Prime Minister's Office
Prime Minister’s Statement ahead of his visit to Japan
22 MAY 2022 12:24PM by PIB Delhi
I will be visiting Tokyo, Japan from 23-24 May 2022 at the invitation of His Excellency Mr. Fumio Kishida, Prime Minister of Japan.
In March 2022, I had the pleasure of hosting Prime Minister Kishida for the 14th India-Japan Annual Summit. During my visit to Tokyo, I look forward to continuing our conversation further, with an aim to strengthen the India-Japan Special Strategic and Global Partnership.
In Japan, I will also participate in the second in-person Quad Leaders’ Summit, which will provide an opportunity for the leaders of the four Quad countries to review the progress of Quad initiatives. We will also exchange views about developments in the Indo-Pacific region and global issues of mutual interest.
I will hold a bilateral meeting with President Joseph Biden, where we will discuss further consolidation of our multi-faceted bilateral relations with U.S.A. We will also continue our dialogue on regional developments and contemporary global issues.
The newly-elected Australian Prime Minister Anthony Albanese will be joining the Quad Leaders’ Summit for the first time. I look forward to a bilateral meeting with him during which the multifaceted cooperation between India and Australia under the Comprehensive Strategic Partnership, and regional and global issues of mutual interest will be discussed.
Economic cooperation between India and Japan is an important aspect of our Special Strategic and Global Partnership. During the March Summit, PM Kishida and I had announced our intention to realize JPY 5 trillion in public and private investment and financing over the next five years from Japan to India. During the forthcoming visit, I will meet with Japanese business leaders with the goal of further strengthening economic linkages between our countries, in pursuit of this objective.
Japan is home to nearly 40,000 members of the Indian diaspora, who are an important anchor in our relations with Japan. I look forward to interacting with them.

पंतप्रधान कार्यालय
जपान दौऱ्यावर जाण्यापूर्वी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी प्रसिद्ध केलेले निवेदन
22 MAY 2022 2:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 मे 2022
जपानचे पंतप्रधान, माननीय फुमिओ कीशिदा यांच्या आमंत्रणावरुन, मी येत्या 23-24 मे 2022 रोजी जपानची राजधानी तोक्यो इथे जाणार आहे.
मार्च 2022 मध्ये झालेल्या 14 व्या भारत-जपान वार्षिक शिखर परिषदेच्या निमित्ताने मला जपानचे पंतप्रधान फुमिओ कीशिदा यांचे भारतात स्वागत करण्याची संधी मिळाली होती. माझ्या तोक्यो भेटीदरम्यान, आम्हा दोघांमध्ये झालेला सुसंवाद अधिक पुढे नेण्याचा माझा मानस असून, भारत आणि जपान यांच्यातील विशेष राजनैतिक आणि जागतिक भागीदारी अधिक दृढ करण्याचा आमचा उद्देश असेल.
जपानमध्ये मी क्वाड नेत्यांच्या दुसऱ्या प्रत्यक्ष बैठकीमध्ये देखील सहभागी होणार आहे. ही बैठक, क्वाडचे सदस्य असलेल्या चारही देशांच्या नेत्यांसाठी, क्वाड अंतर्गत सुरु असलेल्या विविध उपक्रमांच्या प्रगतीचा आढावा घेण्याची उत्तम संधी असेल. त्याचवेळी आम्ही, हिंद-प्रशांत महासागर क्षेत्रातील घडामोडी आणि परस्पर हिताच्या अनेक जागतिक मुद्यांवर देखील व्यापक चर्चा करु.
त्याशिवाय, माझी अमेरिकेचे अध्यक्ष, जोसेफ बायडन यांच्यासोबत द्वीपक्षीय बैठकही होणार आहे. या बैठकीत आम्ही, अमेरिकेसोबतच्या आमच्या बहुआयामी द्विपक्षीय संबंधाना अधिक दृढ आणि मजबूत करण्याविषयी चर्चा करु. तसेच, प्रादेशिक घडामोडी आणि सध्या सुरु असलेल्या जागतिक प्रश्नांवरची आमची चर्चाही आम्ही पुढे घेऊन जाऊ.
ऑस्ट्रेलियाचे नवनिर्वाचित पंतप्रधान अॅंथनी अल्बानीस देखील पहिल्यांदाच क्वाड संमेलनात सहभागी होणार आहेत. त्यांच्याही सोबत द्वीपक्षीय बैठक करण्यास मी उत्सुक असून, सर्वसमावेशक राजनैतिक भागीदारी अंतर्गत भारत आणि ऑस्ट्रेलिया यांच्यातील बहुआयामी सहकार्य, तसेच परस्पर हिताच्या प्रादेशिक आणि जागतिक विषयांवर त्यांच्यासोबत या बैठकीत व्यापक चर्चा होणे अपेक्षित आहे.
भारत आणि जपान दरम्यानची वित्तीय भागीदारी हा देखील आमच्या विशेष राजनैतिक आणि जागतिक भागीदारीचा महत्वाचा पैलू आहे. मार्च महिन्यातील शिखर परिषदेत, पंतप्रधान कीशिदा आणि मी, येत्या पाच वर्षात, जपानमधून भारतातील सार्वजनिक आणि खाजगी क्षेत्रांत 5 ट्रिलियन येन (JPY) ची गुंतवणूक करण्याचा मानस असल्याची घोषणा केली होती. या आगामी भेटीत, मी जपानमधील उद्योजक-व्यवसाय प्रतिनिधींसोबत बैठक घेऊन, या उद्दिष्टप्राप्तिसाठी दोन्ही देशातील आर्थिक संबंध अधिक दृढ करण्याचा प्रयत्न करणार आहे.
जपानमध्ये सुमारे 40 हजार भारतीय लोक राहतात. हे सर्व भारतीय नागरिक, भारताच्या जपानसोबतच्या संबंधांचे वाहक आणि दूत आहेत. त्या सर्वांसोबत संवाद साधण्यासही मी उत्सुक आहे.