Ministry of Labour & Employment
EPFO Payroll Data: EPFO adds 18.23 lakh net members in the month of July, 2022
20 SEP 2022 5:31PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of EPFO released on 20th September, 2022 highlights that EPFO has added 18.23 lakh net members in the month of July, 2022. Year-on-year comparison of payroll data reflects an increase of 24.48% in net membership addition in July, 2022 as compared to the corresponding month during last year in 2021.
Of the total 18.23 lakh members added during the month, around 10.58 lakh new members have come under the social security cover of EPFO for the first time. The data of new members joining EPFO has shown a growing trend since April, 2022. Out of 10.58 lakh new members added, approximately 57.69% are from the age-group of 18-25 years of age. This shows that first-time job seekers are joining organized sector workforce in large numbers following their education and new jobs in organized sector are largely going to the youth of the country.
During the month, around 4.07 lakh members exited from the ambit of EPFO and 11.72 lakh members exited and rejoined EPFO. These members have chosen to retain their membership through transfer of funds rather than opting for final settlement. This may be attributed to various e-initiatives taken by EPFO for seamless and uninterrupted service delivery.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that enrolment of net female members has been 4.06 lakh in July, 2022. Year-on-year comparison of enrolment data shows that new membership of females in organized workforce has increased by 34.84% in July, 2022 comparing with the new female membership during previous year in July, 2021.
Among the total new members joining EPFO during the month, enrolment of female workforce is recorded as 27.54%, which is the highest in last 12 months. This indicates that female participation is rising in the organised workforce with respect to new members joining EPFO.
State-wise payroll figures highlights that month-on-month growing trend in net member addition was observed in the states of Tamil Nadu, Delhi, Telangana, Andhra Pradesh & Madhya Pradesh. During the month, the states of Maharashtra, Karnataka, Tamil Nadu, Haryana, Gujarat and Delhi continue to remain in lead by adding approximately 12.46 lakh net members during the month, which is 68.36% of total net payroll addition across all age groups.
The classification of industry-wise payroll data indicates that mainly two categories i.e. ‘expert services’ (consisting of manpower agencies, private security agencies and small contractors etc.) and ‘Trading-Commercial establishments’ constitute 46.20% of total member addition during the month. Comparing industry-wise data with that of previous month, higher enrolments have been noticed in industries namely, ‘Schools’, ‘Building & Construction Industry’, ‘Financing Establishment’ etc.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise, as updation of employee record is a continuous process. The previous data hence gets updated every month. From the month of April-2018, EPFO has been releasing payroll data covering the period September, 2017 onwards. In monthly payroll data, the count of members joining EPFO for the first time through Aadhaar validated Universal Account Number (UAN), existing members exiting from coverage of EPFO and those who exited but rejoining as members, is taken to arrive at net monthly payroll.
With the wide usage of smartphones nowadays, EPFO has extended its services through mobile governance also. EPFO is now also available on Twitter, WhatsApp and Facebook to help the members.

ಕಾರ್ಮಿಕ ಮತ್ತು ಉದ್ಯೋಗ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಪಿಎಫ್‌ಒ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶ: ಇಪಿಎಫ್‌ಒ 2022ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ18.23 ಲಕ್ಷ ಒಟ್ಟು ಸದಸ್ಯರು ಸೇರ್ಪಡೆ
20 SEP 2022 5:31PM by PIB Bengaluru
2022ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್‌ 20 ರಂದು ಬಿಡುಗಡೆಯಾದ ಇಪಿಎಫ್‌ಒನ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶವು 2022ರ ಜುಲೈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿಇಪಿಎಫ್‌ಒ 18.23 ಲಕ್ಷ ಒಟ್ಟು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. 2021ರಲ್ಲಿಕಳೆದ ವರ್ಷದ ಇದೇ ತಿಂಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ, 2022ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು ಸದಸ್ಯತ್ವ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಶೇಕಡಾ 24.48 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಳ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ.
ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿಒಟ್ಟು 18.23 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರ ಪೈಕಿ, ಸುಮಾರು 10.58 ಲಕ್ಷ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಇಪಿಎಫ್‌ಒನ ಸಾಮಾಜಿಕ ಭದ್ರತೆಯ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿದ್ದಾರೆ. ಇದು 2022ರ ಏಪ್ರಿಲ್‌ನಿಂದ ಇಪಿಎಫ್‌ಒಗೆ ಸೇರುವ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರ ದತ್ತಾಂಶವು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ. ಹೊಸದಾಗಿ ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಂಡ 10.58 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು ಶೇಕಡಾ 57.69 ರಷ್ಟು ಜನರು 18-25 ವರ್ಷ ವಯಸ್ಸಿನವರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳು ತಮ್ಮ ಶಿಕ್ಷಣವನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಸಂಘಟಿತ ವಲಯದ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸಂಘಟಿತ ವಲಯದಲ್ಲಿನ ಹೊಸ ಉದ್ಯೋಗಗಳು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ದೇಶದ ಯುವಕರಿಗೆ ಹೋಗುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಇದು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.
ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಸುಮಾರು 4.07 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರು ಇಪಿಎಫ್‌ಒ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ಗಮಿಸಿದರು ಮತ್ತು 11.72 ಲಕ್ಷ ಸದಸ್ಯರು ನಿರ್ಗಮಿಸಿ ಇಪಿಎಫ್‌ಒಗೆ ಮತ್ತೆ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸದಸ್ಯರು ಅಂತಿಮ ಇತ್ಯರ್ಥವನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವ ಬದಲು ಹಣ ವರ್ಗಾವಣೆಯ ಮೂಲಕ ತಮ್ಮ ಸದಸ್ಯತ್ವವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದ್ದಾರೆ. ತಡೆರಹಿತ ಮತ್ತು ಅಡೆತಡೆಯಿಲ್ಲದ ಸೇವೆ ವಿತರಣೆಗಾಗಿ ಇಪಿಎಫ್‌ಒ ತೆಗೆದುಕೊಂಡ ವಿವಿಧ ಇ-ಉಪಕ್ರಮಗಳು ಇದಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಿರಬಹುದು.
ವೇತನದ ದತ್ತಾಂಶದ ಲಿಂಗವಾರು ವಿಶ್ಲೇಷಣೆಯು 2022ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿಒಟ್ಟು (ನಿವ್ವಳ) ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯರ ದಾಖಲಾತಿ 4.06 ಲಕ್ಷ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ವರ್ಷದಿಂದ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ದಾಖಲಾತಿ ದತ್ತಾಂಶದ ಹೋಲಿಕೆಯು ಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯಲ್ಲಿಮಹಿಳೆಯರ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯತ್ವವು 2021ರ ಜುಲೈನ ಹೊಸ ಮಹಿಳಾ ಸದಸ್ಯತ್ವಕ್ಕೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ 2022ರ ಜುಲೈನಲ್ಲಿಶೇಕಡಾ 34.84 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ ಎಂದು ಬಿಂಬಿತವಾಗಿದೆ.
ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿಇಪಿಎಫ್‌ಒಗೆ ಸೇರುವ ಒಟ್ಟು ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರಲ್ಲಿ, ಮಹಿಳಾ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ದಾಖಲಾತಿಯು ಶೇ. 27.54 ರಷ್ಟು ಎಂದು ದಾಖಲಾಗಿದೆ, ಇದು ಕಳೆದ 12 ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಧಿಕವಾಗಿದೆ. ಇಪಿಎಫ್‌ಒಗೆ ಸೇರುವ ಹೊಸ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಸಂಘಟಿತ ಕಾರ್ಯಪಡೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವುದನ್ನು ಇದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ.
ತಮಿಳುನಾಡು, ದೆಹಲಿ, ತೆಲಂಗಾಣ, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿಒಟ್ಟು ಸದಸ್ಯರ ಸೇರ್ಪಡೆಯಲ್ಲಿ ತಿಂಗಳು-ತಿಂಗಳು ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಗಮನಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ರಾಜ್ಯವಾರು ವೇತನದಾರರ ಪಟ್ಟಿ ಅಂಕಿಅಂಶಗಳು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ. ಈ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ, ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ, ಕರ್ನಾಟಕ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಹರಿಯಾಣ, ಗುಜರಾತ್‌ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿ ರಾಜ್ಯಗಳು ತಿಂಗಳಲ್ಲಿಸುಮಾರು 12.46 ಲಕ್ಷ ಒಟ್ಟು ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಸೇರ್ಪಡೆಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿವೆ, ಇದು ಎಲ್ಲಾ ವಯೋಮಾನದವರ ಒಟ್ಟು ಒಟ್ಟು ವೇತನದ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ಶೇಕಡಾ 68.36 ರಷ್ಟಾಗಿದೆ.
ಉದ್ಯಮವಾರು ವೇತನಪಟ್ಟಿ ದತ್ತಾಂಶದ ವರ್ಗೀಕರಣವು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಎರಡು ವರ್ಗಗಳು ಅಂದರೆ ‘ ಪರಿಣತ ಸೇವೆಗಳು ’ (ಮಾನವಶಕ್ತಿ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು, ಖಾಸಗಿ ಭದ್ರತಾ ಏಜೆನ್ಸಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಣ್ಣ ಗುತ್ತಿಗೆದಾರರು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ) ಮತ್ತು ‘ ವ್ಯಾಪಾರ-ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ’ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿಒಟ್ಟು ಸದಸ್ಯ ಸೇರ್ಪಡೆಯ ಶೇಕಡಾ 46.20 ರಷ್ಟನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಎಂದು ಸೂಚಿಸುತ್ತದೆ. ಉದ್ಯಮವಾರು ದತ್ತಾಂಶಗಳನ್ನು ಹಿಂದಿನ ತಿಂಗಳ ದತ್ತಾಂಶದೊಂದಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿ ನೋಡಿದರೆ, ‘ ಶಾಲೆಗಳು’, ‘ ಕಟ್ಟಡ ಮತ್ತು ನಿರ್ಮಾಣ ಉದ್ಯಮ’, ‘ಹಣಕಾಸು ಸ್ಥಾಪನೆ’ ಮುಂತಾದ ಕೈಗಾರಿಕೆಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ದಾಖಲಾತಿಗಳು ಕಂಡುಬಂದಿವೆ.
ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ದಾಖಲೆಯ ನವೀಕರಣವು ನಿರಂತರ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ದತ್ತಾಂಶ ಉತ್ಪಾದನೆಯು ಒಂದು ನಿರಂತರ ವ್ಯಾಯಾಮವಾಗಿರುವುದರಿಂದ ವೇತನದಾರರ ಪಟ್ಟಿ ದತ್ತಾಂಶವು ತಾತ್ಕಾಲಿಕವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ 2018ರ ಏಪ್ರಿಲ್‌ನಿಂದ ಹಿಂದಿನ ದತ್ತಾಂಶವು ಪ್ರತಿ ತಿಂಗಳು ನವೀಕರಿಸಲ್ಪಡುತ್ತದೆ, ಇಪಿಎಫ್‌ಒ 2017ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್‌ನಿಂದ ವೇತನ ದತ್ತಾಂಶವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ಮಾಸಿಕ ವೇತನದಾರರ ದತ್ತಾಂಶದಲ್ಲಿ, ಆಧಾರ್‌ ಮೌಲ್ಯೀಕರಿಸಿದ ಸಾರ್ವತ್ರಿಕ ಖಾತೆ ಸಂಖ್ಯೆ (ಯುಎಎನ್‌) ಮೂಲಕ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಇಪಿಎಫ್‌ಒಗೆ ಸೇರುವ ಸದಸ್ಯರ ಎಣಿಕೆ, ಇಪಿಎಫ್‌ಒ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯಿಂದ ನಿರ್ಗಮಿಸುವ ಹಾಲಿ ಸದಸ್ಯರು ಮತ್ತು ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ನಿರ್ಗಮಿಸಿದ ಆದರೆ ಸದಸ್ಯರಾಗಿ ಮತ್ತೆ ಸೇರ್ಪಡೆಯಾಗುವವರ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಒಟ್ಟು ಮಾಸಿಕ ವೇತನಪಟ್ಟಿಗೆ ತಲುಪಲು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಇತ್ತೀಚಿನ ದಿನಗಳಲ್ಲಿಸ್ಮಾರ್ಟ್‌ಫೋನ್‌ಗಳ ವ್ಯಾಪಕ ಬಳಕೆಯೊಂದಿಗೆ, ಇಪಿಎಫ್‌ಒ ಮೊಬೈಲ್‌ ಆಡಳಿತದ ಮೂಲಕವೂ ತನ್ನ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಿದೆ. ಇಪಿಎಫ್‌ಒ ಈಗ ಟ್ವಿಟರ್‌, ವಾಟ್‌ಆ್ಯಪ್‌ ಮತ್ತು ಫೇಸ್‌ಬುಕ್‌ನಲ್ಲಿಯೂ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ನೆರವಾಗಲು ಲಭ್ಯವಿದೆ.