पंतप्रधान कार्यालय
जर्मनी आणि संयुक्त अरब अमिरातीच्या दौऱ्यापूर्वी पंतप्रधानांचे निवेदन (जून 26-28, 2022)
25 JUN 2022 5:22PM by PIB Mumbai
जर्मनीच्या अध्यक्षतेखाली होणाऱ्या G7 शिखर परिषदेत सहभागी होण्यासाठीजर्मनीचे चॅन्सलर ओलाफ स्कोल्झ यांच्या निमंत्रणावरून मी जर्मनीत श्लोस एल्माऊ, इथे भेट देणार आहे. गेल्या महिन्यात झालेल्या भारत - जर्मनी आंतर सरकारी बैठकीनंतर (IGC) चॅन्सलर ओलाफ स्कोल्झ यांची पुन्हा भेट ही आनंदाची बाब आहे.
मानवतेवर प्रभाव टाकणाऱ्या महत्वाच्या जागतिक घडामोडींवर विचारविनिमय करून आंतरराष्ट्रीय सहकार्य अधिक मजबूत करण्याच्या उद्देशाने जर्मनीने G7 परिषदेला भारतासह अर्जेंटिना, इंडोनेशिया, सेनेगल आणि दक्षिण आफ्रिका या देशांनाही निमंत्रित केले आहे. मी या परिषदेत पर्यावरण, ऊर्जा, हवामान, अन्न सुरक्षा, आरोग्य, दहशतवादाचा विरोध , लैंगिक समानता आणि लोकशाही यासारख्या विषयांवर G7 देश, G7 भागीदार देश आणि अतिथी आंतरराष्ट्रीय संस्थांसोबत विचारांची देवाणघेवाण करेन. या परिषदेच्या पार्श्वभूमीवर परिषदेत सहभागी होणाऱ्या काही G7 देशांच्या आणि अतिथी देशांच्या प्रमुखांशी चर्चा करण्यासाठी मी उत्सुक आहे.
जर्मनीत वास्तव्य असताना मी यूरोपातील भारतीय समुदायाशी संवाद साधायला देखील उत्सुक आहे, हे भारतीय त्यांच्या स्थानिक अर्थव्यवस्थेत भरीव योगदान देण्यासह भारताचे युरोपियन राष्ट्रांसमवेतचे संबंध वृद्धींगत करत आहेत.
भारतात परत येताना, मी 28 जून 2022 रोजी अबुधाबी इथं अल्पावधीकरता थांबणार आहे. संयुक्त अरब अमिरातीचे माजी अध्यक्ष आणि अबू धाबीचे शासक शेख खलिफा बिन झायेद अल नाह्यान यांच्या निधनाबद्दल, माझ्याकडून वैयक्तिक शोकभावना व्यक्त करण्यासाठी मी संयुक्त अरब अमिरातीचे अध्यक्ष आणि अबु धाबीचे शासक, महामहिम शेख मोहम्मद बिन झायेद अल नाह्यान यांची भेट घेणार आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s Departure Statement ahead of his visit to Germany and UAE (June 26-28, 2022)
25 JUN 2022 3:53PM by PIB Delhi
I will be visiting Schloss Elmau, Germany at the invitation of Chancellor of Germany, H.E. Mr. Olaf Scholz, for the G7 Summit under the German Presidency. Itwill be a pleasure to meet Chancellor Scholz again after the productive India-Germany Inter-Governmental Consultations (IGC) last month.
In an effort to strengthen international collaboration on important global issues impacting humanity, Germany has also invited other democracies such as Argentina, Indonesia, Senegal and South Africa to the G7 Summit.During the sessions of the Summit, I will be exchanging views with the G7 counties, G7 partner countries and guest International Organisations on topical issues such as environment, energy, climate, food security, health, counter-terrorism, gender equality and democracy. I look forward to meetingleaders of some of the participating G7 and guest countries on the sidelines of the Summit.
While in Germany, I also look forward to meeting members of the Indian Diaspora from across Europe, who are contributing immensely to their local economies as also enriching our relations with European countries.
On my way back to India, I will make a brief stopover in Abu Dhabi, UAE for a meeting with His Highness Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of the UAE and Ruler of Abu Dhabi on June 28, 2022 to convey my personal condolences on the passing away of Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan, the former UAE President and Ruler of Abu Dhabi.