Ministry of Coal
Coal India aims to Conclude Wage Pact for Non- Executive Workforce at the Earliest
Negotiations for Mutually Agreeable Pact in Progress
06 JUL 2022 10:47AM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has clarified that Coal India Ltd (CIL) has held five meetings under NCWA – XI so far. The Company aims to conclude the wage pact of its non-executive workforce at the earliest in a mutually agreeable manner.
CIL maintains amicable and harmonious relations with its Unions and strives to avoid any discordance or strikes in view of the importance of the coal sector in the country. The negotiations are in progress and it usually takes time to conclude the pact.
It is pertinent to mention that CIL was the first CPSU in the country to have successfully concluded the previous three wage agreements. Keeping up this tradition, CIL hopes to quickly seal the wage pact this time as well.
It is further stated that any report contrary to the above statement is factually incorrect and one-sided.

ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋಲ್ ಇಂಡಿಯಾವು ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕೇತರ ಕಾರ್ಯಪಡೆಗೆ ವೇತನ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ
ಪರಸ್ಪರ ಒಪ್ಪಿಗೆಯ ಒಪ್ಪಂದ ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿದೆ
06 JUL 2022 10:47AM by PIB Bengaluru
ಕೋಲ್‌ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್‌ (ಸಿಐಎಲ್‌) ಎನ್‌ಸಿಡಬ್ಲ್ಯುಎ ಮತ್ತು ಇಲೆವೆನ್‌ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇದುವರೆಗೆ ಐದು ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ ಎಂದು ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಸಚಿವಾಲಯ ಸ್ಪಷ್ಟಪಡಿಸಿದೆ. ಕಂಪನಿಯು ತನ್ನ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಾಹಕರಲ್ಲದ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ವೇತನ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಪರಸ್ಪರ ಒಪ್ಪುವ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಳಿಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಸಿಐಎಲ್‌ ತನ್ನ ಒಕ್ಕೂಟಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೌಹಾರ್ದಯುತ ಮತ್ತು ಸಾಮರಸ್ಯದ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಲ್ಲಿದ್ದಲು ಕ್ಷೇತ್ರದ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದ ಯಾವುದೇ ಅಪಸ್ವರ ಅಥವಾ ಮುಷ್ಕರಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತದೆ. ಮಾತುಕತೆಗಳು ಪ್ರಗತಿಯಲ್ಲಿವೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಳಿಸಲು ಸಮಯ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತದೆ.
ಸಿಐಎಲ್‌ ಹಿಂದಿನ ಮೂರು ವೇತನ ಒಪ್ಪಂದಗಳನ್ನು ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಳಿಸಿದ ದೇಶದ ಮೊದಲ ಸಿಪಿಎಸ್‌ಯು ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುವುದು ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಂಪ್ರದಾಯವನ್ನು ಉಳಿಸಿಕೊಂಡು, ಸಿಐಎಲ್‌ ಈ ಬಾರಿಯೂ ವೇತನ ಒಪ್ಪಂದವನ್ನು ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ಇತ್ಯರ್ಥಗೊಳಿಸುವ ಆಶಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಮೇಲಿನ ಹೇಳಿಕೆಗೆ ವಿರುದ್ಧವಾದ ಯಾವುದೇ ವರದಿಯು ವಾಸ್ತವಿಕವಾಗಿ ತಪ್ಪಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಏಕಪಕ್ಷೀಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗಿದೆ.