Ministry of Labour & Employment
EPFO Payroll Data: EPFO adds 18.23 lakh net members in the month of July, 2022
20 SEP 2022 5:31PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of EPFO released on 20th September, 2022 highlights that EPFO has added 18.23 lakh net members in the month of July, 2022. Year-on-year comparison of payroll data reflects an increase of 24.48% in net membership addition in July, 2022 as compared to the corresponding month during last year in 2021.
Of the total 18.23 lakh members added during the month, around 10.58 lakh new members have come under the social security cover of EPFO for the first time. The data of new members joining EPFO has shown a growing trend since April, 2022. Out of 10.58 lakh new members added, approximately 57.69% are from the age-group of 18-25 years of age. This shows that first-time job seekers are joining organized sector workforce in large numbers following their education and new jobs in organized sector are largely going to the youth of the country.
During the month, around 4.07 lakh members exited from the ambit of EPFO and 11.72 lakh members exited and rejoined EPFO. These members have chosen to retain their membership through transfer of funds rather than opting for final settlement. This may be attributed to various e-initiatives taken by EPFO for seamless and uninterrupted service delivery.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that enrolment of net female members has been 4.06 lakh in July, 2022. Year-on-year comparison of enrolment data shows that new membership of females in organized workforce has increased by 34.84% in July, 2022 comparing with the new female membership during previous year in July, 2021.
Among the total new members joining EPFO during the month, enrolment of female workforce is recorded as 27.54%, which is the highest in last 12 months. This indicates that female participation is rising in the organised workforce with respect to new members joining EPFO.
State-wise payroll figures highlights that month-on-month growing trend in net member addition was observed in the states of Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Andhra Pradesh & Madhya Pradesh. During the month, the states of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Haryana, Gujarat and Delhi continue to remain in lead by adding approximately 12.46 lakh net members during the month, which is 68.36% of total net payroll addition across all age groups.
The classification of industry-wise payroll data indicates that mainly two categories i.e. ‘expert services’ (consisting of manpower agencies, private security agencies and small contractors etc.) and ‘Trading-Commercial establishments’ constitute 46.20% of total member addition during the month. Comparing industry-wise data with that of previous month, higher enrolments have been noticed in industries namely, ‘Schools’, ‘Building & Construction Industry’, ‘Financing Establishment’ etc.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updation of employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but rejoining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.
With the wide usage of smartphones nowadays, EPFO has extended its services through mobile governance also. EPFO is now also available on Twitter, WhatsApp and Facebook to help the members.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
ఈపీఎఫ్ఓ పేరోల్ డేటా: ఈపీఎఫ్ఓ జూలై, 2022 నెలలో చేరిన నికర సభ్యులు 18.23 లక్షలు.
20 SEP 2022 5:31PM by PIB Hyderabad
ఈపీఎఫ్ఓ 20 సెప్టెంబర్ 2022 న తాత్కాలిక పేరోల్ డేటా విడుదల చేసింది. 2022 జూలైలో ఈపీఎఫ్ఓ 18.23 లక్షల మంది నికర సభ్యులు చేరినట్లు గణాంకాలు పేర్కొన్నాయి. పేరోల్ డేటా యొక్క గతేడాది జూలై నెలతో పోలిస్తే 2022 జూలై నాటికి నికర సభ్యత్వం పొందిన వారి సంఖ్య 24.48% పెరుగుదలను నమోదు చేసింది.
జూలైలో చేరిన మొత్తం 18.23 లక్షల మంది సభ్యులలో, దాదాపు 10.58 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులు మొదటిసారిగా ఈపీఎఫ్ఓ సామాజిక భద్రత పరిధిలోకి రావడం జరిగింది. ఈపీఎఫ్ఓలో చేరిన కొత్త సభ్యుల డేటా ఏప్రిల్, 2022 నుండి పెరుగుతున్న సరళిని చూపుతోంది. 10.58 లక్షల మంది కొత్త సభ్యులలో, సుమారు 57.69% మంది 18-25 ఏళ్ల వయస్సు వారు ఉన్నారు. మొదటిసారి ఉద్యోగార్ధులు తమ విద్యను అనుసరించి పెద్ద సంఖ్యలో సంఘటితరంగంలో కార్మికులుగా చేరుతున్నారని తెలుస్తోంది. దేశంలో కొత్త ఉద్యోగాలు ఎక్కువగా యువతకు సంఘటిత రంగం నుంచి వెళ్తున్నాయని ఈ గణాంకాలు చెపుతున్నాయి.
ఈపీఎఫ్ఓ పరిధి నుండి దాదాపు 4.07 లక్షల మంది సభ్యులు జూలైలో నిష్క్రమించారు. 11.72 లక్షల మంది సభ్యులు ఈపీఎఫ్ఓ నుండి నిష్క్రమించి తిరిగి చేరడం జరిగింది. ఈ సభ్యులు తుది సెటిల్‌మెంట్‌ను ఎంచుకోవడం కంటే నిధుల బదిలీ ద్వారా తమ సభ్యత్వాన్ని నిలుపుకోవాలనే అంశాన్ని ఎంచుకున్నారు. ఎలాంటి అంతరాయం లేని సేవల అందుబాటు కోసం ఈపీఎఫ్ఓ తీసుకున్న వివిధ ఇ-ఇన్షియేటివ్‌లు దీనికి కారణమని చెప్పవచ్చు.
జూలై, 2022లో నికర మహిళా సభ్యుల 4.06 లక్షల మంది చేరినట్లు లింగ వారీగా పేరోల్ డేటా విశ్లేషణ సూచిస్తుంది. ఎన్‌రోల్‌మెంట్ డేటా 2021లో కొత్త మహిళల సభ్యత్వంతో పోలిస్తే జూలై, 2022లో వ్యవస్థీకృత వర్క్‌ఫోర్స్‌లో మహిళల నూతన సభ్యత్వం 34.84% పెరిగింది.
నెలలో ఈపీఎఫ్ఓ లో చేరిన మొత్తం కొత్త సభ్యులలో, మహిళా ఉద్యోగుల నమోదు 27.54%గా నమోదైంది. ఇది గత 12 నెలల్లో అత్యధికం. ఈపీఎఫ్ఓ లో చేరిన కొత్త సభ్యులకు సంబంధించి వ్యవస్థీకృత వర్క్‌ఫోర్స్‌లో మహిళా భాగస్వామ్యం పెరుగుదలను ఇది సూచిస్తుంది.
తమిళనాడు, ఢిల్లీ, తెలంగాణ, ఆంధ్రప్రదేశ్, మధ్యప్రదేశ్ రాష్ట్రాలలో నికర సభ్యుల చేరికలో నెలవారీగా పెరుగుతున్న సరళిని రాష్ట్రాల వారీగా పేరోల్ గణాంకాలు వెల్లడించాయి. జూలైలో, మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, తమిళనాడు, హరియాణా, గుజరాత్, దిల్లీ రాష్ట్రాల నుంచి దాదాపు 12.46 లక్షల మంది నికర సభ్యులు చేరడం ద్వారా ఆధిక్యంలో ఉన్నాయి. ఇది అన్ని వయసుల సమూహాలలో మొత్తం నికర పేరోల్ జోడింపులో 68.36%.
పరిశ్రమల వారీగా పేరోల్ డేటా వర్గీకరణను పరిశీలిస్తే, రెండు వర్గాలు అంటే 'నిపుణుల సేవలు' (మ్యాన్‌పవర్ ఏజెన్సీలు, ప్రైవేట్ సెక్యూరిటీ ఏజెన్సీలు, చిన్న కాంట్రాక్టర్లు మొదలైనవి) మరియు 'ట్రేడింగ్-వాణిజ్య సంస్థలు' నెలలో మొత్తం సభ్యుల చేరికలో 46.20% ఉన్నాయి. పరిశ్రమల వారీగా డేటాను గత నెలతో పోల్చి చూస్తే, 'పాఠశాలలు', 'బిల్డింగ్ & నిర్మాణ రంగం', 'ఫైనాన్సింగ్ ఎస్టాబ్లిష్మెంట్' మొదలైన పరిశ్రమలలో అధిక నమోదులు గుర్తించబడ్డాయి.
ఉద్యోగి రికార్డును అప్‌డేట్ చేయడం నిరంతర ప్రక్రియ కాబట్టి, డేటా ఉత్పత్తి అనేది నిరంతర ప్రక్రియ. కావున పేరోల్ డేటా తాత్కాలికంగా ఉంటుంది. ఈ డాటా మునుపటి డేటా ప్రతి నెలా నవీకరించబడుతుంది. ఏప్రిల్,2018 నెల నుండి, ఈపీఎఫ్ఓ సెప్టెంబర్, 2017 నుండి కాలానికి సంబంధించిన పేరోల్ డేటాను విడుదల చేస్తూ వస్తోంది. నెలవారీ పేరోల్ డేటాలో, ఆధార్ చెల్లుబాటు చేయబడిన యూనివర్సల్ అకౌంట్ నంబర్ (UAN) ద్వారా మొదటిసారి ఈపీఎఫ్ఓలో చేరిన సభ్యుల సంఖ్య, ఈపీఎఫ్ఓ కవరేజీ నుండి నిష్క్రమించిన ప్రస్తుత సభ్యులు మరియు నిష్క్రమించి తిరిగి సభ్యులుగా చేరిన వారి సంఖ్య నికర నెలవారీ పేరోల్‌కు చేరుకోవడానికి తీసుకోబడుతుంది.
ఈ రోజుల్లో స్మార్ట్‌ఫోన్‌ల విస్తృత వినియోగంతో, మొబైల్ గవర్నెన్స్ ద్వారా కూడా ఈపీఎఫ్ఓ తన సేవలను విస్తరించింది. సభ్యులకు సహాయం చేయడానికి ఈపీఎఫ్ఓ ఇప్పుడు ట్విట్టర్, వాట్సాప్ మరియు ఫేస్‌బుక్‌లలో కూడా అందుబాటులో ఉంది.