ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਪਾਨ-ਇੰਡੀਆ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਜੇਆਈਏ) ਦੇ ਨਾਲ ਬੈਠਕ ਕੀਤੀ
24 MAY 2022 3:08PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 24 ਮਈ, 2022 ਨੂੰ ਜਪਾਨ ਦੇ ਟੋਕੀਓ ਵਿੱਚ ਜਪਾਨ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀਆਂ- ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਸ਼ਿਰੋ ਮੋਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿੰਜ਼ੋ ਆਬੇ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਸ਼ਿਰੋ ਮੋਰੀ ਜਪਾਨ-ਇੰਡੀਆ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਜੇਆਈਏ) ਦੇ ਵਰਤਮਾਨ ਚੇਅਰਪਰਸਨ ਹਨ, ਜਦੋਕਿ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿੰਜ਼ੋ ਆਬੇ ਜਲਦੀ ਹੀ ਇਸ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣਗੇ। 1903 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਤ ਜਪਾਨ-ਇੰਡੀਆ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਜੇਆਈਏ), ਜਪਾਨ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਪੁਰਾਣੀਆਂ ਫ੍ਰੈਂਡਸ਼ਿਪ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਰਾਜਨੀਤਕ, ਆਰਥਿਕ ਅਤੇ ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਜਪਾਨ ਦੇ ਵਿੱਚ ਅਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀ ਯੋਸ਼ਿਰੋ ਮੋਰੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਜਪਾਨ-ਇੰਡੀਆ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਜੇਆਈਏ) ਦੁਆਰਾ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਯੋਗਦਾਨ ਦੀ ਸਰਾਹਨਾ ਕੀਤੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਸ਼੍ਰੀ ਸ਼ਿੰਜ਼ੋ ਆਬੇ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਜਿੰਮੇਦਾਰੀਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਅਤੇ ਜਪਾਨ-ਇੰਡੀਆ ਐਸੋਸੀਏਸ਼ਨ (ਜੇਆਈਏ) ਦੁਆਰਾ ਆਪਣੀ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖਣ ਦੀ ਆਸ਼ਾ ਕੀਤੀ ।
ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੇ ਇੰਡੀਆ-ਜਪਾਨ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਣਨੀਤਕ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਦੇ ਵਿਆਪਕ ਕੈਨਵਸ ਦੇ ਨਾਲ - ਨਾਲ ਸ਼ਾਂਤੀਪੂਰਨ, ਸਥਿਰ ਅਤੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਹਿੰਦ-ਪ੍ਰਸ਼ਾਂਤ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਜਪਾਨ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਉੱਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ। ਸੱਭਿਆਚਾਰਕ ਅਤੇ ਜਨ-ਜਨ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਦੇ ਤਰੀਕਿਆਂ ਉੱਤੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ।

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with Japan-India Association (JIA)
24 MAY 2022 3:08PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met former Japanese Prime Ministers Yoshiro Mori and Shinzo Abe on 24 May 2022 in Tokyo, Japan. Yoshiro Mori is the current Chairperson of the Japan-India Association (JIA) while Shinzo Abe will be taking over this role shortly. The JIA, established in 1903, is one of the oldest friendship associations in Japan.
Prime Minister appreciated the significant contributions made by JIA under the leadership of Yoshiro Mori in promoting exchanges between India and Japan in political, economic and cultural fields. Prime Minister conveyed his best wishes to Shinzo Abe on his new responsibilities and looked forward to the JIA continuing its important role.
The leaders also discussed the broad canvas of India-Japan Special Strategic and Global Partnership as well as the shared vision of India and Japan for a peaceful, stable and prosperous Indo-Pacific. Discussions were held on ways to further promote cultural and people-to-people ties.