Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure Statement ahead of his visit to Germany and UAE (June 26-28, 2022)
25 JUN 2022 3:53PM by PIB Delhi
I will be visiting Schloss Elmau, Germany at the invitation of Chancellor of Germany, H.E. Mr. Olaf Scholz, for the G7 Summit under the German Presidency. Itwill be a pleasure to meet Chancellor Scholz again after the productive India-Germany Inter-Governmental Consultations (IGC) last month.
In an effort to strengthen international collaboration on important global issues impacting humanity, Germany has also invited other democracies such as Argentina, Indonesia, Senegal and South Africa to the G7 Summit.During the sessions of the Summit, I will be exchanging views with the G7 counties, G7 partner countries and guest International Organisations on topical issues such as environment, energy, climate, food security, health, counter-terrorism, gender equality and democracy. I look forward to meetingleaders of some of the participating G7 and guest countries on the sidelines of the Summit.
While in Germany, I also look forward to meeting members of the Indian Diaspora from across Europe, who are contributing immensely to their local economies as also enriching our relations with European countries.
On my way back to India, I will make a brief stopover in Abu Dhabi, UAE for a meeting with His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE and Ruler of Abu Dhabi on June 28, 2022 to convey my personal condolences on the passing away of Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, the former UAE President and Ruler of Abu Dhabi.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
2022 జూన్ 26-28 ల మధ్య జర్మనీ, యుఎఇ ల సందర్శన కు బయలుదేరే ముందుప్రధాన మంత్రి జారీ చేసిన ప్రకటన
25 JUN 2022 3:53PM by PIB Hyderabad
జర్మనీ అధ్యక్షత న జరుగనున్న జి7 శిఖర సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకోవాలంటూ జర్మనీ చాన్స్ లర్ శ్రీ ఓలాఫ్ స్కోల్జ్ ఆహ్వానించిన మీదట జర్మనీ లోని శ్లాస్ ఎల్మౌ ను నేను సందర్శించనున్నాను. కిందటి నెల లో జరిగిన భారతదేశం- జర్మనీ అంతర్ ప్రభుత్వ సంప్రదింపులు (ఐజిసి) ఫలప్రదం అయిన తరువాత, జర్మనీ చాన్స్ లర్ శ్రీ ఓలాఫ్ స్కోల్జ్ ను మరో మారు కలుసుకోనుండడం సంతోషదాయకం కాగలదు. మానవాళి పై ప్రభావాన్ని చూపుతున్నటువంటి ముఖ్యమైన ప్రపంచ అంశాల పై అంతర్జాతీయ సహకారాన్ని పటిష్టపరచడం కోసం ఉద్దేశించిన ప్రయాస లో భాగం గా, అర్జెంటీనా, ఇండోనేశియా, సెనెగల్ మరియు దక్షిణ ఆఫ్రికా ల వంటి ఇతర ప్రజాస్వామిక దేశాల ను కూడా జి7 శిఖర సమ్మేళనం లో పాలుపంచుకోవాలంటూ జర్మనీ ఆహ్వానించింది. పర్యావరణం, శక్తి, జలవాయు, ఆహార భద్రత, ఆరోగ్యం, స్త్రీ పురుష సమానత్వం మరియు ప్రజాస్వామ్యం వంటి సమయోచిత అంశాల ను గురించి నేను జి7 సభ్యత్వ దేశాల తో ఆలోచనల ను వ్యక్తం చేసి ఆయా దేశాల ఆలోచనల ను తెలుసుకోబోతున్నాను. ఈ శిఖర సమ్మేళనం సందర్భం లో పాలుపంచుకొనే దేశాలు కొన్నింటి నేతల తో పాటు అతిథి దేశాల నేతల తో భేటీ అవ్వాలని నేను ఆశపడుతున్నాను.
జర్మనీ లో ఉన్న కాలం లో, యూరోప్ అంతటా గల భారతీయ ప్రవాస సముదాయం సభ్యుల తో కూడా భేటీ అవ్వాలని నేను ఆశపడుతున్నాను. ఆ భారతీయ ప్రవాసులు వారు నివాసం ఉంటున్న దేశాల కు ఎనలేని తోడ్పాటు ను అందిస్తూ ఉండడం తో పాటు గా యూరోప్ లోని దేశాల తో మన సంబంధాల ను కూడా సుసంపన్నం చేస్తున్నారు.
భారతదేశాని కి నేను తిరిగి వచ్చే మార్గమధ్యం లో, యునైటెడ్ అరబ్ ఎమిరేట్స్ (యుఎఇ) పూర్వ అధ్యక్షుడు మరియు అబూ ధాబీ పాలకుడు శ్రీ శేఖ్ ఖలీఫా బిన్ జాయద్ అల్ నాహ్ యాన్ కన్నుమూత పట్ల నా వ్యక్తిగత సంతాపాన్ని వ్యక్తం చేయడం కోసం 2022 జూన్ 28వ తేదీ నాడు యుఇఎ అధ్యక్షుడు, అబూ ధాబీ పాలకుడైన శ్రీ శేఖ్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయద్ అల్ నాహ్ యాన్ ను కలుసుకోవడానికని అబూ ధాబీ లో కాసేపు బస చేయనున్నాను.