Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Japan-India Association (JIA)
24 MAY 2022 3:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met former Japanese Prime Ministers Yoshiro Mori and Shinzo Abe on 24 May 2022 in Tokyo, Japan. Yoshiro Mori is the current Chairperson of the Japan-India Association (JIA) while Shinzo Abe will be taking over this role shortly. The JIA, established in 1903, is one of the oldest friendship associations in Japan.
Prime Minister appreciated the significant contributions made by JIA under the leadership of Yoshiro Mori in promoting exchanges between India and Japan in political, economic and cultural fields. Prime Minister conveyed his best wishes to Shinzo Abe on his new responsibilities and looked forward to the JIA continuing its important role.
The leaders also discussed the broad canvas of India-Japan Special Strategic and Global Partnership as well as the shared vision of India and Japan for a peaceful, stable and prosperous Indo-Pacific. Discussions were held on ways to further promote cultural and people-to-people ties.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജപ്പാൻ-ഇന്ത്യ അസോസിയേഷനുമായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കൂടിക്കാഴ്ച
24 MAY 2022 3:08PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 മെയ് 24 ന് ജപ്പാനിലെ ടോക്കിയോയിൽ മുൻ ജാപ്പനീസ് പ്രധാനമന്ത്രിമാരായ യോഷിറോ മോറിയെയും ഷിൻസോ ആബെയെയും കണ്ടു. ജപ്പാൻ-ഇന്ത്യ അസോസിയേഷന്റെ (ജെ ഐ എ ) നിലവിലെ ചെയർപേഴ്‌സണാണ് യോഷിറോ മോറി. ഉടൻ തന്നെ ഷിൻസോ ആബെ ഈ ചുമതല ഏറ്റെടുക്കും. 1903-ൽ സ്ഥാപിതമായ ജെ ഐ എ, ജപ്പാനിലെ ഏറ്റവും പഴക്കം ചെന്ന സൗഹൃദ കൂട്ടായ്മകളിലൊന്നാണ്.
രാഷ്ട്രീയ, സാമ്പത്തിക, സാംസ്കാരിക മേഖലകളിൽ ഇന്ത്യയും ജപ്പാനും തമ്മിലുള്ള വിനിമയം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിൽ യോഷിറോ മോറിയുടെ നേതൃത്വത്തിൽ ജെ ഐ എ നൽകിയ സുപ്രധാന സംഭാവനകളെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിനന്ദിച്ചു. ഷിൻസോ ആബെയുടെ പുതിയ ഉത്തരവാദിത്തങ്ങളിൽ പ്രധാനമന്ത്രി തന്റെ ആശംസകൾ അറിയിച്ചു, കൂടാതെ ജെ ഐ എ അതിന്റെ സുപ്രധാന പങ്ക് തുടരുമെന്ന് അദ്ദേഹം പ്രത്യാശ പ്രകടിപ്പിച്ചു.
ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ പ്രത്യേക ആഗോളവും തന്ത്രപവുമായ കൂട്ടുകെട്ടിന്റെ വിശാലമായ ക്യാൻവാസിനെക്കുറിച്ചും സമാധാനപരവും സുസ്ഥിരവും സമൃദ്ധവുമായ ഇന്തോ-പസഫിക്കിനായുള്ള ഇന്ത്യയുടെയും ജപ്പാന്റെയും ഒരു പോലുള്ള കാഴ്ചപ്പാടിനെക്കുറിച്ചും നേതാക്കൾ ചർച്ച ചെയ്തു. സാംസ്കാരികതലത്തിലും ജനങ്ങൾ തമ്മിലുമുള്ള ബന്ധം കൂടുതൽ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള മാർഗങ്ങളെ കുറിച്ചും ചർച്ചകൾ നടന്നു.