Ministry of Culture
More than 5 crore Tiranga selfies uploaded on the Har Ghar Tiranga website
This is indeed a special moment of outpouring of the collective expressions of love and connect for the motherland: Sh. G. Kishan Reddy
15 AUG 2022 5:59PM by PIB Delhi
In a stupendous achievement, more than 5 crore Tiranga selfies have been uploaded on the Har Ghar Tiranga website.
As India embarks on it’s 76th year of Independence wrapping up the 75 week countdown to 15th August, 2022 was the Har Ghar Tiranga initiative of the Government driven by the nodal Ministry for Azadi Ka Amrit Mahotsav; the Ministry of Culture.
The initiative dedicated to fostering deeper personal connect with the Tiranga requested Indians everywhere to display the flag at home or their place of work as a commitment to the cause of nation building during Amrit Kaal (25 years from now to India@2047)
The programme conceived in a hybrid format envisaged a physical & emotional connect with the flag itself in the personal context and also envisaged a collective celebration and amplification of patriotic fervour through the act of uploading a selfie on the special website created for this initiative. (www.harghartiranga.com).
Earlier in the morning in his Independence Day speech the Prime Minister, Shri Narendra Modi had remarked that in the last few days, we saw and experienced a new force that was the renaissance of collective conscience and the revival of this collective conscience is the biggest treasure of the country and is like nectar that emerged through the years of the struggle for freedom.
The Hon’ble Prime Minister had given a call on July 22, 2022 to join the Har Ghar Tiranga' movement by hoisting or displaying the national flag at homes.
The achievement of 5 crore Tiranga selfies has been achieved this afternoon at around 4 pm thanks to the participation of everyone across India and the world celebrating this special moment in India’s history. The commemoration of 75 years of independence started on 12 March 2021 as a 75-week countdown to 15th August, 2022 and will continue till 15 August, 2023.
Reflecting on the milestone, Minister of Culture, Tourism and DoNER, Shri Kishan Reddy said, “5 crores Tiranga selfies reflect the collective commitment of duty-bound Indians to keep the Nation first and always first. Thank you, India. This is indeed a special moment of outpouring of the collective expressions of love and connect for the motherland. I wish everyone a very Happy Independence Day!”
He also indicated that as a buzz creation activity, the website also allowed people to digitally ‘pin a flag’ at a location based on their IP. This feature saw a huge draw with pan India and global participation crossing 5 crore + pins.
Prime Minister Modi in his Independence Day speech to the nation also said "I urge the youth to dedicate the next 25 years of their lives to the development of the nation. We will work towards the development of the entire humanity. That is the strength of India.”
5 crore selfies with the flag is a testimony to 5 crore promises to keep India at the top and to make India the Supreme Nation.

ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ 5 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ತಿರಂಗ ಸೆಲ್ಫಿಗಳನ್ನು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ
ಇದು ಮಾತೃಭೂಮಿಗಾಗಿ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ಬೆಸುಗೆಯ ಸಾಮೂಹಿಕ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿಶೇಷ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ: ಶ್ರೀ ಜಿ.ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ
15 AUG 2022 5:59PM by PIB Bengaluru
ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ 5 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ತಿರಂಗಾ ಸೆಲ್ಫಿಗಳನ್ನು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಒಂದು ಅಗಾಧ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವಕ್ಕಾಗಿ ಸರ್ಕಾರದ ನೋಡಲ್‌ ಸಚಿವಾಲಯವಾದ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯದ ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗ ಉಪಕ್ರಮವು, ತನ್ನ 75 ವಾರಗಳ ಕೌಂಟ್‌ಡೌನ್ ಅನ್ನು ಭಾರತವು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 76 ನೇ ವರ್ಷಕ್ಕೆ ಕಾಲಿಡುತ್ತಿರುವ 2022 ರ ಆಗಸ್ಟ್ 15 ರಂದು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ.
ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜದೊಂದಿಗೆ ಗಾಢವಾದ ಬೆಸುಗೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ಮೀಸಲಾಗಿರುವ ಈ ಉಪಕ್ರಮವು, ಅಮೃತ ಕಾಲದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ (ಇಂದಿನಿಂದ 25 ವರ್ಷಗಳು ಭಾರತ@2047) ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತೋರಲು ತ್ರಿವರ್ಣ ಧ್ವಜವನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಅಥವಾ ಕೆಲಸದ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಪ್ರದರ್ಶಿಸಲು ಭಾರತೀಯರನ್ನು ವಿನಂತಿಸಲಾಯಿತು.
ಹೈಬ್ರಿಡ್ ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ರೂಪಿಸಲಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ವೈಯಕ್ತಿಕವಾಗಿ ಧ್ವಜದೊಂದಿಗೆ ದೈಹಿಕ ಮತ್ತು ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಬೆಸುಗೆಯನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಲು ರೂಪಿಸಲಾಗಿದೆ. ಈ ಉಪಕ್ರಮಕ್ಕಾಗಿ ರಚಿಸಲಾದ ವಿಶೇಷ ವೆಬ್‌ಸೈಟ್‌ನಲ್ಲಿ (www.harghartiranga.com) ಸೆಲ್ಫಿಯನ್ನು ಅಪ್‌ಲೋಡ್ ಮಾಡುವ ಮೂಲಕ ಸಾಮೂಹಿಕ ಆಚರಣೆ ಮತ್ತು ದೇಶಭಕ್ತಿಯ ಉತ್ಸಾಹವನ್ನು ವರ್ಧಿಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ.
ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, ಕಳೆದ ಕೆಲವು ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಸಾಮೂಹಿಕ ಆತ್ಮಸಾಕ್ಷಿಯ ಜಾಗೃತಿಯ ಹೊಸ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೋಡಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಅನುಭವಿಸಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಾಮೂಹಿಕ ಆತ್ಮಸಾಕ್ಷಿಯ ಪುನರುಜ್ಜೀವನವು ದೇಶದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ಸಂಪತ್ತು ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ವರ್ಷಾನುಗಟ್ಟಲೆ ನಡೆದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಿದ ಅಮೃತದಂತೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಜುಲೈ 22, 2022 ರಂದು, ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರಧ್ವಜವನ್ನು ಹಾರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಅಥವಾ ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಮೂಲಕ ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ ಆಂದೋಲನದೊಂದಿಗೆ ಸೇರುವಂತೆ ಕರೆ ನೀಡಿದ್ದರು.
ಭಾರತ ಇತಿಹಾಸದ ವಿಶೇಷ ಸಂದರ್ಭವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ ಇಂದು ಮಧ್ಯಾಹ್ನ ಸುಮಾರು 4 ಗಂಟೆಗೆ 5 ಕೋಟಿ ತಿರಂಗ ಸೆಲ್ಫಿಗಳ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ. 75 ವರ್ಷಗಳ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥವಾಗಿ 12 ಮಾರ್ಚ್ 2021 ರಿಂದ 15 ಆಗಸ್ಟ್, 2022 ರವರೆಗೆ 75 ವಾರಗಳ ಕೌಂಟ್‌ಡೌನ್‌ ಪ್ರಾರಂಭವಾಯಿತು. ಇದು 15 ಆಗಸ್ಟ್, 2023 ರವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ.
ಸಂಸ್ಕೃತಿ, ಪ್ರವಾಸೋದ್ಯಮ ಮತ್ತು ಈಶಾನ್ಯ ಪ್ರದೇಶ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಕಿಶನ್ ರೆಡ್ಡಿ ಅವರು ಈ ಪ್ರಮುಖ ಮೈಲಿಗಲ್ಲಿನ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯಿಸಿ, “5 ಕೋಟಿ ತಿರಂಗಾ ಸೆಲ್ಫಿಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಮೊದಲು ಮತ್ತು ಯಾವಾಗಲೂ ಮೊದಲ ಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿಯೇ ಇಡುವ ಕರ್ತವ್ಯ ಬದ್ಧ ಭಾರತೀಯರ ಸಾಮೂಹಿಕ ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತವೆ. ಧನ್ಯವಾದಗಳು, ಭಾರತ. ಇದು ಮಾತೃಭೂಮಿಗಾಗಿ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ಬೆಸುಗೆಯ ಸಾಮೂಹಿಕ ಅಭಿವ್ಯಕ್ತಿಯ ವಿಶೇಷ ಕ್ಷಣವಾಗಿದೆ. ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನಾಚರಣೆಯ ಶುಭಾಶಯಗಳು!” ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ವೆಬ್‌ಸೈಟ್ ಸಂಚಲನ ಸೃಷ್ಟಿಯ ಚಟುವಟಿಕೆಯಾಗಿ, ಜನರು ತಮ್ಮ ಐಪಿ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ತಾವಿರುವ ಸ್ಥಳವನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್ ಆಗಿ 'ಧ್ವಜವನ್ನು ಪಿನ್' ಮಾಡಲು ಅವಕಾಶ ಮಾಡಿಕೊಟ್ಟಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಈ ವೈಶಿಷ್ಟ್ಯವು ಭಾರಿ ಬೆಂಬಲ ಪಡೆದು, ಭಾರತದಾದ್ಯಂತ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯಿಂದಾಗಿ 5 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಪಿನ್‌ಗಳನ್ನು ದಾಟಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಿ ಮೋದಿಯವರು ದೇಶವನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾಡಿದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ದಿನದ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ "ಯುವಜನರು ತಮ್ಮ ಜೀವನದ ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಮೀಸಲಿಡಬೇಕೆಂದು ನಾನು ಒತ್ತಾಯಿಸುತ್ತೇನೆ. ನಾವು ಇಡೀ ಮನುಕುಲದ ಪ್ರಗತಿಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೇವೆ. ಅದುವೇ ಭಾರತದ ಶಕ್ತಿ” ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಧ್ವಜದೊಂದಿಗಿನ 5 ಕೋಟಿ ಸೆಲ್ಫಿಗಳು ಭಾರತವನ್ನು ಅಗ್ರಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲು ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ಸರ್ವೋಚ್ಚ ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡುವ 5 ಕೋಟಿ ಭರವಸೆಗಳಿಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಿದೆ.