Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 194.43 Cr
Over 3.46 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 28,857
5,233 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.72%
Weekly Positivity Rate is presently at 1.12%
08 JUN 2022 9:27AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 194.43 Cr (1,94,43,26,416) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,48,41,726 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.46 Cr (3,46,80,050) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,07,403
2nd Dose
1,00,45,028
Precaution Dose
53,30,935
FLWs
1st Dose
1,84,20,048
2nd Dose
1,75,91,938
Precaution Dose
90,01,952
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,46,80,050
2nd Dose
1,82,75,795
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,96,92,001
2nd Dose
4,64,78,107
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,74,17,391
2nd Dose
49,27,06,898
Precaution Dose
12,30,636
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,32,96,219
2nd Dose
19,14,38,576
Precaution Dose
16,36,057
Over 60 years
1st Dose
12,71,27,190
2nd Dose
11,94,36,496
Precaution Dose
2,01,13,696
Precaution Dose
3,73,13,276
Total
1,94,43,26,416
India’s Active Caseload currently stands at 28,857. Active cases now constitute 0.07% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.72%. 3,345 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,26,36,710.
5,233 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 3,13,361 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 85.35 Cr (85,35,22,623) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 1.12% and the Daily Positivity rate is reported to be 1.67%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 194.43 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.46 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 28,857
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,233 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.72%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 1.12%
08 JUN 2022 9:27AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 194.43 Cr (1,94,43,26,416) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,48,41,726 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.44 કરોડ (3,46,80,050)થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય
જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,07,403
બીજો ડોઝ
1,00,45,028
સાવચેતી ડોઝ
53,30,935
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,20,048
બીજો ડોઝ
1,75,91,938
સાવચેતી ડોઝ
90,01,952
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3,46,80,050
બીજો ડોઝ
1,82,75,795
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
5,96,92,001
બીજો ડોઝ
4,64,78,107
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
55,74,17,391
બીજો ડોઝ
49,27,06,898
સાવચેતી ડોઝ
12,30,636
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,32,96,219
બીજો ડોઝ
19,14,38,576
સાવચેતી ડોઝ
16,36,057
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,71,27,190
બીજો ડોઝ
11,94,36,496
સાવચેતી ડોઝ
2,01,13,696
સાવચેતી ડોઝ
3,73,13,276
કુલ
1,94,43,26,416
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે 28,857 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.07% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.72% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,345 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,26,36,710 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 5,233 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 3,13,361 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 85.35 કરોડ (85,35,22,623) થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 1.12% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 1.67% હોવાનું નોંધાયું છે.