संरक्षण मंत्रालय
अटलांटिक सागरामध्ये भारतीय आणि फ्रांस नौदलाचा सराव
01 AUG 2022 2:20PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑगस्‍ट 2022
आयएनएस तरकश या युद्धनौकेवर, तिच्या लांब पल्ल्याच्या परदेशातील तैनातीदरम्यान, 29 आणि 30 जुलै 2022 रोजी उत्तर अटलांटिक महासागरात फ्रेंच नौदल जहाजांसह सागरी भागीदारी सराव (MPX) करण्यात आला.
तरकाश आणि फ्रेंच फ्लीट टँकर एफएनएस सौम यांच्यात समुद्रात तेल पुरवठा संदर्भात सराव करण्यात आला. यानंतर सागरी पाळत ठेवणारे विमान फाल्कन 50 सह, संयुक्त हवाई मोहिमेद्वारे अभ्यास करण्यात आला. अनेक सिम्युलेटेड मिसाईल एंगेजमेंट आणि हवाई संरक्षण कवायती करण्यात आल्या.
या सरावांचे यशस्वी आयोजन हे दोन नौदलांमधील उच्च व्यावसायिकता आणि परस्पर कार्यक्षमतेचे प्रतीक आहे.
MA4D.jpeg)

Ministry of Defence
Indian and French Navies Exercise in The Atlantic
01 AUG 2022 11:55AM by PIB Delhi
INS Tarkash, on her long range overseas deployment, conducted a Maritime Partnership Exercise (MPX) with French Naval Ships in the North Atlantic Ocean on 29 and 30 July 2022.
Replenishment at sea was exercised between Tarkash and the French Fleet Tanker FNS Somme. This was followed by joint air operations with the maritime surveillance aircraft Falcon 50 participating in multiple simulated missile engagements and air defence drills.
Successful conduct of these surface and aerial exercises symbolise the high degree of professionalism and interoperability that exists between the two navies.
(1)R3QH.jpeg)
MA4D.jpeg)