Ministry of Defence
Indian and French Navies Exercise in The Atlantic
01 AUG 2022 11:55AM by PIB Delhi
INS Tarkash, on her long range overseas deployment, conducted a Maritime Partnership Exercise (MPX) with French Naval Ships in the North Atlantic Ocean on 29 and 30 July 2022.
Replenishment at sea was exercised between Tarkash and the French Fleet Tanker FNS Somme. This was followed by joint air operations with the maritime surveillance aircraft Falcon 50 participating in multiple simulated missile engagements and air defence drills.
Successful conduct of these surface and aerial exercises symbolise the high degree of professionalism and interoperability that exists between the two navies.
(1)R3QH.jpeg)
MA4D.jpeg)

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
അറ്റ്ലാന്റിക്കിൽ ഇന്തോ - ഫ്രഞ്ച് നാവികാഭ്യാസം
01 AUG 2022 11:55AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ഓഗസ്റ്റ് 1, 2022
രാജ്യത്തിന്റെ സമുദ്രാതിർത്തിയിൽ നിന്നും ഏറെ അകലെയുള്ള വിദേശ വിന്യാസത്തിൽ ഭാഗഭാക്കായ ഐഎൻഎസ് തർകഷും, ഫ്രഞ്ച് നാവിക കപ്പലുകളും, 2022 ജൂലൈ 29, 30 തീയതികളിൽ വടക്കൻ അറ്റ്ലാന്റിക് സമുദ്രത്തിൽ മാരിടൈം പാർട്ണർഷിപ്പ് അഭ്യാസത്തിൽ (MPX) പങ്കെടുത്തു.
തർകഷും ഫ്രഞ്ച് നാവിക കപ്പൽ FNS Somme യും വിവിധ നാവിക പ്രകടനങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു. തുടർന്ന് സമുദ്ര നിരീക്ഷണ വിമാനമായ ഫാൽക്കൺ 50-നൊപ്പമുള്ള സംയുക്ത വ്യോമാഭ്യാസം, മിസൈൽ പരീക്ഷണങ്ങൾ, വ്യോമ പ്രതിരോധ അഭ്യാസങ്ങൾ തുടങ്ങിയവയും നടന്നു.
ഈ വിജയകരമായ ഉപരിതല-വ്യോമ അഭ്യാസങ്ങൾ രണ്ട് നാവികസേനകൾക്കിടയിൽ നിലനിൽക്കുന്ന ഉന്നതമായ പ്രൊഫഷണലിസവും പരസ്പര്യവും സൂചിപ്പിക്കുന്നു.