પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
જાપાન-ઈન્ડિયા એસોસિએશન (JIA) સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની મુલાકાત
24 MAY 2022 3:08PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 24 મે 2022ના રોજ જાપાનના ટોક્યોમાં ભૂતપૂર્વ જાપાની પ્રધાનમંત્રીઓ યોશિરો મોરી અને શિન્ઝો આબેને મળ્યા હતા. યોશિરો મોરી જાપાન-ઈન્ડિયા એસોસિએશન (JIA)ના વર્તમાન અધ્યક્ષ છે જ્યારે શિન્ઝો આબે ટૂંક સમયમાં આ પદ સંભાળશે. 1903માં સ્થપાયેલ JIA એ જાપાનના સૌથી જૂના મિત્રતા સંગઠનોમાંનું એક છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને જાપાન વચ્ચે રાજકીય, આર્થિક અને સાંસ્કૃતિક ક્ષેત્રોમાં આદાનપ્રદાનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે યોશિરો મોરીના નેતૃત્વ હેઠળ JIA દ્વારા કરવામાં આવેલા નોંધપાત્ર યોગદાનની પ્રશંસા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ શિન્ઝો આબેને તેમની નવી જવાબદારીઓ માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી અને JIA દ્વારા તેની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ચાલુ રાખવાની આશા વ્યક્ત કરી હતી.
નેતાઓએ ભારત-જાપાન વિશેષ વ્યૂહાત્મક અને વૈશ્વિક ભાગીદારીના વ્યાપક કેનવાસ તેમજ શાંતિપૂર્ણ, સ્થિર અને સમૃદ્ધ ઈન્ડો-પેસિફિક માટે ભારત અને જાપાનના સહિયારા વિઝનની પણ ચર્ચા કરી હતી. સાંસ્કૃતિક અને લોકો વચ્ચેના સંબંધોને વધુ પ્રોત્સાહિત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરવામાં આવી હતી.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Japan-India Association (JIA)
24 MAY 2022 3:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met former Japanese Prime Ministers Yoshiro Mori and Shinzo Abe on 24 May 2022 in Tokyo, Japan. Yoshiro Mori is the current Chairperson of the Japan-India Association (JIA) while Shinzo Abe will be taking over this role shortly. The JIA, established in 1903, is one of the oldest friendship associations in Japan.
Prime Minister appreciated the significant contributions made by JIA under the leadership of Yoshiro Mori in promoting exchanges between India and Japan in political, economic and cultural fields. Prime Minister conveyed his best wishes to Shinzo Abe on his new responsibilities and looked forward to the JIA continuing its important role.
The leaders also discussed the broad canvas of India-Japan Special Strategic and Global Partnership as well as the shared vision of India and Japan for a peaceful, stable and prosperous Indo-Pacific. Discussions were held on ways to further promote cultural and people-to-people ties.