్గించడం, వాతావరణ మార్పుల ప్రభావాన్ని ట్రాక్ చేయడం, అటవీ నిర్వహణ, నీటి నిర్వహణ, ఎడారీకరణను ఆపడం, ఆహార భద్రత, జియో-స్పేషియల్ టెక్నాలజీ ద్వారా మన గ్రహం కోసం మనం చేయగలిగినవి చాలా ఉన్నాయి. అటువంటి ముఖ్యమైన రంగాలలోని పరిణామాలను చర్చించేందుకు ఈ సదస్సు వేదిక కావాలని కోరుకుంటున్నాను.
స్నేహితులారా,
2వ UN వరల్డ్ జియో-స్పేషియల్ ఇంటర్నేషనల్ కాంగ్రెస్ నన్ను ఆశాజనకంగా చేసింది. గ్లోబల్ జియో-స్పేషియల్ పరిశ్రమలోని వాటాదారులు కలిసి రావడంతో, విధాన రూపకర్తలు మరియు విద్యా ప్రపంచం పరస్పరం పరస్పరం పరస్పరం పరస్పరం పరస్పరం పరస్పరం పరస్పరం వ్యవహరిస్తుండడంతో, ఈ సమావేశం ప్రపంచ గ్రామాన్ని కొత్త భవిష్యత్తులోకి నడిపించడంలో సహాయపడుతుందని నేను విశ్వసిస్తున్నాను.
ధన్యవాదాలు!